SEO News Thay đổi lớn Google người làm dịch vụ seo nên biết?

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi cuongabc, 19/4/15.

 1. cuongabc PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/6/14
  Vào thứ ba tuần tới, Google sẽ có thay đổi lớn trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Đó là tin tức mới nhất nếu bạn làm dịch vụ seo nên cập nhật ngay lúc này.

  Ngày 17/4 Google có thông báo kế hoạch thay đổi các thuật toán tìm kiếm trên thiết bị di động kể từ thứ ba tuần sau trở đi. Google sẽ ưu tiên cho các website “thân thiện với điện thoại di động” hay đáp ứng mọi thiết bị của người sử dụng.

  [​IMG]

  Các thuật toán mới này của Google không ảnh hưởng đến việc tìm kiếm được thực hiện trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, tuy nhiên, khi ngày càng nhiều người mua sắm và tìm kiếm qua điện thoại di động nhiều hơn, thì Google cũng cần tạo ra một trải nghiệm tốt hơn. Bằng cách ưu tiên cách website trên top phải đáp ứng các thiết bị di động truy cập.
  Trong những năm qua, Google đã kêu gọi các trang web “phục vụ” cho các thiết bị di động, chủ yếu bởi vì ngày càng có nhiều người tìm kiếm thông tin thông qua các thiết bị di động. Công ty nghiên cứu thị trường comScore cho thấy khối lượng tìm kiếm trên điện thoại di động ở Mỹ tăng trong khoảng 5%, khối lượng tìm kiếm PC giảm nhẹ. comScore ước tính trong quý IV năm ngoái tìm kiếm di động chiếm 29% khối lượng tìm kiếm của Mỹ.

  [​IMG]

  Hầu hết các trang web của công ty lớn đã phù hợp với loại điện thoại di động theo tiêu chuẩn Google. Tuy nhiên Google thay đổi thuật toán tìm kiếm trên di động có thể làm thay đổi thứ hạng hàng triệu doanh nghiệp nhỏ, họ hoặc là thiếu vốn hay thiếu động lực để thay đổi website phù hợp cho các điện thoại thông minh.

  Dấu hiệu nhận biết sự thay đổi của Google trên thiết bị di động

  Kết quả tìm kiếm của Google trên các thiết bị di động đang thay đổi cách hiển thị URL, màn hình nhỏ của thiết bị di động làm cho URL có xu hướng cắt ngắn hơn, cho phép người dùng dễ dàng nhận biết URL khi đọc.

  [​IMG]

  Ví dụ, URL hiển thị trong màn hình các điện thoại thông minh http://www.google.com/about/company/history , khi đó người dùng thường không thể nhìn thấy tất cả, bây giờ có thể sẽ được thay đổi thành Google> About> Company> History. Tức là theo định dạng breadcrumbs của dữ liệu schema.org

  Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên sửa đổi lại đường dẫn có định dạng các thẻ chuẩn seo theo schema.org với các breadcrumbs dành cho bài viết và chuyên mục

  Nếu chưa kịp thay đổi giao diện phù hợp với thiết bị di động

  Theo đánh giá của Theson nếu bạn chưa đủ kinh phí cũng như thời gian để thay đổi website phù hợp với thiết bị di động bạn có thể ngay lập tức làm 2 việc này một cách đơn giản, mà có thể giữ lại website của bạn trên tìm kiếm di động không bị thay đổi.

  Thứ nhất: Hãy có 1 sitemap.xml riêng cho thiết bị di động
  Thứ hai: Hãy thêm thẻ meta nhận biết website hỗ trợ điện thoại di động như dòng thẻ này

  PHP:
  <meta http-equiv="x-ua-compatible" content="ie=edge" />
  <
  meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1, minimum-scale=1, maximum-scale=1" />
  Hãy làm cho website của bạn phù hợp với thiết bị di động ngay bây giờ!

  Đừng để lâu hơn nữa, ngay bây giờ nâng cấp website của bạn để nó đáp ứng phù hợp với thiết bị di động. Với một chi phí thấp nhất, và hình thức đẹp nhất. Hãy liên hệ với Theson.net qua mail webvaseo@gmail.com để có một website phù hợp với mọi thiết bị.

  Theo theson
   
  #1
 2. daotaolaixeb2 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/4/15
  Chưa kịp cập nhật thêm những thuật toán mới này cho website có sợ bị tụt thứ hạng không vậy?
   
  #2
 3. zuizui PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  25/8/14
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  nếu website chất lượng thì việc giảm thứ hạng không đáng kể lắm.
   
  #3
 4. tonymini PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  6/10/14
  thay đổi này không ảnh hưởng lắm đến seo, miễn sao website vẫn đảm bảo chất lượng content là ổn
   
  #4
 5. leecuong_seo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  chuẩn. không ảnh hưởng nhiều, miễn là web có thể hiện trên di động là ok
   
  #5
 6. cuonlamseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  lại phải chạy theo thời đại thui, bao công làm mà nó lại bị tụt hạng thì mệt lắm
   
  #6
 7. hocseo246 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  Mình không biết cách kiểm tra xem web mình đã chuẩn với thiết bị di đông chưa? bạn nào có thể giúp mình được không vậy ?
   
  #7

Chia sẻ trang này