Thảo luận Viral Marketing Là Gì? 6 Yếu Tố Cơ Bản Cho Chiến Lược Viral Marketing

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi linhh123, 10/7/19.

 1. linhh123 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  10/5/19
  Viral Marketing là gì? 6 yếu tố cơ bản đảm bảo cho chiến lược Viral Marketing hiệu quả là gì? Hãy cùng công ty Haviweb chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.
  Viral Marketing là gì?
  Viral Marketing được hiểu là lan truyền thông tin. Kiểu như cách virus lan truyền từ người này sang ngừoi khác tăng theo cấp số nhân. Cụ thể hơn, Viral Marketing chính là chiến lược thúc đẩy người dùng lan truyền các nội dung quảng cáo đến những người dùng khác. Từ đó cứ phát triển dần lên theo cấp số nhân lan rộng càng đông càng tốt.

  Cứ theo đà này, chiến dịch quảng cáo Viral Marketing sẽ được truyền những thông điệp đến hàng ngàn, hàng triệu người dùng một cách nhanh chóng. Với phương pháp này, các nhà tiếp thị sẽ tạo nên một hot trend trong xã hội để khuyến khích người dùng chia sẻ các nội dung, thông điệp này một cách tự nhiên nhất.

  6 yếu tố cơ bản cho chiến lược Viral Marketing
  1.Tặng sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị
  Giá rẻ hay miễn phí là hai từ được ứng dụng nhiều nhất trong Marketing để nhằm thu hút khách hàng. Trong các chiến lược Viral Marketing thường hay có chương trình miễn phí tặng quà hay mua hàng với giá cực kì rẻ nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Ví dụ như bạn là công ty chuyên bán quần áo thì thường hay có chương trình miễn phí giao hàng chẳng hạn.
  2.Cung cấp tiện ích chia sẻ dễ dàng cho người khác
  Hãy tận dụng sự phát triển của Internet ngày nay bởi nó có thể dễ dàng lan tỏa thông điệp của bạn tới đông đảo khách hàng, không những thế chi phí đầu tư lại không hề tốn kém. Ví dụ như các hình thức truyền tải trên website, email, phần mềm tải về, đồ họa. Nhưng hãy lưu ý tối giản hóa thông điệp của bạn để có thể lan truyền một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thông điệp có nội dung càng đơn giản càng tốt bởi nếu quá dài hay phức tạp chắc chắn rất khó có thể đọng lại trong đầu của khách hàng.
  3.Quy mô từ nhỏ đến lớn
  Bạn phải đảm bảo được nhân sự cũng như sự hoạt động của toàn bộ chiến dịch Viral Marketing của mình. Phải biết rằng nếu quy mô lớn mình có đáp ứng được tất cả các khách hàng hay không. Bởi một khi chiến lược Marketing được lan truyền ngày càng một đông khách hàng. Bạn phải đáp ứng khách hàng một cách nhanh chóng.
  4.Khai thác hành vi và động lực
  Hành vi và động lực là hai yếu tố không thể thiếu để xây dụng chiến lược Viral Marketing. Sự kích thích và thôi thức chính là động lực để phát sinh ra các hành vi lan tỏa. Xây dựng một chiến lược Marketing phải biết được nhu cầu của người dùng thì mới có thể lan truyền một cách hiệu quả.
  5.Sử dụng mạng lưới truyền thông hiện có
  Bạn cứ thử nghĩ xem, một con người thường có ít nhất 7 – 11 người thân thiết có thể là bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… Lớn hơn có thể đến vài trăm, hàng nghìn người tùy thuộc vào địa vị, mối quan hệ của họ trong xã hội. Do đó mạng lưới quan hệ của con người chính là yếu tố cốt lõi đã xuất hiện từ lâu của mạng lưới Marketing.
  6.Tận dụng lợi thế của tài nguyên khác
  Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tài nguyên của người khác để đa dạng, phong phú thêm chiến lược Viral Marketing của mình. Ví dụ như đặt văn bản hoặc liên kết trỏ về website của mình. Hãy tạo một bài viết có thông điệp kích thích cho người dùng click vào website của bạn.
   
  #1

Chia sẻ trang này