188bongda.com

News Tìm hiểu máy chủ Dell EMC PowerEdge R640 có thể mở rộng được mẫu mã tối ưu

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi minhduongpro, 23/9/20.

 1. Lượt xem: 24

  minhduongpro PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/7/17
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Dell PowerEdge R640 là máy chủ rack 1U sở hữu thể mở mang được ngoài mặt để tính toán và lưu trữ thông mang khả năng mở mang tối đa 2 CPU. Được mô tả như một sự cân bằng giữa hiệu suất, giá thành và ko gian lắp đặt, Dell PowerEdge R640 được vun đắp để xử lý khối lượng công việc từ một loạt những trường hợp tiêu dùng khác nhau – Storage lưu trữ độc lập, máy chủ phân phối nhà sản xuất, ứng dụng, ảo hóa và Máy tính hiệu năng cao (HPC).

  Tổng quan về Dell PowerEdge R640

  Dell PowerEdge R640 là máy chủ rack 1U với thể mở mang được ngoại hình để tính toán và lưu trữ thông mang khả năng mở mang tối đa 2 CPU. Được biểu đạt như một sự cân bằng giữa hiệu suất, tầm giá và không gian lắp đặt, Dell PowerEdge R640 được vun đắp để xử lý khối lượng công việc từ một loạt các trường hợp tiêu dùng khác nhau – Storage lưu trữ độc lập, máy chủ phân phối nhà cung cấp, vận dụng, ảo hóa và Máy tính hiệu năng cao (HPC). Ngoài ra, Dell đã vun đắp PowerEdge R640 như một máy chủ sở hữu thể triển khai thuận tiện và với thể mở mang liên tục từ 3 tới 1000 node để lưu trữ bằng bí quyết dùng Dell EMC VxFlex Ready Nodes.

  Dell PowerEdge R640 chứa phần lớn thành phần tương đối mạnh mẽ, cũng như đông đảo khả năng mở rộng. Ví dụ, nó với thể được đồ vật hai bộ xử lý Intel Xeon Processor Scalable Family có tối đa 28 nhân/56 luồng bằng công nghệ Hyper Threading cho mỗi bộ xử lý. Dell PowerEdge R640 sở hữu 24 khe DIMM cho tối đa 3TB RAM và tối đa 12 NVDIMM (loại bộ nhớ truy tìm xuất tự dưng nhưng dữ liệu không mất đi lúc ngắt điện) cho tối đa 192GB RAM. Dell PowerEdge R640 được thiết bị hai nguồn điện để đề phòng mang 2 chọn lọc AC hoặc DC.

  Máy chủ này sở hữu thể được thiết bị HDD (2.5in hoặc 3.5in) và SSD, tương trợ đến 8 NVMe cho những ai đang kiếm tìm hiệu năng lưu trữ nhanh nhất có thể. Báo cáo này gấp đôi số lượng NVMe của Dell PowerEdge R630, bởi vậy nó vững chắc làm nền móng 1U này linh động hơn đáng kể. Rút cục, Dell PowerEdge R640 mang thể được cấu hình sở hữu ổ cứng 8 x hai,5 inch hoặc ổ cứng 4 x 3,5 inch.

  Dell PowerEdge R640 tương trợ cổng USB, cổng NIC, cổng VGA, serial connector và thẻ IDSDM/vFlash hỗ trợ thẻ nhớ flash tùy chọn và một module SD bên trong.

  mặc dầu máy chủ rack Dell PowerEdge R640 được xây dựng rất nhỏ gọn, nhưng nó vẫn tự hào có hồ hết tính linh hoạt cũng như các cấu hình và tùy chọn mở rộng khác nhau. Giống như chúng tôi đã kể ở trên, điều này bao gồm hệ thống ổ đĩa 8 x 2,5 inch, hệ thống ổ đĩa 4 x 3,5 inch và hệ thống ổ đĩa 10 x hai,5 inch cho việc lưu trữ.

