Chia sẻ Thịt bò xào ớt chuông

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 23/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    THỊT BÒ XÀO ỚT CHUÔNG

    [​IMG]

    Vật liệu làm món Thịt bò xào ớt chuông: (Chuẩn bị cho 4 người)

    - 100g ớt chuông màu xanh.

    - 150g thịt bò.

    - 100g ớt chuông màu đỏ.

    - Hành lá, ngò.

    - 100g ớt chuông màu vàng.

    - Nước mắm, muối.

    - 1 muỗng cà phê hành tím băm.

    - Tiêu xay, hạt nêm.

    - 1 muỗng cà phê tỏi băm.

    - Nước tương, dầu ăn.

    Cách làm món Thịt bò xào ớt chuông:

    - Các loại ớt chuông: rửa sạch, bỏ cuống và hột, xắt cọng to cỡ chiếc đũa.

    - Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch xắt múi cạnh độ 1cm. Hành

    + ngô: rửa sạch, để ráo xắt nhỏ.

    - Thịt bò: rửa sạch, để ráo xắt lát mỏng theo sớ ngang, ướp vào thịt 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp nước tương, để thấm.

    Chế biến:

    - Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho thịt bò vào đảo đều, thịt bò

    chín tới nêm vào thịt 1 muỗng súp nước mắm, xúc ra đĩa.

    - Rửa chảo đặt lại lên bếp để khô nước, cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, cho hành tây + ớt chuông vào đảo đều. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng súp nước mắm, trộn cho thấm vào ớt, nhắc xuống trộn hành lá + ngô vào.

    Trình bày:

    Xúc ớt chuông và thịt bò ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn với

    cơm và chấm nước mắm + ớt xắt lát.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò xào ớt chuông

    Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/thit-bo-xao-ot-chuong.html
     
    #1

Chia sẻ trang này