Tour Myanmar những món ăn đặc trưng của Myanmar

Thảo luận trong 'Giải Trí' bắt đầu bởi mixtour, 15/5/14.

  1. mixtour PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    21/4/14
    Tour Myanmar . Kể từ khi Myanmar bắt đầu mở cửa với thế giới bên ngoài, du khách từ khắp nơi trên thế giới đã được được khám phá một đất nước bí ẩn, đã cách biệt với thế giới trong suốt 50 năm qua, đặc biệt về ẩm thực. Các món ăn ở Myanmar có nguyên liệu và hương vị khá phong phú, du khách sẽ có cơ hội nếm thử những món ăn độc đáo không thể tìm thấy ở đâu khác.

    Du lịch Myanmar _ Lephet thoke (Xà lách lá trà)



    Xà lách lá trà thường là một món ăn nhẹ hoặc dùng làm món khai vị. Đây có lẽ cũng là món ăn nổi tiếng phổ biến nhất ở Myanmar. Lá trà được ủ lên men, có vị chua và hơi đắng, được trộng cùng bắp cải thái nhỏ, cà chua, đậu chiên giòn và các loại hạt khác và đậu Hà Lan, thêm một ít dầu tỏi và vài lát ớt cay nồng. Tuy nhiên món ăn này cũng được coi là một chất kích thích nên du khách thường được nhắc nhở đừng thưởng thức quá nhiều lephet thoke bởi nó có thể làm bạn mất ngủ .


    Tour du lịch Myanmar _ Cà ri Myanmar


    Cà ri là món ăn có mặt ở bất kỳ quán ăn nào ở Myanmar, đó không chỉ là một món ăn mà còn là một trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời. Cà ri thường được chế biến từ thịt lợn, thịt bò hoặc thịt cừu, ăn kèm cơm và các món ăn phụ một bát nhỏ canh và một khay lớn các loại rau tươi, như rau trộn chua, rau xào và các loại thảo mộc khác nhau. Cà ri là một món ăn mang đậm phong cách và hương vị của Myanmar. Sau khi kết thúc bữa ăn, bạn sẽ được thưởng thức một món tráng miệng truyền thống của Myanmar - một khay sơn mài truyền thống, có trà uống kèm đường được làm từ cây cọ, nhâm nhi cùng các loại hạt.


    Land tour Myanmar _ Cơm Shan


    Cơm Shan là một món ăn độc đáo của Myanmar. Thành phần của món ăn này bao gồm gạo được nấu chín với củ nghệ, được nén dẹp vào một chiếc đĩa tròn, sau đó đặt lên một lát cá nước ngọt, rưới thêm dầu tỏi. Bên trên cơm thường được rắc một hỗn hợp gồm rể tỏi tây, lá đinh hương và da heo chiên giòn.


    Tour Myanmar _ Mì Shan


    Là món ăn đơn giản và phổ biến, mì Shan là sự kết hợp của mì gạo chan nước cay, bên trên là những miếng thịt gà và thịt heo ướp, rắc mè rang và dầu tỏi. Mì Shan thường được ăn kèm với rau muối.


    Du lịch Myanmar _ Mì đậu hũ


    Mì đậu hũ là một trong những món ăn đặc sắc nhất tại Myanmar, món mì này không thực sự làm bằng đậu hũ mà là một loại cháo đặc được làm từ bột đậu xanh, phủ lên một lớp mì sợi, ăn với thịt gà và thịt heo ướp gia vị, kèm rau xanh và ớt. Đó là một sự kết hợp lạ kỳ và nhưng thực sự rất bề ngoài hấp dẫn, bạn sẽ nhanh chóng trở thành fan hâm mộ của món ăn ngon lành này.


    Land tour Myanmar _ Nangyi thoke


    Nangyi thoke là một món mì khô, dùng sợi mì hơi dày, ăn cùng với thịt gà, cá xắt lát, trứng luộc và giá.



    Du lịch Myanmar _ Mohinga


    Mohinga thường được gọi là món ăn truyền thống đặc trưng củaMyanmar . Mohinga là món bún cá được nấu với thảo dược và ăn kèm với phần lõi giòn của cây chuối. Đây là món ăn sáng phổ biến ở Myanmar, nó có mặt ở hầu hết các quán ăn đường phố, bất kể ngày hay đêm.


    Mọi thông tin chi tiết về Tour Myanmar quý khách vui lòng truy cập website http://tourdulichmyanmar.vn/
     
    #1

Chia sẻ trang này