Chia sẻ Tiết lộ giải pháp quản lý kho hàng hóa hiệu quả

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi Abitphanmemquanly, 23/3/21.

 1. Abitphanmemquanly PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  3/11/20
  Nếu hoạt động quản lý kho hàng hiệu quả, doanh nghiệp sẽ hạn chế được tối đa lượng hàng hóa tồn kho, tối ưu thêm được các khoản chi phí quản lý, đồng thời tăng năng suất làm việc. Nhưng để quản lý tốt kho hàng hóa lại không phải công việc đơn giản. Tìm đâu giải pháp quản lý kho hàng hiệu quả? Cùng Abit tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

  1. Thực trạng quản lý kho hàng hiện nay
  Thực tế, việc kiểm soát kho luôn là bài toán khó với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay bởi:

  - Khối lượng công việc, hàng hóa trong kho hàng quá lớn mà nguồn nhân lực luôn trong tình trạng thiếu.

  - Một cá nhân phải đảm nhận nhiều vai trò trong kho hàng như thủ kho kiêm người nhập hàng, xuất hàng,…

  - Quy trình xuất – nhập hàng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Gây ảnh hưởng đến việc theo dõi các khoản chi phí, hạch toán và nghiệp vụ kế toán

  - Nhập hàng, vật tư dựa theo cảm tính và phán đoán mà không nắm chính xác được số lượng thực tế. Dẫn đến tình trạng hàng tồn kho bị mất cân đối nhiều quá hay ít quá.

  - Kiểm kho thường là cách duy nhất để kiểm kê lại hàng hóa trong kho hàng. Tốn khá nhiều thời gian, công sức và nguồn nhân lực.

  - Thường xuyên xảy ra sai sót, nhầm lẫn hàng hóa, số liệu khi xuất nhập hàng hóa và kho hàng.

  - Quy trình quản lý kho hàng còn khá cồng kềnh, thiếu chuyên nghiệp.

  Đây chính là thực trạng quản lý kho hàng mà ở hầu hết các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam đang áp dụng. Nó bộc lộ khá nhiều thiếu sót và hầu như không có tính bảo mật và an toàn. Vậy giải pháp quản lý kho hàng nào được đề xuất để tăng hiệu quả làm việc và sự chuyên nghiệp hơn khi quản lý vận hành kho hàng.

  [​IMG]

  2. Quản lý kho bằng phần mềm quản lý Abit có phải là giải pháp tối ưu?
  Một trong những giải pháp quản lý kho hàng được đông đảo các chủ cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay đó chính là phần mềm quản lý kho hàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phần mềm quản kho online hay phần mềm quản lý kho offline.

  Với ứng dụng quản lý kho hàng bạn có thể:

  2.1 Đơn giản hóa quá trình quản lý kho hàng
  Với phần mềm quản kho hàng Abit, bạn có thể quản lý hàng nghìn sản phẩm lên trên hệ thống chỉ trong vòng vài giây, dựa vào tính năng import từ file Excel. Phần mềm cũng cho phép người dùng kiểm soát các danh mục, phân nhóm vật tư, danh sách chung cho nhiều chi nhánh kho hàng khác nhau. Hỗ trợ cho bạn tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

  Thông tin hàng hóa sau khi được nhập trên hệ thống sẽ tự động đồng bộ với các tiện ích khác nữa. Những thay đổi về dữ liệu cũng sẽ được cập nhập đồng thời ngay sau khi có thay đổi. Nhờ vậy mà bạn hạn chế được các thao tác nhập số liệu, chỉnh sửa, thêm bớt rườm rà, tốn thời gian.

  2.2 Quy trình nhập xuất hàng đơn giản hơn

  Với phần mềm Abit cho phép người dùng nhập kho ngày với phiếu nhập mua vô cùng tiện lợi. Cắt bớt các bước chồng chéo, không cần thiết so với cách quản lý kho hàng thủ công. Bên cạnh đó, cho phép nhập-xuất thẳng mà không qua kho. Từ đó, đảm bảo được tiến độ công việc trong những trường hợp gấp rút. Bạn cũng có thể dễ dàng truy vấn thông tin, lịch sử của những lần nhập trước trên hệ thống. Kiểm soát vật tư theo các trường khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu lọc của người dùng.

  [​IMG]

  2.3 Quản lý kế hoạch nhập hàng
  Bạn có thể thiết lập định mức tối đa và tối thiểu cho kho hàng hóa, vật tư của mình. Khi số lượng gần chạm hoặc sắp vượt ngưỡng định mức, hệ thống sẽ tự động thông báo. Nhờ đó mà doanh nghiệp đưa ra kế hoạch điều chỉnh tồn kho hợp lý để không làm gián đoạn quá trình nhập hoặc xuất hàng. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ lập dự báo hàng tồn kho, quản lý lượng kho hàng hóa (tồn đầu, nhập trả, nhập nội bộ, xuất nội bộ, xuất bán, xuất trả, tồn cuối,…).

  2.4 Quản lý hoạt động của nhân viên
  Abit có tính năng phân quyền, hỗ trợ cho nhà quản lý kho hàng kiểm soát và đánh giá được năng lực, hiệu quả làm việc của từng nhân viên. Phần mềm cũng cung cấp các thông số để theo dõi sát sao, chặt chẽ mọi hoạt động trong doanh nghiệp. Thêm vào đó, ứng dụng quản lý kho hàng còn lưu trữ các thao tác được thực hiện, giúp cho việc truy xuất trách nhiệm của từng nhân viên khi xảy ra sự cố được minh bạch và chính xác.

  [​IMG]

  2.5 Cung cấp hệ thống báo cáo đầy đủ, chi tiết
  Không chỉ có hệ thống báo cáo về haotj động kho hàng mà Abit còn giúp trích xuất báo cáo về hoạt động bán hàng, khách hàng, vận chuyển, marketing. Gồm có: Báo cáo hàng tồn kho, hàng xuất, hàng nhập, trên định mức, dưới định mức. Đây là dữ liệu vô cùng quan trọng giúp bạn bao quát và kiểm soát được tình hình kho hàng của doanh nghiệp. Biết phần nào còn thiếu sót, chưa hiệu quả để đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời.

  Có thể thấy rằng, sử dụng phần mềm quản lý kho hàng là giải pháp quản lý kho cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp kinh doanh bán hàng trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Bạn không cần mất quá nhiều chi phí để sở hữu phần mềm. Chỉ cần 3.000/ngày là bạn đã có thể áp dụng phần mềm vào quản lý.

  Hiện Abit đang có nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi, nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ để trải nghiệm đầy đủ các tính năng trong vòng 15 ngày, và nhận hàng ngày ưu đãi từ Abit.

  Trên đây là những thông tin bổ ích được cóp nhặt và sưu tầm. Hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều giá trị bổ ích. Chúc bạn thành công!
   
  #1

Chia sẻ trang này