188bongda.com

Thảo luận SEO mũ đen là gì ?

Thảo luận trong 'SEO nội dung' bắt đầu bởi cuongnmph04158, 3/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Lượt xem: 1,165

  cuongnmph04158 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Trong thế giới của Hacker chia ra làm 3 nhóm, hacker mũ trắng, hacker mũ đen và hacker mũ xám. Cách thức hoạt động và động cơ làm việc quyết định màu mũ của các hacker. Trong thế giới SEO cũng chia ra làm 3 loại SEO mũ đen, SEO mũ trắng và SEO mũ xám cách thức hoạt động của họ ra sao mình xin được chia sẻ bằng bài viết dưới đây, đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu SEO mũ đen là gì và việc họ làm là gì ?

  Lấy một ví dụ đơn giản như sau : Một người nào đó có thể trở thành người nổi tiếng bằng cách thực hiện những việc rất tốt hay làm những việc rất xấu. Cả hai đều làm cho bạn trở nên nổi tiếng nhưng trong những hoàn cảnh khác nhau. Trong SEO cũng có vấn đề tương tự bạn cũng cần phải làm cho trang web của bạn thân thiện với công cu tìm kiếm sao cho website cua mình có thể lên top trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm .
  Vì vậy, dựa trên quy trình mà chúng được chia thành kỹ thuật Đen, Xám và Trắng. Với loạt bài viết tới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn khái niệm cũng như phương thức của các kỹ thuật SEO này.

  SEO mũ đen


  [​IMG]
  Kỹ thuật Seo mũ đen

  Seo mũ đen là việc làm trái với quy tắc. Nói cách khác,Seo mũ đen đề cập đến cách bất hợp pháp của việc tối ưu trang web của bạn, đi ngược lại các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. Nó nhằm mục đích đánh lừa các công cụ tìm kiếm để xếp hạng các trang web cụ thể cao hơn trong kết quả tìm kiếm mà không quan tâm đến giá trị thực của website của bạn. Mục đích duy nhất của nó là để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

  Các khái niệm nên biết trong SEO mũ đen

  Link Farm


  Link farm là một nhóm các website cùng liên kết qua lại với nhau. Người ta có thể tạo link farm bằng thao tác tay, nhưng hầu hết chúng đều được tạo ra từ các phần mềm và dịch vụ tự động. Link farm là một hình thức spam danh mục nội dung của công cụ tìm kiếm.

  Nội dung ẩn


  Nội dung ẩn là một dạng nội dung văn bản, Khách truy cập vào bài viết không nhìn thấy chúng nhưng các công cụ tìm kiếm vẫn có thể đọc được. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing đều xem văn bản ẩn là một hình thức spam.

  Nhồi nhét từ khóa


  Nhồi nhét từ khóa được xem là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không đúng quy định. Khi một trang web chứa đầy ắp các từ khóa trong các thẻ meta và nội dung – đó chính là nhồi nhét từ khóa. Việc sử dụng lặp lại cùng một từ trong các thẻ meta có thể giải thích tại sao công cụ tìm kiếm không còn tín nhiệm các thẻ này nữa.

  Mua liên kết


  Là hoạt động mua liên kết cho website, chỉ nhằm mục đích có nhiều liên kết trỏ về website , hoặc các bài dịch vụ của mình để tăng thứ hạng.

  Trang Doorway


  Doorwage page là các trang web được tạo ra nhằm mục đích để spam danh mục tìm kiếm bằng cách chèn kết quả khác cho một cụm từ cụ thể với mục đích chuyển khách truy cập đến một trang web khác. Chúng còn được biết đến với các tên gọi như bridge page, portal page v.v. Các doorway page tự ý chuyển hướng khách truy cập đều sử dụng hình thức cloaking – ngụy trang.

  Kỹ thuật che đậy – ngụy trang


  Ngụy trang là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà trong đó phần nội dung hiển thị cho spider tìm kiếm sẽ rất khác biệt so với phần nội dung hiển thị trên trình duyệt của người dùng. Nội dung hiển thị sẽ căn cứ theo địa chỉ IP hoặc các User-Agent HTTP Header của người dùng yêu cầu xem trang web đó.

  Parasite hosting


  Hosting kí sinh, về kĩ thuật, là một qui trình lén đặt website của mình trên server của người khác, với mục đích lợi dụng công cụ tìm kiếm để tăng thứ hạng cho website của mình.

  Các trang chuyển hướng


  Đó là việc sử dụng các website, tên miền đã có tuổi và lương pagerank cao, hoặc đã được index nhiều với nhiều từ khóa đang có thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm để chuyến hướng sang một tên miền mới. Và website thụ hưởng là website mới.

  Ưu điểm  Đã từng rất thành công với tất cả các công cụ tìm kiếm khi google chưa đưa ra thuật toán mới.

  Mang lại hiệu quả nhanh so với các kỹ thuật khác.

  SEO Mũ Đen là rẻ hơn nhiều so với các kỹ thuật khác.

  Nhược điểm


  Là chiến lược ngắn website không thể duy trì thứ hạng được lâu.

  Nếu công cụ tìm thấy website của bạn thì có thể bị banned.

  Trải nghiệm người dùng không tốt website không phục vụ mục đích của người dùng.

  Mức độ rủi ro cao.

  Qua bài viết các bạn cũng đã hiểu được phần nào cách thức hoạt động và làm việc của 1 SEO-er mũ đen . Cách làm này đều có mặt tốt mặt xấu nhưng theo cá nhân mình nếu có 1 nền móng vững chắc thì bền hơn là việc chạy theo những thứ trước mắt, hãy là 1 SEO-er chân chính bạn nhé

  Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác của mình tại đây.
   
  #1
 2. damynghe2606 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  13/5/14
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  6
  Mình cứ ngỡ là seo mũ đen là đi link này nọ ẩn hết không cho ai coi đến à hii vậy mới gọi là seo ẩn, seo mũ đen á
   
  #2
 3. CanhNguyen93 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  làm theo cách này liệu trụ được bao lâu chứ ạ, tôt nhất làm người tốt thì hơn ạ
   
  #3
 4. baobao PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Tùy thôi, làm với mức độ vừa phải thì vẫn có nhiều tác dụng cho website. làm lố quá thì sớm muộn gì cũng ra đi
   
  #4
 5. phathuynh PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  26/5/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Cứ tưởng SEO mũ đen là đi spam link người khác chứ
   
  #5
 6. ngocnambt5th2 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  18/8/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  SEO mũ đen thì ưu điểm là đỡ tốn time công sức , lên nhanh nhưng nhược điểm là bị phạt lúc nào k biết
   
  #6
 7. NhocDam PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất bổ ích
   
  #7
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này