  >>> Xem thêm: máy lenovo sr950

  Nội thất Dell PowerEdge R640

  Bảng điều khiển được đặt ở bên trái của mặt trước, là nơi theo dõi tính trạng hệ thống và ID, đèn LED hiện trạng và đèn báo iDRAC Quick Sync hai. Đèn LED hiện trạng hiển thị bất kỳ phần cứng bị lỗi nào, trong khi Quick Sync 2 tùy chọn cho biết hệ thống hỗ trợ Quick Sync (tính năng cho phép quản trị viên quản lý hệ thống chuẩn y vật dụng di động).

  dụng cụ quản lý

  Cũng như những Máy chủ PowerEdge khác, Dell PowerEdge R640 phân phối nhiều tùy chọn quản lý.

  Hiệu suất

  Trong phần Phân tích hiệu năng của hệ thống cục bộ, Dell PowerEdge R640 được thiết bị cấu hình mạnh có 2 tầng lưu trữ flash khác nhau. Trước nhất là flash NVMe, có 2 ổ SSD một.6TB và thứ 2 là flash SAS sở hữu 5 ổ SSD 400GB. Cả 2 đều là ổ Samsung, mặc dầu các bộ phận cụ thể mang thể khác nhau tùy thuộc vào thành phần nào được chọn lúc sắm máy chủ.

  Hiệu suất máy chủ SQL

  Giao thức thí điểm Microsoft SQL Server OLTP dùng là bản dự thảo của Transaction Processing Performance Council’s Benchmark C (TPC-C), 1 điểm chuẩn xử lý giao dịch trực tuyến mô phỏng những hoạt động được sắm thấy trong môi trường vận dụng phức tạp. Điểm chuẩn TPC-C tới gần hơn so với điểm chuẩn hiệu suất tổng hợp để đo lường sức mạnh hiệu suất và những tắc nghẽn của cơ sở cơ sở lưu trữ trong môi trường hạ tầng dữ liệu.

  Mỗi máy chủ SQL Server được cấu hình sở hữu hai vDisks: 100GB volume để phát động và 500GB cho database và ghi logs. Mỗi VM sở hữu 16 vCPU, 64GB DRAM và dùng bộ điều khiển SCI LSI Logic SAS.

  thử nghiệm này tiêu dùng SQL Server 2014 chạy trên Windows Server 2012 R2 và Dell’s Benchmark Factory for Databases. Dù rằng cách thức tiêu dùng truyền thống của điểm chuẩn này là để kiểm tra hạ tầng dữ liệu to 3,000-scale trên bộ lưu trữ cục bộ hoặc san sớt, nhưng trong lần lặp này, thí điểm tập hợp vào việc trải đều bốn cơ sở vật chất dữ liệu 1.500-scale.

  Cấu hình kiểm tra máy chủ SQL (mỗi VM)

  • Windows Server 2012 R2
  • Storage Footprint: 600GB allocated, 500GB used
  • SQL Server 2014
   • Database Size: 1,500 scale
   • Virtual Client Load: 15,000
   • RAM Buffer: 48GB
  • Test Length: 3 hours
   • hai.5 hours preconditioning
   • 30 minutes sample period
  Đối có SQL Server, Bài thí điểm đã Phân tích các VM riêng lẻ cũng như các điểm tổng hợp. Kết quả cho thấy điểm tổng hợp là 12.638,2 TPS mang những VM riêng lẻ sở hữu dãy điểm trong khoảng 3.159,5 TPS đến 3.159,6 TPS.

  sở hữu độ trễ trung bình của SQL Server, Dell PowerEdge R640 với cả độ trễ VM tổng hợp và riêng lẻ là 4ms.

  Hiệu suất MySQL Sysbench

  Điểm chuẩn vận dụng lưu trữ cục bộ trước tiên bao gồm cơ sở vật chất dữ liệu Percona MySQL OLTP được đo duyệt y SysBench. Thí điểm này đo TPS trung bình (Giao dịch mỗi giây), độ trễ làng nhàng và độ trễ % làng nhàng 99 là thấp.

