Thảo luận Xu hướng thiết kế bếp nhà hàng sang trọng và nổi bật (phần 1 )

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi anhtran, 12/10/15.

  1. anhtran PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    24/9/15
    Không gian bếp vẫn luôn là khu vực được chú trọng trong nhà hàng. Nhưng ở Việt Nam phần lớn thiết kế bếp nhà hàng vẫn theo lối truyền thống, là phần không gian kín và biệt lập với khu vực khác. Tuy nhiên trên thế giới lại chuộng các xu hướng bếp hiện đại hơn. Đặc điểm chung của xu hướng này đó là sự kết nối cao với không gian khác, gia tăng sự tương tác với khách hàng.>> xem thêm : hướng dẫn thiết kê thực đơn nhà hàng cực kì lôi cuốn

    Hãy cùng Smart Goal tìm hiểu về những xu hướng thiết kế bếp nhà hàng được ưa chuộng hiện nay!

    Vừng ơi mở ra

    Đây là xu hướng thiết kế bếp nhà hàng đã manh nha xuất hiện tại Việt Nam. Không gian bếp mở là nơi các đầu bếp chế biến món ăn trước sự chứng kiến của khách hàng. Thiết kế bếp mở có thể gây sự hứng thú và gây kích thích vị giác của khách hàng khi nhìn quá trình chế biến.

    Thiết kế bếp nhà hàng theo dạng mở phù hợp với các món rán, xào, nướng. Đỉnh cao của nghệ thuật trình diễn với gian bếp mở chính là Teppanyaki của Nhật Bản. Đây cũng là loại hình thiết kế bếp dạng mở đầu tiên và phổ biến nhất tại nước ta.

    Thiết kế bếp nhà hàng theo không gian mở rất phù hợp với nhà hàng có kích thước nhỏ. Bởi nó sẽ làm thoáng phần nội thất vốn bị o ép trong bốn bức tường, bởi các thiết bị chế biến được tích hợp vào hệ thống bếp. Đồng thời việc chứng kiến quy trình chế biến cũng sẽ khiến khách hàng bớt tập trung vào không gian bí bách của nhà hàng hơn.

    Tuy nhiên, nhiều chủ kinh doanh nhà hàng lại cho rằng những thiết kế bếp dạng này chỉ phù hợp với những không gian sang trọng, bề thế. Thật sự là một sai lầm, nếu bạn đưa thiết kế này vào một không gian nhỏ sẽ càng phát huy được lợi thế tương tác giữa thực khách và đầu bếp nhà hàng, tạo nên không khí gần gũi mà một nhà hàng sang trọng không thể bì được.

    [​IMG]

    Một lưu ý nếu bạn có ý định lựa chọn thiết kế này: “Đừng hở bạo”. Không gian mở như không có nghĩa là bạn “phanh phui” toàn bộ gian bếp cho khách hàng ngắm nghía. Bạn nên bố trí một gian bếp kín để sơ chế, hoặc chế biến sẵn các món nhiều thời gian như món hầm, ninh, nước sốt. Đây cũng là cách để bạn giữ được những bí quyết nấu ăn của nhà hàng, vừa giúp gian bếp mở phía ngoài luôn gọn gàng.


    Thiết kế bếp nhà hàng dạng mở đòi hỏi luôn phải sạch sẽ, ngăn nắp. Do đó, quản lý nhà hàng phải nhắc nhở nhân viên về vấn đề vệ sinh. Các thiết bị bếp cần phải bắt mắt, thiết kế cao cấp. Nêu ưu tiên đầu tư cho thiết bị hút mùi và thiết bị chế biến. Một nhà hàng ngập dầu mỡ không hề hấp dẫn chút nào đâu.

    Về phần thiết kế nội thất nhà hàng, khi bạn đã sử dụng kiểu bếp mở tức là sự chú ý phải hướng về phía các đầu bếp. Nên hãy làm nổi bật phần không gian đó với những màu sơn đơn sắc, hạn chế các chi tiết ở các không gian khác nhằm hướng sự tập trung vào khu bếp.

    Thiết kế bếp nhà hàng kiểu “tự sướng”

    Trào lưu tự sướng là để bạn có thể khoe khoang một chút với bạn bè, và thiết kế bếp selfies cũng là để người quản lý khoe khéo sự “dư dả” của nhà hàng. Nếu như ở xu hướng trước, các đầu bếp có cơ hội trình diễn tài năng, thì ở đây là sân khấu để phô diễn các thiết bị trong nhà bếp.

    Khác với phong cách trước, bạn có thể thoải mái bày biện những vật dụng nhà bếp như những món đồ trang trí. Thậm chí những thiết bị đã cũ cũng có sức hút lớn thay vì phải mua sắm các thiết bị tân tiến cho không gian bếp mở. Nhưng tất nhiên bạn phải đảm bảo những vật dụng đó còn dùng tốt và có độ bắt sáng nhất định. Bởi những thiết bị đó cũng được xem là “trang sức”, và một món trang sức đẹp phải không có tỳ vết nào.

    [​IMG]

    Ở các nước phương Tây, không chỉ trưng ra những thiết bị, đồ dùng nhỏ xinh mà họ còn ưa đặt những lò nướng cỡ lớn bằng củi. Ánh sáng rực hồng từ lò than tạo nên không gian ấm cúng, đẹp mắt mà không cần mất công trang trí quá nhiều.

    Hẳn có nhiều người nghĩ phong cách thiết kế này và kiểu bếp mở khá giống nhau. Thật ra phong cách thiết kế bếp mở phổ biến với hình thức phục vụ tại bàn, khách hàng và đầu bếp có thể tương tác cùng nhau trong quá trình chế biến. Còn bếp thiết kế dạng “selfie”, khách hàng không được phục vụ ngay tại bàn mà cũng chờ các món được mang ra từ khu bếp như thông thường. Điểm khác là họ được chứng kiến quá trình chế biến của đầu bếp ở tầm xa, chứ không trực tiếp như dạng bếp mở.​​
     
    #1

Chia sẻ trang này