Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Vào những ngày sở hữu tiết trời se lạnh, được thưởng thức món lẩu nóng hổi cùng với gia đình, bạn bè trong các dịp cuối tuần thì còn gì bằng. Cùng Gas Ban Mai xem ngay cách nấu lẩu cua đồng hải sản thơm ngon dinh dưỡng nhé! Nguyên liệu làm cho Lẩu cua đồng hải sản Cua đồng 500 gr ghẹ hai con Mực ống 400 gr Nghêu 300 gr Tôm sú 300 gr Cá chẽm phi lê 250 gr Thanh cua 100 gr Xương ống heo 500 gr Xương gà 500 gr Khế chua 200 gr Cà chua 200 gr Đậu hũ non 4 miếng Hành tím 20 gr Hành lá 5 gr Sả hai nhánh Gừng 1/2 củ Tỏi 10 gr Mắm tôm 210 gr Bún tươi 1 kg Nước mắm 1 muỗng canh Dầu điều 1 muỗng canh Gia vị một ít(hạt nêm/ đường/ muối) Dầu ăn 2 muỗng canh Cách thức chọn tậu hải sản tươi ngon Bí quyết chọn mua tôm tươi ngon Chọn tậu tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc. tránh chọn tậu một số con tôm chảy nhớt hay một vài con tôm mang chân đã bị chuyển sang màu đen do đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng ko còn tươi. không sắm tôm mang phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và ko xếp gọn vào nhau. Phương pháp chọn tậu mực tươi ngon Màu sắc: Nên lựa mực sở hữu màu nâu sậm và bề mặt thân sáng bóng. Độ săn chắc: Mực tươi sẽ mang độ đàn hồi cao và săn chắc. Bạn sử dụng ngón tay ấn thử vào thân mực, giả dụ là mực tươi thì thân mực sẽ trở lại hiện trạng ban sơ. Mắt mực: Mắt mực tươi sở hữu màu trong trắng sáng bóng, bạn sở hữu thể nhìn được cả phần ngươi đối với mực tươi. Râu mực: Để phân biệt mực tươi bằng râu mực bạn hãy để ý xúc tu ở chân râu mực. ví như xúc tu bám ở chân râu càng rộng rãi thì chắc chắn rằng mực của bạn rất tươi đấy. Phương pháp chọn tậu ngao (nghêu) tươi ngon Chọn những con mang vỏ cứng, ngậm chặt mồm, cầm nặng tay. nếu như ngao mang mùi hôi thối, cầm nhẹ bẫng, dùng tay tách ra tiện dụng là ngao đã chết. Đối với một số con ngao há mồm, nếu như bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao còn tươi. Bí quyết chọn tìm ghẹ tươi ngon ghẹ đực là ghẹ có yếm nhỏ giống hình chữ Y và khít với thân. Ghẹ đực thường toàn bộ thịt. ghẹ dòng là ghẹ có yếm to, thon tròn. Ghẹ loại là ghẹ sở hữu gần như gạch. Nên chọn ghẹ cầm vừa tay, nặng ghẹ sẽ ngon, chắc thịt và tươi. không nên tìm ghẹ quá lớn, ghẹ càng to không đồng nghĩa với việc ghẹ sẽ ngon. Nên mua ghẹ còn sống, chân khớp linh động, gai sắc nhọn. Bí quyết chế biến Lẩu cua đồng hải sản 1. Sơ chế cua Cua sắm về ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút cho sạch bùn đất, rồi rửa lại với nước sạch. Vớt hết cua ra, tách mai và bỏ đi phần yếm, phần gạch cho vào chén để riêng. Cho đa số cua vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn với 1 ít nước, lưu ý nên thêm vào một ít muối để gạch cua đông lại lúc nấu. Lọc lại qua rây cho thật sạch, chỉ giữ lại phần nước và dòng bỏ phần xác cua. hai. Sơ chế một số vật liệu khác Mực rửa sạch, tiêu dùng dao khứa những trục đường ca rô lên mực, rồi cắt khúc khoảng 2 - 3cm. Với tôm sú, bạn rửa sơ qua nước sạch, để ráo, rồi bỏ đầu, bóc vỏ và chiếc bỏ chỉ tôm bằng Cách thức khứa dọc theo sống lưng tôm để lấy chỉ ra. Cá chẽm cắt khúc vừa ăn. Kế tới trụng sơ những chiếc hải sản khoảng 4 - 5 phút. Cà chua cắt múi cau, bỏ hạt. Khế rửa sạch, gọt phần xơ trên mỗi cạnh khế rồi lật ngang và cắt thành hình ngôi sao dày khoảng 1cm. Hành lá cắt khúc. Gừng, hành tím gọt vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi đập dập. Sả cắt khúc, đập dập. Xương rửa sạch với nước muối loãng và chặt khúc lớn để hầm. như vậy với xương gà bạn cũng chặt khúc. Chần sơ xương heo và xương gà với nước sôi, cho thêm 1 ít hành lá, gừng để khử mùi tanh, chần khoảng 5 - 7 phút, vớt xương ra ngâm trong thau nước đá. mách nhỏ: Bạn nên rửa thật sạch với nước muối loãng hoặc rửa với giấm trước khi đem trụng để dòng bỏ hoàn toàn chất bẩn trong xương. do giả dụ ko làm cho sạch thì lúc luộc chất bẩn sẽ bám chặt vào xương khiến cho nước lẩu không được ngon, ngọt. 3. Xào thịt cua và cừu tào phớ Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tiếp một ít hành lá, sả, hành tím, tỏi vào phi thơm ở lửa vừa. Kế tới cho hết phần gạch cua, thêm 1 muỗng canh dầu điều vào chảo, đảo đều đến lúc gạch cua sệt lại thì tắt bếp. dùng 1 mẫu chảo khác, cho dầu ngập chảo. Dầu bắt đầu nóng thì cho từ từ tào phở vào, đảo đều trên lửa vừa đến khi tào phở vàng đều hai mặt thì vớt ra, tắt bếp. như vậy với phần cà chua, bạn cũng cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành lá, hành tím, tỏi với lửa vừa. Sau đó cho cà chua, khế vào xào, đảo đều khoảng 10 phút là được nhé. 4. Nấu nước lẩu Bắc 1 chiếc nồi lớn lên bếp để chuẩn bị cho nước lẩu. Cho vào nồi một lít nước, bỏ xương vào trong nồi, ninh ở lửa vừa trong khoảng một - hai tiếng để nước dùng ngon, ngọt. Sau đấy, bạn vớt xương ống heo, xương gà ra ngoài, cho tiếp nước lọc cua và gạch cua xào nồi, khuấy đều. sử dụng muỗng vớt riêu cua ra tô để riêng. Kế đến cho rau củ xào, ghẹ vào nồi. Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Về phần mắm tôm, bạn có thể nêm theo khẩu vị gia đình sao cho phù hợp nhé . chung cục cho lần lượt hải sản vào, đun sôi thêm khoảng 5 - 7 phút ở lửa nhỏ, tắt bếp. Rồi cắt nhỏ hành lá rắc lên trên mặt, cho thêm tàu hũ chiên vào nồi lẩu là đã hoàn tất rồi. 5. Thành phẩm Nồi lẩu nóng hổi, nước lèo ngọt thanh, được nêm nếm vừa phải. Hải sản tươi, chắc thịt hài hòa với vị béo của gạch cua làm nhiều người phải mê mệt bởi độ ngon của nó đấy nhé. Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật nhiều thông báo hữu ích cho gia đình bạn Tham khảo thêm cách nấu canh chay? http://www.google.je/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-chay-ngon/