  >>> Xem thêm: mua lenovo sr850  Mỗi VM Sysbench được cấu hình với 3 vDisks: 1 cho boot (~ 92GB), một sở hữu hạ tầng dữ liệu được vun đắp trước (~ 447GB) và thứ ba cho hạ tầng dữ liệu được thí điểm (270GB). Mỗi VM có 16 vCPU, 60GB DRAM và sử dụng bộ điều khiển SCI LSI Logic SAS.

  • CentOS 6.3 64-bit
  • Percona XtraDB 5.5.30-rel30.1
   • Database Tables: 100
   • Database Size: 10,000,000
   • Database Threads: 32
   • RAM Buffer: 24GB
  • Test Length: 3 hours
   • 2 hours preconditioning 32 threads
   • một hour 32 threads
  Trong tiêu chuẩn Sysbench, thể nghiệm Dell PowerEdge R640 mang bố cục như vậy như trên. Đối sở hữu hiệu suất thương lượng, máy chủ với TPS trung bình tổng hợp là 13.046 có các VM riêng lẻ nằm từ trong khoảng 3.231,4 TPS đến 3.303 TPS.

  Đối sở hữu độ trễ trung bình của Sysbench, Dell R640 sở hữu tổng điểm là 9,8ms sở hữu các VM riêng lẻ chạy từ 9,7ms tới 9,9ms.

  Trong phép đo độ trễ phân vị thứ 99 trong trường hợp xấu nhất, máy chủ đạt điểm tổng hợp ấn tượng là 19,9ms mang những VM riêng lẻ trong khoảng trong khoảng 19,7ms đến 20ms.

  phân tách khối lượng công việc của VDBench

  mang máy chủ mới nhất và lớn nhất, sẽ rất quyến rũ lúc tung vào bộ lưu trữ mới nhất và to nhất để có được hiệu suất to nhất. Không những thế, chẳng phải người nào cũng sẽ khiến cho điều này và đầy đủ quý khách sẽ nâng cấp máy chủ của họ mang bộ lưu trữ hiện sở hữu hoặc mang ổ flash dựa trên SAS tầm giá rẻ hơn. Để coi xét, chúng tôi đã đưa vào máy chủ cả bộ lưu trữ NVMe và SAS cho mỗi điểm chuẩn. Đây không hề là 1 kịch bản “cái nào thấp hơn”, bởi vì từ góc độ hiệu suất, NVMe sẽ giành thắng lợi. Việc phổ biến hơn một kịch bản “những gì chờ mong có lưu trữ nhất định” và nên được Đánh giá theo bí quyết này.

  Phần chung cục của thể nghiệm hiệu suất cục bộ tập kết vào hiệu suất khối lượng công tác tổng hợp. Trong chủ đề này, chúng tôi đã tận dụng 4 ổ SSD SAS và 4 NVMe chạy Ubuntu 16.04.4. Khối lượng công việc được định cấu hình để sử dụng 25% công suất của mỗi ổ đĩa, tập trung vào hiệu suất duy trì so có hiệu suất ổn định, trường hợp xấu nhất.

  lúc đề cập tới mảng lưu trữ điểm chuẩn, kiểm thử vận dụng là rẻ nhất và kiểm thử tổng hợp đứng ở vị trí thứ hai. Mặc dầu chẳng hề là một đại diện tuyệt vời cho khối lượng công việc thực tế, các thể nghiệm tổng hợp giúp những đồ vật lưu trữ cơ bản với hệ số lặp lại giúp thuận tiện thực hành so sánh giữa các biện pháp cạnh tranh. Những khối lượng công việc này cung cấp một loạt những cấu hình thể nghiệm khác nhau, những thí nghiệm kích thước chuyển cơ sở dữ liệu chung, những môi trường VDI khác nhau. Tất cả các thể nghiệm này tận dụng bộ tạo khối lượng công tác cho vdBench, có 1 phương tiện kịch bản để tự động hóa và thu được kết quả qua 1 cụm thí điểm tính toán lớn. Điều này cho phép lặp lại cùng 1 khối lượng công việc trên một loạt các đồ vật lưu trữ, bao gồm mảng flash và những đồ vật lưu trữ riêng lẻ.

  >>> Xem thêm: máy sr650
   
  #1

Chia sẻ trang này