Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - THỊT BÒ NƯỚNG Nguyên liệu làm món Thịt bò nướng: - Thịt thăn bò 0,5kg. - Sả 2 củ to. - Mỡ phần 0,15kg. - Mắm ruốc 0,02kg. - Mè 0,01kg. - Đường 0,01kg. - Hành, tỏi khô, rau thơm các loại, nước lèo. Nước lèo: - Tương ngọt 0,2kg. - Mỡ nước 0,5kg. - Ớt bột 1/2 thìa cà phê. - Hành tỏi khô 4 củ. - Nước mắm 1 thìa canh. - Đậu phụng 0,05kg. - Nước dùng 1/5 lít. - Mè 0,01kg. - Đường 0,02kg. - Gan heo 0,05kg. - Bột ngọt 1/2 thìa cà phê. Cách làm món Thịt bò nướng: - Thịt lọc bỏ gân, bạng nhạng, xắt miếng mỏng ngang thớ, to bản. - Mỡ phần xắt miếng nhỏ hơn thịt. - Mè rang chín xát sạch vỏ. Mắm ruốc lọc bỏ bã. Sả xắt mỏng giã thật nhỏ. Hành, tỏi khô băm nhỏ. - Tất cả đều ướp vào thịt và mỡ phần, cho đường vào trộn đều. - Lúc sắp ăn lấy từng miếng thịt bò, đặt miếng mỡ vào cuộn lại xếp vào vỉ đem nướng chín vàng đều trên bếp than hoa. - Sắp chả vào đĩa, rau thơm các loại bày xung quanh. Ăn nóng chấm với nước lèo. Ăn vào phần đầu bữa ăn chính. Cách làm nước lèo: Cho tương, đường, nước mắm vào xào lẫn. - Cuối cùng cho nước dùng vào đun sôi. - Trước khi bắc ra bỏ mè, đậu phụng (rang vàng giã nhỏ) và bột ngọt. Yêu cầu thành phẩm: - Thịt nướng chín vàng đều. - Dậy mùi sả và mùi đặc trưng của món nướng. - Vị đậm đà, béo, hơi ngọt vừa ăn. - Nước lèo hơi sên sết, vị hơi cay ngọt. Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò nướng Nguồn: http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/thit-bo-nuong.html