Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - THỊT BÒ XÀO ỚT CHUÔNG Vật liệu làm món Thịt bò xào ớt chuông: (Chuẩn bị cho 4 người) - 100g ớt chuông màu xanh. - 150g thịt bò. - 100g ớt chuông màu đỏ. - Hành lá, ngò. - 100g ớt chuông màu vàng. - Nước mắm, muối. - 1 muỗng cà phê hành tím băm. - Tiêu xay, hạt nêm. - 1 muỗng cà phê tỏi băm. - Nước tương, dầu ăn. Cách làm món Thịt bò xào ớt chuông: - Các loại ớt chuông: rửa sạch, bỏ cuống và hột, xắt cọng to cỡ chiếc đũa. - Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch xắt múi cạnh độ 1cm. Hành lá + ngô: rửa sạch, để ráo xắt nhỏ. - Thịt bò: rửa sạch, để ráo xắt lát mỏng theo sớ ngang, ướp vào thịt 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp nước tương, để thấm. Chế biến: - Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho thịt bò vào đảo đều, thịt bò chín tới nêm vào thịt 1 muỗng súp nước mắm, xúc ra đĩa. - Rửa chảo đặt lại lên bếp để khô nước, cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, cho hành tây + ớt chuông vào đảo đều. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng súp nước mắm, trộn cho thấm vào ớt, nhắc xuống trộn hành lá + ngô vào. Trình bày: Xúc ớt chuông và thịt bò ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn với cơm và chấm nước mắm + ớt xắt lát. Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò xào ớt chuông Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/thit-bo-xao-ot-chuong.html