Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Cửa chính có vai trò quan trọng thu hút tài vượng cho nhà hàng. Nên thiết kế nhà hàng cũng cần lưu tâm đến bố trí cửa đi. Màu sắc của cũng nên cân nhắc hợp với màu sắc chung của nhà hàng. Những màu nâu, đen được coi là cơ bản và rất dễ kết hợp. Ngoài ra, bạn nên tránh các vật cản hoặc các vật dụng bị nứt vỡ chắn ở cửa nhà hàng , luôn tạo một không gian thoáng đãng, tay nắm cửa luôn sạch sẽ, không han gỉ. Quản lý nhà hàng nên nhắc nhở nhân viên vệ sinh khu vực này sạch sẽ. >> xem thêm : bí quyết lên thực đơn nhà hàng giúp tồi ưu lợi nhuận thu hút khách hàng Sẽ thật may mắn nếu nhà hàng của bạn sở hữu một khu vườn. Hãy bố trí khu vườn ở hướng Bắc, nó sẽ tốt cho sự nghiệp kinh doanh nhà hàng của bạn. Vì Huyền Vũ chấn chủ hướng Bắc, mang tính hàn, không hợp với nghề kinh doanh cần lửa như nhà hàng. Đặt vườn ở hướng này sẽ làm giảm xung khí cho nhà hàng. Chủ kinh doanh cũng nên chú ý tới các chi tiết nhỏ khi thiết kế nhà hàng, bạn nên treo chuông gió, lắp đài phun nước, bày chậu hoa,… nhằm tăng sinh khí cho nhà hàng. Các nhà hàng ở đô thị ít có địa điểm nào sử dụng cổng. Tuy nhiên nếu nhà hàng của bạn bị chắn bởi dị vật thì đây là một giải pháp hoá giải xung khí rất tốt. Cổng nhà hàng không cần phải quá bề thế hay to lớn, chỉ cần cao ngang tầm để che bớt dị vật. Ban công là một phần cần thiết trong thiết kế nhà hàng vì nó có tác dụng lấy ánh sáng, gió, giúp mở rộng không gian ra ngoài trời hay đơn giản là một kiểu tạo hình kiến trúc giúp ngôi nhà bạn trông đẹp mắt hơn. Ban công không nên đối diện thẳng với hướng đường đi hoặc các cửa đi vì sẽ gây xáo trộn khí trong nhà hàng, làm mất đi vận khí tốt. Nếu không có ban công, để điều hoà khí trong nhà hàng bạn nên sử dụng đến phương pháp xây lệch tầng, giếng trời hoặc thêm cây cảnh trang trí. Những giải pháp này được sử dụng rất nhiều cho các nhà hàng có không gian hẹp. Yếu tố nội thất trong thiết kế nhà hàng Đây là phần thiết kế tâm điểm và luôn được chú trong khi thiết kế nhà hàng, và cũng là khu vực được đầu tư nhiều nhất. Nếu khu bếp được coi là linh hồn, nơi giữ lửa của nhà hàng, thì không gian phục vụ là nơi tiếp nhiên liệu cho nhà hàng. Bởi ấn tượng của khách hàng hình thành nhiều nhất ở khu vực này Nội thất của khu vực phục vụ nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng, đỏ, hồng, …Tất cả nội thất và bát đũa, ly tách nên có màu sáng. Nếu là nhà hàng ăn uống cho giới trẻ, nên sử dụng các màu như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây để trang trí. Đây là mẹo thiết kế nhà hàng vừa kích hoạt dương khí cho nhà hàng vừa tăng cảm giác ngon miệng khi thực khách thưởng thức. Với đa phần các chủ nhà hàng hiện nay, họ tập trung chú trọng chi tiết mà quên mất việc bài trí ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng. Ánh sáng có thể điều hoà nguồn khí cho nhà hàng nếu bạn làm đúng cách. Bạn phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối, nếu không gian có ánh sáng quá chói sẽ khiến khách hàng thấy khó chịu. Nhưng phía mặt tiền nhà hàng luôn phải sử dụng ánh sáng rực rỡ, tạo điểm nhấn thu hút. Về phần không gian giữ lửa, khu bếp cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với các vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp khác kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và các bí quyết nấu ăn riêng của từng nhà hàng. Thiết kế bếp nhà hàng có nhiều lưu ý riêng so với các không gian khác. Việc bố trí không gian bếp phụ thuộc rất lớn vào việc thiết kế menu nhà hàng. Bởi những món ăn dự kiến phục vụ khách hàng sẽ quyết định việc mua và xếp đặt các thiết bị chế biến cũng như bảo quản thực phẩm. Với những chia sẻ trên, Smart Goal hy vọng bạn sẽ tìm ra được những giải pháp phong thuỷ hữu hiệu khi thiết kế nhà hàng. Chúc bạn thành công!