Chia sẻ Quy trình chế biến sợi cao lầu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 5/4/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    [​IMG]
    Cao lầu từ lâu đã được nhắc đến như món ăn tiêu biểu góp phần làm nên cái hồn ẩm thực còn đọng lại nét xưa cũ của phố Hội. Chính vì món ăn tiêu biếu nên rất nhiều người mong muốn tự tay chế biến món ăn đầy hấp dẫn này cho người thân của mình , dưới đây chúng tôi Bếp chiên hướng dẫn bạn cách chế biến và làm món cao lầu đầy hấp dẫn này :
    1.Gạo Hội An (chọn loại không cũ, không mới), xốp và khô ráo.
    2.Vo sạch gạo, ngâm với nước tro một đêm, tỷ lện 1 gạo 2 nước.
    3.Xay bột thật mịn.
    4.Đăng (bồng) ép trong túi vải lấy bột đặc, bỏ nước.
    5 – 6.Luộc nhồi bột: luộc khối bột trong nước sôi, bột chín lớp ngoài thì vớt ra, nhồi đều cho khối bột dai và mịn, có thể dùng cối để giã bột.
    7 – 8.Cán bột thành miếng vuông dày 3 mm, đặt lên miếng lá chuối -> đem hấp chín.
    9 – 10.Cắt sợi cao lầu: bản rộng 4 – 5 mm, đem hấp chín lần nữa. Lấy 1/10 sợi cắt thành miếng vuông 2 x 2 cm để làm tép ram -> phơi khô rồi chiên vàng giòn.
    Ở Hội An, để có nước tro chế biến món ăn từ sợi cao lầu, người ta dùng nước giếng Bá Lễ và tro của cây củi tràm ở cù lao Chàm, sẽ cho bột dẻo và chắc.

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Quy-trinh-che-bien-soi-cao-lau
     
    #1

Chia sẻ trang này