188bongda.com

QC Quan Điểm Sai Lầm Khi Chọn Lịch Thi IELTS - Nên Thi IELTS Vào Thời Gian Nào

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi altieltsgiasu, 3/3/21.

 1. Lượt xem: 73

  altieltsgiasu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  26/8/20
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Chọn ngày thi IELTS là một trong những bước quan trọng góp phần giúp bạn có được kết quả thi tốt ngoài kiến thức và trình độ của bạn. ALT IELTS Gia Sư gửi đến bạn những quan điểm sai lầm khi chọn lịch thi IELTS bạn cần biết và đề xuất cho bạn khoảng thời gian phù hợp để thi IELTS. Đừng bỏ qua nhé!


  [​IMG]

  1. Quan điểm đề thi đầu năm sẽ dễ hơn đề thi ở cuối năm

  [​IMG]

  Đầu tiên, đề cập đến thời điểm đầu năm, nhiều bạn cho rằng thời điểm thi tốt nhất có lẽ là vào tháng 4 vì các chủ đề trong bài thi IELTS sẽ được thay đổi 4 tháng 1 lần. Chính vì thế, việc lựa chọn thi vào những ngày cuối (trước khi đề thi được cập nhật) sẽ làm tăng khả năng trúng tủ của thí sinh, đáng kể nhất với phần thi Speaking & Writing.
  Vào giai đoạn cuối năm, nhà nhà, người người giục con học IELTS để hoàn thành mục tiêu của năm cũ, học cấp tốc IELTS để nhanh chóng kết thúc, thi lấy chứng chỉ và bắt đầu chuỗi ngày chuẩn bị các loại hồ sơ du học cho những năm sau đó. Điều này đúng một phần nhưng nó lại đánh lừa tâm lý của khá nhiều người, họ nghĩ rằng: Càng nhiều người thi IELTS vào cuối năm thì hội đồng họ sẽ cho đề khó hơn.
  Tuy nhiên, tất cả chỉ là lời đồn và chưa có căn cứ xác thực. Và hơn thế nữa, BC hay IDP không đưa ra một thông báo chính thức nào về độ khó của đề thi IELTS tại các khoảng thời gian khác nhau trong năm.
  Vì lẽ đó, ALT IELTS Gia Sư khuyên bạn nên dành nhiều thời gian để ôn luyện, làm các bài thi thử thật nhuần nhuyễn tại các trang luyện IELTS online để mở rộng kiến thức và đạt kết quả thi cao nhất.


  2. Thi giữa tuần khó hơn thi vào cuối tuần

  [​IMG]

  Đề thi IELTS cũng thay đổi khôn lường như con gái vậy sao?
  Bạn phải hiểu là lịch thi IELTS (đặc biệt kì thi trên giấy) thường rơi vào thứ 5 và 7 hàng tuần. Khi hỏi thăm một số bạn, tại sao không thi giữa tuần cho thoải mái, cứ khăng khăng đòi thi cuối tuần, hoá ra vì lý do rất ngớ ngẩn là thi cuối tuần dễ hơn. Điều này hiện chưa có ai chứng minh.

  3. Những hôm có Academic và General Training thì đề thi sẽ dễ hơn

  [​IMG]

  IELTS có 2 hình thức bài thi là: Academic và General Training (được đánh dấu * trong lịch thi). Trong 1 năm, hai hình thức này có thể cùng được tổ chức vào 1 thời điểm, hoặc 1 tháng chỉ riêng cho Academic, và ngược lại.
  Người học IELTS có xu hướng tin vào những review của những người đi thi trước đó, cho nên một số người nghĩ rằng ngày thi cho cả Academic và General Training sẽ dễ thở hơn, vì riêng bài thi Listening, Speaking giữa hai hình thức sẽ hoàn toàn giống nhau nhưng các skills còn lại thì sẽ khác nhau. General Training từ trước đến giờ vẫn luôn dễ hơn Academic nên những ai thi Academic sẽ được thơm lây, đặc biệt là với phần thi Reading (được cho là khó ăn điểm với nhiều người).
  4. Vậy nên chọn lịch thi ở thời điểm nào là phù hợp nhất?

  [​IMG]

  Chọn lịch thi ielts để không mắc sai lầm, thí sinh cần quan tâm đến 3 yếu tố:
  - Chứng chỉ IELTS sẽ được cấp sau khoảng 15 ngày tính từ ngày thi cuối cùng
  - Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ IELTS kéo dài 2 năm
  - Mục đích sử dụng bằng IELTS của bạn là gì?
  Ví dụ, bạn dự định đi du học sau khi kết thúc 3 năm cấp 3. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy ý 1 thời điểm vào năm cuối để phục vụ cho mục tiêu của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần gấp chứng chỉ IELTS để di cư thì gần như bạn sẽ không có cơ hội để lựa chọn thời điểm thi IELTS tại IDP hoặc BC.

  Kết luận

  ALT IELTS Gia Sư hy vọng qua bài viết trên về 3 quan điểm sai lầm khi chọn ngày thi IELTS đã giúp bạn nhận ra những sai lầm bạn rất thường hay nghe về việc chọn lịch thi IELTS. Và có thể đăng kí lịch thi IELTS để không mắc sai lầm nhé! Vậy nên, bạn đừng tin mấy lời đồn vô căn cứ trên mạng nữa nhé, mà hãy cứ chuẩn bị kiến thức và tài chính tốt để sẵn sàng cho lịch thi của bạn!

  Bài viết liên quan
  Quan Điểm Sai Lầm Khi Chọn Lịch Thi IELTS
  Lịch thi Ielts 2021 tại BC và IDPQuan Điểm Sai Lầm Khi Chọn Lịch Thi IELTS - Nên Thi IELTS Vào Thời Gian Nào Thì
   
  #1

Chia sẻ trang này