Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Tour du lịch Đài Loan . Đến với hòn đảo nhỏ xinh đẹp này không chỉ được chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên và những công trình do con người tạo ra mà du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon và đặc sắc nơi đây. Người Đài Loan ăn nhiều bữa trong một ngày. Vì vậy mà những món quà vặt ngon lành là điều không thể thiếu trong ẩm thực của đất nước này. Du lịch Đài Loan thưởng thức món lạ, ngon đó là bánh mỳ quan tài Đài Loan Mang hình thù cỗ quan tài đầy hãi hùng nhưng hương vị ngây ngất của bánh khiến du khách đến Đài Loan không thể không nếm thử. Theo lời kể của người dân địa phương, "cha đẻ" của món bánh mỳ hấp dẫn này là một đầu bếp trẻ người Đài Loan. Anh sáng tác ra nó khi đang du học ẩm thực tại phương Tây. Ban đầu anh không hề nghĩ đến việc sẽ đặt cái tên đầy tang tóc cho sản phẩm của mình nhưng một ngày kia, có một nhà khảo cổ thưởng thức nó và nói với các đầu bều rằng: "Trông nó giống như chiếc quan tài tôi đang khai quật vậy". Nghe có vẻ hợp lý vì hình thù chiếc bánh quả rất giống cỗ quan tài, thêm vào đó, chữ quan tài (Guan Cai) cũng na ná với chữ thăng quan tiến chức (Sheng Guan Fa Cai) nên tác giả quyết định gọi món ăn mình sáng chế ra là bánh mỳ quan tài. Giờ đây, món ăn này trở nên rất phổ biến trên khắp vùng lãnh thổ này. Một lát bánh mỳ dày được thêm vào tạo nên hình dáng như một chiếc hộp có nắp đậy, được nướng giòn và rưới đầy sốt hải sản, ngô và nấm. Mỗi "cỗ quan tài" ngon lành này có giá khoảng 60.000 đồng. Ngoài món bánh mỳ nghe hơi rợn người này, Đài Loan còn có rất nhiều món ăn, thức uống đặc trưng khác đầy sức cuốn hút với thực khách. Tour Đài Loan thưởng thức trà sữa chân châu Trà trân châu xuất hiện ở Đài Loan vào khoảng những năm 1980 với tên tiếng Anh là bubble tea. Một chủ quán trà người Đài Loan đã thêm hương trái cây, các loại sirô, khoai lang tẩm đường, hạt trân châu vào trà sữa, tạo nên một món thức uống mới đầy hấp dẫn. Trà trân châu gồm trà, bột sữa, hạt trân châu được làm từ bột sắn và các loại hương trái cây tùy theo ý thích của người uống. Điểm thú vị trong pha chế trà sữa trân châu là nó phải được lắc đều, tạo thành một lớp bọt mỏng nổi trên bề mặt. Nếu ai đã có sẵn niềm đam mê với trà sữa thì khi đến Đài Loan, không thể không thưởng thức món thức uống đặc biệt này ngay trên quê hương của nó. Đậu hũ thối – một món ăn không thể bỏ qua khi đến với tour du lịch Đài Loan Tương truyền vào đời vua Khang Hy, có một thư sinh nghèo đi thi mấy lần vẫn không đỗ đạt. Lộ phí đã cạn, anh không thể về nhà và phải ở lại kinh thành chờ kỳ thi năm sau. Để mưu sinh, anh quyết định làm đậu hũ bán. Khi mùa hạ tới, đậu hũ bị ế nhiều khiến anh vô cùng lo lắng. Anh chợt nảy ra ý định cắt nhỏ đậu hũ, cho vào một cái chum và ướp muối. Thật bất ngờ, vài ngày sau mở ra thấy đậu hũ tỏa một mùi vị khó tả, sau khi mạnh dạn nếm thử anh cảm thấy rất ngon và bắt đầu mang loại đậu hũ đặc biệt đó ra bán. Kể từ đó đậu hũ thối được lan truyền rộng rãi. Du lịch Đài Loan giá rẻ . Ngày nay, đậu hũ thối trở thành món ăn gây nghiện cho rất nhiều người. Những viên đậu hũ thối được rán giòn và rưới nước sốt chua ngọt, có vị mát và bề mặt mềm mại như caramen. Đối với những người nghiện đậu hũ thối thì mùi hương này lại là tiêu chuẩn đánh giá mức độ ngon của món ăn: càng nặng mùi càng ngon. Món đậu hũ thối được bán khá nhiều ở chợ đêm Rao He, thành phố Đài Bắc. Land tour Đài Loan – thưởng thức xôi ống Nếp ngon được vo sạch rồi được nhồi vào ống tre cùng với thịt lợn, trứng và nấm. Khi được hấp ở nhiệt độ cao, hỗn hợp trên sẽ quyện vào nhau, cộng thêm hương vị của tre tươi, tạo nên một món ăn độc đáo và tinh tế. Để có thể thưởng thức những ống tre xôi thơm ngon với hương vị đặc trưng này, du khách phải đến với thị trấn miền núi xa xôi Wulai bởi chỉ có những ống tre được thu hoạch vào mùa đông hàng năm tại đây mới đủ tiêu chuẩn để làm nên món xôi đặc sản. . Vịt Thưởng Nghi Lan – một đặc sản không thể bỏ qua khi đi tour Đài Loan Đây là món đặc sản của riêng thôn Nghi Lan và từ lâu cũng đã là hình ảnh đại diện cho nền ẩm thực Đài Loan. Xuất phát của món ăn này từ thôn Nghi Lan. Do hồi xưa, nơi đây có rất nhiều vịt béo tốt nên họ thường phơi khô và ướp muối. Tuy nhiên, hương vị khó quên chính là ở gia vị và cách chế biến vô cùng phức tạo của món ăn nổi tiếng này Thịt vịt được ướp cùng tương hoặc những loại gia vị đặc biệt, sau đó sẽ được dùng mía nướng thay cho than, như vậy sẽ có một hương vị vô cùng thơm ngon. Sau khi nướng xong, thịt vịt được ướp hoặc xông khói một lần nữa rồi để khô. Thông thường thịt vịt được để qua cả mùa đông cho thấm đủ gia vị. Như vậy mới gọi là Vịt Thưởng đặc biệt và đủ chất lượng. Mọi thông tin chi tiết về du lịch Đài Loan quý khách vui lòng truy cập website http://mixtourist.com.vn/du-lich-dai-loan