Thảo luận Thế nào là thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Bếp Đức Hà, 19/5/21.

  1. Bếp Đức Hà PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    26/4/21
    Bếp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều.

    Trước tiên, để hiểu được thế nào là thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm bếp một chiều là gì?

    ♦ Bếp một chiều là gì?
    Bếp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau.

    Việc đảm bảo nguyên tắc bếp 1 chiều giúp cho các bộ phận của bếp không bị chồng chéo, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến

    [​IMG]

    Sơ đồ thiết kế bếp một chiều

    ♦ Nguyên lý bếp một chiều

    Là nguyên lý hoạt động tiến hành theo đúng trình tự 6 công đoạn chia thành 6 khu vực trong gian bếp

    Khu nhà kho: Thực phẩm tươi sống khi nhập về được lưu trữ ở trong tủ bảo quản lạnh và ở giá của kho

    Khu sơ chế: Sau đó tiến hành sơ chế thực phẩm trước khi chế biến.

    Khu chế biến, tẩm ướp:

    – Sau khi sơ chế, sẽ phân loại thực phẩm, loại nào nấu thì sẽ đưa ra khu vực bếp nấu hoặc sẽ được bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.

    – Còn các món ăn nguội không cần nấu như salat, sẽ được đưa ra khu bếp nguội để chế biến.

    Khu nấu: Thức ăn sẽ được làm chín tại đây

    Khu chia soạn đồ, bày đĩa: Thức ăn sau khi nấu sẽ được sắp xếp, bày biện để chuẩn bị mang đi phục vụ

    Khu rửa, vệ sinh: Sau khi dùng xong món ăn, các chén đĩa được đưa vào khu rửa để làm sạch và phơi khô

    [​IMG]

    ♦ Thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều

    Thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều, tức là thiết kế gian bếp sao cho tiện lợi nhất trong việc thực hiện liên tiếp 6 công đoạn trên. Trong đó, các trang thiết bị phải đặt đúng vị trí, sử dụng đúng chức năng của chúng. Tuyệt đối không sử dụng lẫn lộn giữa đồ dành cho thực phẩm sống và chín. Mỗi một công đoạn cần được thực hiện ở một khu vực chuyên biệt với những dụng cụ chuyên biệt trong gian bếp.

    [​IMG]

    Nếu quý khách còn thắc mắc nào liên quan đến bếp một chiều, hoặc có nhu cầu tư vấn, thiết kế gian bếp theo nguyên tắc một chiều, xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0962.855.500 của Đức Hà để được hỗ trợ cụ thể.
     
    Quan tâm nhiều
    Rút tiền 33WIN bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:16
    33winlemcom bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:08
    33winlemcom bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:09
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:10
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:13
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:14
    #1
  2. Bếp Đức Hà PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    26/4/21
    Các loại thiết bị bếp Á thường được làm từ inox, vì vậy chúng luôn có những đặc điểm nổi bật như:
    • Chống ăn mòn hiệu quả và chống ô xi hóa rất tốt; điều này làm tăng chất lượng và tuổi thọ của các sản phẩm làm từ inox.
    • Các thiết bị bếp công nghiệp khi đem vào sử dụng chế biến thức ăn sẽ không chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe con người.
    • Với đặc tính không gỉ, màu sắc sáng bóng; vậy mà rất dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Tạo nên sự tinh tế và sạch sẽ,tăng thêm tính thẩm mỹ, sạch sẽ cho các thiết bị.
     
    #2

Chia sẻ trang này