QC Quy trình chế biến phô mai dây hun khói

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi zumimarketing2020, 4/11/24.

  1. zumimarketing2020 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    6/8/20
    Phô mai xông khói với hương vị mặn, béo, ngậy đặc trưng đã làm say đắm biết bao người sành ăn. Trong số đó phải kể đến phô mai dây xông khói đang rất được ưa chuộng trên thị trường Việt khoảng thời gian gần đây. Hãy cùng khám phá xem loại phô mai này có gì đặc biệt nhé!
    Phô mai dây xông khói - Hương vị độc đáo được ưa chuộng
    [​IMG]
    Phô mai dây xông khói hay phô mai sợi hun khói là một món ăn truyền thống của người Nga, được chế biến từ sữa dê, bò, cừu,... Sau khi kết đông và lên men, phô mai sẽ được hun khói với hình dáng lấy cảm hứng từ bím tóc của các cô gái Nga. Kể từ lần đầu sản xuất vào năm 1950 đến nay, loại phô mai này không chỉ chiếm được sự yêu thích của người dân Nga mà còn thu hút đông đảo người tiêu dùng từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
    Phô mai dây xông khói gây thương nhớ bởi mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ dai và vị mặn đậm đà trong khoang miệng. Chính vì thế, phô mai xông khói được xem là món ăn vặt "gây nghiện", đồng thời là món nhắm hoàn hảo khi kết hợp với đồ uống có cồn.
    Phô mai dây xông khói với vị thơm béo mặn đặc trưng
    Quy trình chế biến phô mai dây hun khói
    Để tạo ra những miếng phô mai xông khói thơm ngon, quy trình chế biến phải trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên, sữa nguyên chất sẽ được kết đông, lên men, thêm chút nguyên liệu để tạo vị đậm đà, sau đó đưa vào máy để tạo thành các sợi phô mai dài. Tiếp theo, các sợi phô mai sẽ được tách ra và cuộn thành khối. Sau khi phơi và sấy khô ở nhiệt độ thích hợp, phô mai được tết thành búi như bím tóc, rồi hun khói. Cuối cùng, các búi phô mai hun khói sẽ được đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt. Thành phẩm là những búi phô mai có màu vàng óng, mùi thơm hấp dẫn và hương vị đạt chuẩn.
    Bước tạo hình cho phô mai đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người thợ làm phô mai
    Cách dùng và bảo quản
    [​IMG]
    Phô mai dây xông khói khi mua về chỉ cần bóc lớp vỏ hút chân không là có thể dùng ngay. Tuy nhiên, để ngon hơn, bạn nên để phô mai ngoài không khí từ 2-3 tiếng trước khi ăn.
    Để thưởng thức đúng chuẩn, hãy tách từng bím phô mai ra và xé thành các sợi mỏng nhỏ. Phô mai xông khói kết hợp với rượu vodka hoặc bia sẽ là bộ đôi tuyệt vời trên bàn tiệc. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với các loại hoa quả, ớt chuông, cà chua, ô liu,...
    Phô mai dây xông khói cần được bảo quản ở nơi thoáng mát từ 2 đến 6 độ C. Khi không sử dụng hết, hãy bảo quản phô mai trong túi thực phẩm kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
    Thêm một lưu ý nữa dành cho bạn đó là phô mai dây xông khói cần được bảo quản ở nơi thoáng mát từ 2 đến 6 độ C. Và khi không sử dụng hết, bạn có thể dùng túi thực phẩm bịt kín phô mai và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
    [​IMG]
    Xé sợi để thưởng thức đúng chuẩn hương vị phô mai dây xông khói
    Lựa chọn phô mai xông khói chất lượng tại CQ Mart
    Phô mai xông khói sẽ trở nên tuyệt vời khi bạn chọn đúng sản phẩm chất lượng. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này nhưng chưa biết mua ở đâu, CQ Mart là địa chỉ đáng tin cậy.
    Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm nhập khẩu và trong nước, CQ Mart cam kết mang đến cho khách hàng sự an tâm về chất lượng. Ngoài ra, CQ Mart luôn cập nhật đa dạng các sản phẩm mới theo xu hướng thị trường, giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi ghé thăm.
    Mọi thông tin liên quan đến phô mai xông khói tại CQ Mart, quý khách vui lòng liên hệ:
    CQ MART FOOD & WINE
    Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
    Hotline: 0906 309 885 - 0906 986 885
    Tel: 028 3837 4987 - 028 6270 0998
    Website: CQ Mart Food & Wine. Siêu thị rượu và thực phẩm nhập khẩu
     
    #1

Chia sẻ trang này