Tạo backlink với anchor text như thế nào là hợp lý

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi inclex, 8/11/13.

Công ty PSL cung cấp xe nâng hàng, xe nâng điện chất lượng hoặc ống đồng chất lượng cao.
 1. inclex PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  6/7/13
  Trước năm 2013, chiến thuật xây dựng backlink (hay còn gọi là đi build link) của đa số SEOers Việt Nam là cứ mang link đi rải diễn đàn, rồi comment blog. Lúc đó đúng là có hiệu quả để tăng thứ hạng của từ khóa. Nhưng đến hiện tại, tôi nghĩ cả về sau này, chiến thuật này cần phải có sự thay đổi lớn vì thuật toán của google đã thay đổi. “Nó” thông minh hơn nhiều rồi.
  Việc xây dựng backlink của chúng ta cũng chỉ cho mục đích cuối cùng là rank từ khóa khi mà yếu tố on-page không thể cạnh tranh nổi, không thể đưa thứ hạng từ khóa của chúng ta vượt mặt đối thủ. Nhưng cần phải để ý những điều sau:

  1) Khi xây dựng backlink, chúng ta cần phải đa dạng hóa anchor text, tỷ lệ đa dạng anchor text có thể như sau (nếu chưa biết anchor text là gì, vui lòng search google):

  40% cho anchor text chính xác từ khóa:
  Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là “tai game android hay” thì khi build link, anchor text chính xác sẽ là: “tai game android hay” hoặc “tải game android hay”

  30% cho anchor text liên quan từ khóa
  Ví dụ: tai game gta vice city hay tai gta vice city

  20% cho anchor text trùng thương hiệu
  Ví dụ: bạn đang xây dựng backlink cho wapsite http://vaotaigame.com/ thì anchor text thương hiệu là cứ để nguyên link http://vaotaigame.com

  10% cho anchor text ngẫu nhiên
  Ví dụ: các anchor text ngẫu nhiên như : readmore, xem thêm, tại đây, click here, vào đây, ghé thăm trang web….

  2) Xây dựng backlink tại những trang mà có nội dung liên quan đến landing page của chúng ta.

  Cái này về lâu dài sẽ rất quan trọng để xác định trang web bạn có bị liệt vào spam hay không? Google luôn muốn nâng cao chất lượng hiển thị kết quả với người dùng, luôn muốn tạo ra những kết quả chính xác hoặc tối thiểu là có liên quan ít nhiều đến từ khóa. Do đó, những kiểu xây dựng liên kết mà không có gì liên quan sẽ không có hiệu quả gì nhiều trong việc rank từ khóa. Nếu landing page của bạn có nội dung về du lịch, thì bạn nên vào những diễn đàn du lịch, những blog có nội dung về du lịch mà xây dựng backlink, chứ đừng lò mò sang một diễn đàn cracker chuyên về bẻ khóa phần mềm rồi đặt link ở đó. Nó chẳng có tí liên quan gì nhau cả.

  3) Xây dựng backlink tại những trang có uy tín.

  Chúng ta cần chất lượng hơn số lượng. Những trang có độ uy tín là những trang nào, tạm thời tôi chỉ đưa ra một vài yếu tố để đánh giá độ uy tín của trang đó:
  . Pagerank
  . Alexa
  . Index
  . Domain Authoriy
  Những yếu tố này có thể dùng Add-on SEOQUAKE của firefox để đánh giá. Còn Domain Authority, chúng ta có thể sử dụng http://www.opensiteexplorer.org/

  4) Dofollow & nofollow ??

  Chúng ta xây dựng backlink, như đã nói ở trên là mục đích rank từ khóa, nên không cần xem trọng việc backlink có ở dạng dofollow hay nofollow hay không? vì theo kinh nghiệm của tôi, nofollow vẫn có tác dụng của nó, vẫn có tác dụng làm tăng thứ hạng từ khóa, đồng thời làm tăng tính đang đạng hóa anchor text. Backlink ở dạng dofollow tốt vì nó có tác dụng cải thiện pagerank – một trong rất nhiều chỉ số đánh giá thứ hạng website của google!
   
  #1
 2. loivanvn PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  5/10/13
  Mình thấy phần đa dạng hoá anchor text rât quan trọng không nên chú trọng link vào đúng từ khoá muốn seo là tốt là nhanh lên top,cứ phải đa dạng lên
   
  #2
 3. kemtamtrang PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  8/11/13
  Nhưng sao mình nghe nói bây giời đối với google anchor text không còn quan trọng nữa, nếu mình seo những từ khóa về mỹ phẩm vào những diễn đàn không phải về mỹ phẩm thì sao hay là bắt buộc seo từ nào thì vào những trang diễn đàn có liên quan đến từ khóa đó
   
  #3
 4. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Bạn seo được trên web về sản phẩm thì tốt sẽ được gg đánh giá cao hơn và số lượng người click sẽ nhiều hơn. Còn trên các site không chuyên về sản phẩm của bạn thì vẫn có clink nhé. Nhưng sẽ hiếm và thấp nhưng nó cũng sẽ tạo back link cho bạn như vậy vẫn tốt cho web :D
   
  #4
 5. huonglan89 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/10/13
  Mình cũng thấy, seo giờ việc đa dạng hóa anchortext rất quan trọng. Nếu chúng ta chỉ tập trung các anchortext vào các từ khóa thì rất giễ bị đánh giá spam, chúng ta cần phải làm cho tự nhiên hơn chứ đừng chú trọng 1 thứ là chết ngay.
   
  #5
 6. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Đúng là như vậy. Không nên nhồi nhét link vào một từ khóa, nếu chỉ đi link cho 1 từ có ngày gg phạt là toi. Nên đa dạng hóa anchor text, nên đi các từ khóa biến thể của từ khóa mình cần seo.

  Ví dụ như cần seo từ 'căn hộ giá rẻ' thì có thể đi từ biến thể mà người dùng hay search như 'can ho gia re', 'can ho ra re'...
   
  #6
 7. nguyenvud PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  8/9/13
  Mình bị lỗi này. cứ tập chung vào từ khóa chính, không đa dạng từ khóa mấy nên có lên top nhưng cũng hay bị tụt.
   
  #7

Chia sẻ trang này