Thảo luận SEO YouTube: 5 cách tăng lưu lượng truy tập tới Video và website của bạn

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi decon28, 2/9/17.

 1. decon28 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  27/6/16
  Youtube là một nơi rất đông đúc và nhộn nhịp mỗi phút có hơn 100 giờ video được đăng tải, vì thế đây là một nguồn lưu lượng truy cập rất lớn và tiềm năng bạn có thể khai thác và điều hướng traffic về video và website của mình, vậy làm cách nào để mọi người xem video của bạn thay vì hàng triệu video khác?

  Dưới đây dayroimedia.comxin chia sẻ với các bạn 5 cách tăng lưu lượng truy tập tới Video và website của bạn

  1. Viết Mô tả video thật dài

  Hãy nhớ rằng YouTube và Google không thể nghe hoặc xem video của bạn, do đó chúng dựa rất nhiều vào văn bản xung quanh video để hiểu chủ đề của video đó, nhưng thực tế rất nhiều video được mô tả rất ngắn và sơ sài ví dụ như:

  Mô tả ngắn như trên mất đi cơ hội xếp hạng tốt trên YouTube do vậy nên sử dụng mô tả chi tiết về nội dung video nói về chủ đề gì. Điều quan trọng là cần đưa từ khóa mục tiêu vào trong mô tả bởi đây là yếu tố YouTube sử dụng trong xếp hạng.

  Dưới đây là một mô tả tốt:

  Mô tả dài trên 300 từ cùng kỹ thuật đưa thêm từ khóa mục tiêu vào trong mô tả và có cơ hội xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm Youtube:

  Lưu ý: đảm bảo mô tả video của bạn ít nhất là 200 từ, từ khóa mục tiêu xuất hiện trong mô tả 3-4 lần

  2. Tối ưu hóa xung quanh từ khóa Video

  Xếp hạng trong YouTube rất tuyệt và xếp hạng video của bạn trong YouTube và Google thậm chí còn tốt hơn.

  Các từ khóa Video có xu hướng cho kết qủa video trên trang đầu tiên của Google, ví dụ từ khóa “Cute cat” sẽ cho kết quả

  Điều này có nghĩa một người nào đó tìm kiếm mèo dễ thương không muốn đọc những bài viết như: “10 lý do khiến mèo dễ thương” họ muốn nhìn thấy mèo dễ thương đang chơi, ăn hay ngủ.

  Một ví dụ khác, một người nào đó tìm kiếm “ankle sprain” bong gân mắt cá chân sẽ muốn đọc về các triệu trứng và phương pháp điều trị. Google biết điều này và hiển thị những kết quả phù hợp:

  Điều lưu ý: Trước khi quyết định từ khóa cho video hãy kiểm tra xem kết quả video trên trang đầu tiên hay không. Nếu có đó là những từ khóa bạn nên xem xét nghiêm túc vì có thể đưa video của bạn lên TOP trong tìm kiếm Google và YouTube.

  3. Nhận thêm lượt xem từ cộng đồng trực tuyến

  Các cộng đồng trực tuyến như Quora, LinkedIn là những nơi tuyệt vời để đặt các phễu điều hướng traffic.

  Bởi vì số lượng và chất lượng lượt xem video của bạn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của YouTube, việc nhận được lượt xem từ các cộng đồng được nhắm mục tiêu làm việc tuyệt vời.

  Chỉ cần tìm câu hỏi trong cộng đồng rằng video của bạn có thể giúp họ nhận được câu trả lời. Sau đó cung cấp một số giá trị và đề nghị mọi người xem video của bạn nếu họ muốn có thêm thông tin:

  Điểm mấu chốt: Chia sẻ video của bạn một cách tự do trên các cộng đồng trực tuyến. Điều này sẽ móc nối video của bạn với loại chất lượng, số lượt xem lưu giữ cao mà YouTube muốn xem.

  4. Khuyến khích đăng ký và kết nối

  Thuật toán của YouTube không sử dụng backlink, nó dựa nhiều vào yếu tố trải nghiệm người dùng. Nếu mọi người thích xem video của bạn, sẽ mong đợi và tìm kiếm nó trên YouTube.

  Đăng ký và Like là 2 trong số những tín hiệu trải nghiệm người dùng quan trọng nhất mà YouTube sử dụng. Khi ai đó thích video của bạn và đăng ký kênh của bạn nó sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến YouTube rằng bạn đang có một video rất tuyệt.

  Likes ít quan trọng hơn nhưng số like cũng là yếu tố tác động đến xếp hạng.

  Bạn có thể tăng 2 chỉ số trải nghiệm người dùng này lên bằng cách kêu gọi, Cuối video hãy cho mọi đưa ra lời kêu gọi hành động mạnh mẽ khuyến khích họ đăng ký.

  Điểm lưu ý: Yêu cầu mọi người thích, nhận xét và đăng ký trong mỗi video.

  5. Tạo các danh sách phát với các từ khóa đa dạng và phong phú

  Không nên để kênh YouTube của bạn là một mớ hỗn độn không được tổ chức.

  Một trong những cách dễ dàng nhất để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm YouTube cho video của bạn là sắp xếp các video thành danh sách phát – playlists.


  Playlist sử dụng các từ khóa cung cấp cho YouTube thông tin cụ thể về chủ đề của video. Và giống như mô tả video của bạn, sử dụng văn bản text mô tả dài hơn sẽ tăng lượng view nhiều hơn.

  Điểm lưu ý: Khi bạn có 10 video trong kênh YouTube hãy sắp xếp chúng vào danh sách theo chủ đề phù hơp.
   
  #1
 2. seosupport2710 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  19/9/17
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình đang cần cái này
   
  #2
 3. phuhuu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/6/18
  #3
 4. theanhk PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  22/7/17
  phát triển mấy kênh rồi toàn bị lock, nản :(
   
  #4

Chia sẻ trang này