Chia sẻ THỊT BÒ CUỐN MỠ CHÀI NƯỚNG

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 14/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    THỊT BÒ CUỐN MỠ CHÀI NƯỚNG

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Thịt bò cuốn mỡ chài nướng:

    - Thịt thăn bò 1kg.

    - Mỡ chài 0,2kg.

    - Lạp xưởng 0,1kg.

    - Củ sả 3 củ

    - Gan heo 0,2kg.

    - Hành tỏi khô 0,015kg.

    - Đậu phộng rang 0,2kg.

    - Mỡ nước 0,05kg.

    - Nước mắm, muối, tiêu, đường.

    - Hành lá, bột ngọt.

    Cách làm món Thịt bò cuốn mỡ chài nướng:

    - Thịt lọc bỏ gân, bạng nhạng, xắt lát mỏng ngang sớ, mỗi bề chừng 4cm.

    - Gan heo xắt lát bé hơn thịt ướp muối, tiêu. Lạp xưởng xắt xéo mỏng.

    - Hành, tỏi khô, sả giã nhỏ. Đậu phộng giã dập. Đem thịt ướp với mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi khô, sả và phân nữa đậu phộng.

    - Mỡ chài rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi bề chừng 7 8cm trải ra thớt.

    - Lấy thịt bò, gan, lạp xưởng mỗi thứ một miếng để lên

    miếng mỡ, xong gói cuộn trôn lại.

    - Lúc sắp ăn để vô vỉ nướng (hoặc xóc vô ghim tre) đem

    nướng chín vàng đều trên bếp than hoa. Lấy ra sắp thịt vô đĩa, tưới hành lá xào thơm với mỡ, rắc đậu phộng và tiêu lên trên. Ăn nóng, có nước chấm và các thứ rau thơm để ăn kèm.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Thịt gói đều, nướng chín vàng không cháy.

    - Dậy mùi thơm, không khét. Vị vừa ăn.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò cuốn mỡ chài nướng

    Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/thit-bo-cuon-mo-chai-nuong.html
     
    #1

Chia sẻ trang này