Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Mùa hanh bạn dễ bị háo nước và mệt, hãy đãi cả nhà món thạch đậu xanh mật ong nguyên chất, vị thạch mát lạnh và cái ngọt tự nhiên từ mật ong sẽ làm mọi người sảng khoái và thích thú. Nguyên liệu: Đậu xanh tách vỏ, Bột gelatine ,Cốt dừa, Mật ong nguyên chất, Dâu tây hoặc trái cây nào mà bạn thích. Cách làm: Đậu xanh ngâm trong nước 1 - 2 giờ rồi đem vo sạch. Thạch đậu xanh mật ong nguyên chất tại Hà NộiCho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập trên đậu từ 1.5 – 2 cm. Nếu bạn muốn nhanh hơn có thể hầm đậu trong nồi áp suất. Để lửa to đun sôi rồi hạ nhiệt hầm âm ỉ 8 – 10 phút. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì sau khi tắt bếp để thêm 10 phút trước khi mở nồi. Đậu xanh chín nhừ, dùng thìa đánh nhuyễn. Cho nước cốt dừa vào nồi đậu xanh nhuyễn, lượng nước tùy bạn điều chỉnh thích hợp. Phần cốt dừa này bạn có thể mua dừa tươi nạo thành cơm dừa rồi bóp với nước, cốt dừa tươi sẽ thôi ra. Hoặc bạn dùng cốt dừa hộp và cho thêm nước thường cũng được. Cho nồi lên bếp đun, khuấy cho đậu xanh hòa quyện với cốt dừa, sau khi sôi thì nhỏ lửa. Bột gelatine hòa với 1 chút nước ngâm trong 15 phút cho nở rồi cho vào nồi đậu, ngoáy đều. Thêm một chút mật ong nguyên chất tại hà nội, ngoáy thật đều. Nhấc nồi xuống, chuẩn bị cho đậu xanh vào khuôn, bạn có thể dùng 1 chiếc khay có nắp đậy cũng được, đổ đậu xanh vào để nguội, đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Thái dâu tây hoặc trái cây bạn thích trang trí lên trên khi ăn. Thạch mềm mịn, mát lạnh, dâu tây đỏ mọng nổi bật trên màu vàng đậu xanh. Chúc các bạn ngon miệng!