Chia sẻ Thịt bò nướng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 6/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    THỊT BÒ NƯỚNG
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Thịt bò nướng:

    - Thịt thăn bò 0,5kg.

    - Sả 2 củ to.

    - Mỡ phần 0,15kg.

    - Mắm ruốc 0,02kg.

    - Mè 0,01kg.

    - Đường 0,01kg.

    - Hành, tỏi khô, rau thơm các loại, nước lèo.

    Nước lèo:

    - Tương ngọt 0,2kg.

    - Mỡ nước 0,5kg.

    - Ớt bột 1/2 thìa cà phê.

    - Hành tỏi khô 4 củ.

    - Nước mắm 1 thìa canh.

    - Đậu phụng 0,05kg.

    - Nước dùng 1/5 lít.

    - Mè 0,01kg.

    - Đường 0,02kg.

    - Gan heo 0,05kg.

    - Bột ngọt 1/2 thìa cà phê.

    Cách làm món Thịt bò nướng:

    - Thịt lọc bỏ gân, bạng nhạng, xắt miếng mỏng ngang thớ, to bản.

    - Mỡ phần xắt miếng nhỏ hơn thịt.

    - Mè rang chín xát sạch vỏ. Mắm ruốc lọc bỏ bã. Sả xắt mỏng giã thật nhỏ. Hành, tỏi khô băm nhỏ.

    - Tất cả đều ướp vào thịt và mỡ phần, cho đường vào trộn đều.

    - Lúc sắp ăn lấy từng miếng thịt bò, đặt miếng mỡ vào cuộn lại xếp vào vỉ đem nướng chín vàng đều trên bếp than hoa.

    - Sắp chả vào đĩa, rau thơm các loại bày xung quanh. Ăn

    nóng chấm với nước lèo. Ăn vào phần đầu bữa ăn chính.

    Cách làm nước lèo: Cho tương, đường, nước mắm vào xào lẫn.

    - Cuối cùng cho nước dùng vào đun sôi.

    - Trước khi bắc ra bỏ mè, đậu phụng (rang vàng giã nhỏ) và bột ngọt.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Thịt nướng chín vàng đều.

    - Dậy mùi sả và mùi đặc trưng của món nướng.

    - Vị đậm đà, béo, hơi ngọt vừa ăn.

    - Nước lèo hơi sên sết, vị hơi cay ngọt.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò nướng

    Nguồn: http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/thit-bo-nuong.html
     
    #1

Chia sẻ trang này