Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Rau mà là thực phẩm rất tốt với sức khỏe, có chứa hàm lượng chất xơ cao và được nhiều mẹ bầu yêu thích để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên mẹ bầu 15 tuần uống rau má được không cũng là vấn đề mẹ quan tâm để đảm bảo an toàn cho em bé.Tìm hiểu về lợi ích của rau má với bà bầu và cách dùng đúng giúp mẹ và thai nhi phát triển tốt trong bài viết sau. >>Xem thêm: thuốc sắt cho bà bầu 3 tháng cuối loại nào tốt giúp bổ sung sắt ngừa thiếu máu Lợi ích của rau má với sức khỏe Uống rau má đúng cách có thể mang lại những lợi ích như: Rau má giúp thanh lọc cơ thể, nhuận tràng và đặc biệt tốt với người bị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Có thể dùng nước rau má để hạ sốt mà không uống thuốc. Rau má là thảo mộc giúp lợi tiểu, ngăn ngừa các bênh lý đường tiết niệu. Những người da khô sạm, mọc mụn nhiều thì uống nước rau má sẽ giúp mang lại làn da mịn màng hơn. Cũng có thể dùng rau má làm mặt nạ đắp mặt, là loại mặt nạ tự nhiên làm đẹp da hiệu quả. >>Xem thêm: bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi Rau má - Mẹ bầu 15 tuần có uống được không? Rau má có tính hàn và có nguy cơ gây sảy thai khi dùng với liều lượng lớn. Do đó, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để có lời khuyên phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của mình. Với mẹ bầu có thai kì ổn định với những dấu hiệu thai nhi 15 tuần tuổi khỏe mạnh, có thể dùng rau má với số lượng 1 cốc nhỏ mỗi tuần giúp hỗ trợ lợi tiểu, nhuận tràng, phòng ngừa táo bón. Tuy nhiên khi dùng mẹ nên tránh uống liên tục nước rau má và không uống quá nhiều một lần. Những mẹ bầu có tiền sử động thai, sảy thai, khó giữ thai… nên hạn chế dùng nước rau má hay ăn rau má trong thai kỳ để đảm bảo an toàn nhất. >>Xem thêm: vitamin tổng hợp cho bà bầu không gây táo bón Mẹ bầu dùng rau má nên lưu ý gì? Khi đã biết bà bầu uống rau má có tác dụng gì chắc chắn nhiều thai phụ sẽ không bỏ qua loại thực phẩm thanh mát này. Tuy nhiên, việc dùng rau má trong thai kỳ cũng tiềm ẩn một số nguy cơ gây hại cho thai nhi. Vì thế, để phát huy đúng tác dụng mà rau má đem lại, bà bầu cần lưu ý: Chỉ dùng rau má khi mẹ có sức khỏe tốt, thai kì ổn định. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Lựa chọn rau má từ nơi uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, tránh trường hợp mua phải rau có phun thuốc trừ sâu, gây ngộ độc nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Mẹ bầu lưu ý không ăn hay uống rau má liên tục và không uống nhiều. Chỉ sử dụng 1 cốc nhỏ. Uống nhiều có thể gây lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Trước khi chế biến rau má, mẹ cần ngâm nước muối loãng và rửa thật sạch để loại bỏ bụi bẩn và rửa sạch dư lượng thuốc trừ sâu sót lại trong rau, có thể ăn vào nếu sơ chế không kỹ. Bên cạnh đó, trong suốt thai kỳ mẹ vẫn cần duy trì bổ sung sắt canxi DHA cho bà bầu qua viên uống để cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ các vi chất đáp ứng nhu cầu về sức khỏe của mẹ và thai nhi. >>Xem thêm: thời gian uống sắt canxi và vitamin tổng hợp cho bà bầu Hy vọng bài viết này đã giúp các mẹ giải đáp được câu hỏi “bà bầu 15 tuần uống rau má được không”, từ đó có những điều chỉnh phù hợp cho thực đơn ăn uống của mình..