SEO News Sự biến động mạnh mẽ về thứ hạng của thuật toán Google trước Giáng sinh

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi theanhk, 19/2/24.

 1. theanhk PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  22/7/17
  Không ai ngạc nhiên khi biết rằng tôi đang báo cáo về một số biến động mạnh về thứ hạng tìm kiếm trên Google bắt đầu từ Thứ Sáu, ngày 22 tháng 12, cho đến cuối tuần, và mọi thứ dường như đã dịu bớt vào hôm nay, Chủ Nhật, ngày 24 tháng 12. Google có đưa ra bản cập nhật hoặc điều chỉnh thuật toán trước kỳ nghỉ lễ không? Ai biết được, nhưng dù thế nào đi nữa cũng có những tín hiệu về sự biến động trong xếp hạng.

  Như tôi đã nói, tôi nhận thấy một bản cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm tiềm năng chưa được xác nhận của Google sẽ được tung ra vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 12.

  Nhìn chung, đối với hầu hết các trang web, lưu lượng truy cập trong khung thời gian này thường giảm đáng kể. Ngoài ra, chúng tôi cũng gặp phải vấn đề về lập chỉ mục vào ngày 21 tháng 12. Vì vậy, có lẽ giữa cả hai, nó đang khiến cả cuộc trò chuyện tăng đột biến và các công cụ cho thấy sự biến động mạnh mẽ? Đó có thể là một câu trả lời nhưng có rất nhiều chủ sở hữu trang web cho biết doanh số bán hàng của họ đang giảm sút so với cùng kỳ năm ngoái.

  Trò chuyện trong cộng đồng SEO cả ở đây và trên Quản trị trang web Thế giới. Ngoài ra, các công cụ theo dõi biến động xếp hạng tìm kiếm tự động của Google cũng tăng đột biến vào khoảng ngày 22 tháng 12.
  Công cụ theo dõi của Google

  Đã đến lúc sử dụng công cụ, đây là những gì các công cụ này hiển thị trong vài ngày qua, hãy chú ý mức tăng đột biến vào khoảng ngày 22:

  Semrush:

  [​IMG]

  Số liệu SERP:

  [​IMG]

  Accuranker:

  [​IMG]

  SEO nhận thức:

  [​IMG]

  Xếp hạng web nâng cao:

  [​IMG]

  Mozcast:

  [​IMG]

  Thuật toán:

  [​IMG]

  Web tương tự:

  [​IMG]

  Trạng thái SERP:

  [​IMG]

  Máy tời:

  [​IMG]

  Xoài:

  [​IMG]

  Tôi thực sự nghi ngờ Google đã đưa ra bất cứ điều gì đặc biệt lớn vào thứ Sáu. Theo tôi nghĩ, các công cụ này đang tăng vọt do vấn đề lập chỉ mục vào ngày 21 tháng 12 và chúng tôi cũng thấy sự biến động xếp hạng bình thường kết hợp với lưu lượng truy cập thấp trong mùa lễ?
   
  #1
 2. SLove36 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  8/6/17
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Google ngày càng nâng cao chất lượng công cụ tìm kiếm. Họ đang muốn loại bỏ dần thông tin rác nên SEO theo kiểu spam giờ rất khó. Và những phương pháp như ngày trước sẽ không còn phù hợp với hiện tại
   
  #2
 3. harrynguyen123 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  23/10/20
  Nơi ở:
  Hanoi
  #3
 4. nguyendang98 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  14/11/21
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  thuật toán của google vẫn là những tiêu chí cũ, cách xếp hạng top từ khóa có vẻ dựa trên domain nữa
   
  #4

Chia sẻ trang này