Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Thịt ngỗng có hàm lượng chất béo thấp, hàm lượng axit béo không bão hòa cao tới 66,3%, đặc biệt hàm lượng inolenic acid cao 4%, vượt xa các loại thịt khác, có lợi cho sức khỏe. thịt ngỗng mềm, rất dễ tiêu hóa, hấp thu. Thịt ngốn hợp ky với những loại sau: Thịt ngỗng hợp chanh Thịt ngỗng vị ngọt tính bình, có công hiệu ích khi bổ hư, ấm vị sinh tân, lợi ngũ tạng, giải độc chì, trụ hư thắng tiêu khát. Khi ăn chung với chanh có thể bót ngấy. Thịt ngỗng kị lê Thịt ngỗng chứa lượng lớn chất béo và protein, ăn quá nhiều sẽ tăng thêm gánh nặng cho thận; lê thuộc trái cây tính hàn, ăn chung sẽ kích thích thận rất lớn. Thịt ngỗng kị gạo tẻ Thịt ngỗng vừa có thể giải nhiệt giải độc, cũng có thể phát phong, phát mụn, phát độc. nhưng thịt ngỗng không hợp để ăn chung với gạo tẻ, ăn vào sẽ gây khó chịu cho cơ thể, cho nên đừng nên ăn chung. Thịt ngỗng kị hồng Hồng dưới tác dụng của axit dạ dày sẽ sinh ra kết tủa, khó tiêu hóa. Thịt ngỗng ăn chung với quả hồng sẽ làm tác dụng này nặng hơn, nghiêm trọng còn gây tử vong, có thể dùng nước đậu xanh sắc uống đê giải độc. Xem thêm: bún riêu cua Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Thit-ngong-hop-ky-voi-nhung-loai-nao