Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Chế độ dinh dưỡng của mẹ sau sinh cần được chú ý và thận trọng trong việc xây dựng thực đơn và lựa chọn thực phẩm. Nguyên nhân là do mẹ mới sinh nên cơ thể vẫn chưa hồi phục hoàn toàn nên việc lựa chọn thực phẩm rất quan trọng. Đặc biệt mẹ sinh mổ cần chú ý đặc biệt cẩn trọng hơn nữa so với mẹ sinh thường. Vậy sau sinh mổ bao lâu thì ăn được trứng gà? Sau sinh bao lâu thì an uống bình thường? Phụ nữ sau sinh mổ bao lâu thì ăn được trứng gà? Nhiều mẹ băn khoăn không biết nên ăn trứng gà sau khi mổ đẻ không? Câu trả lời là có. Mẹ hoàn toàn có thể ăn trứng gá sau khi đẻ mổ vì những lý do sau: Trứng gà là thực phẩm phổ biến, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon Trong trứng gà có nhiều protein cần thiết cho quá trình hồi phục sức khỏe của sản phụ Lòng đỏ trứng có thành phần giúp vết thương mau lành và tăng tiết sữa Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý nên ăn lòng đỏ, không nên ăn lòng trắng khi vết mổ chưa lành hẳn vì lòng trắng trứng có khả năng làm tăng quá trình tạo mủ viêm, khiến vết sẹo của mẹ lâu lành và có nguy cơ tạo sẹo lồi gây mất thẩm mỹ. Các mẹ cũng lưu ý không nên ăn quá nhiều trứng gà trong 1 bữa để tránh đầy bụng, khó tiêu. Mẹ muốn biết sau sinh bao lâu thì ăn uống bình thường và sinh mổ bao lâu thì ăn được trứng gà? Theo thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền – Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng, chế độ dinh dưỡng của sản phụ sau sinh nói chung và sau sinh mổ nói riêng rất quan trọng, quyết định khả năng hồi phục sức khỏe và ảnh hưởng đến nguồn sữa của bé. Mẹ có thể ăn trứng gà sau khi mẹ sinh mổ khoảng 1 – 2 ngày để có thể hồi phục cơ thể tốt nhất. >>Xem thêm: thuốc sắt cho mẹ sau sinh ngừa thiếu máu thiếu sắt Lợi ích khi mẹ sau sinh ăn trứng gà Hàm lượng và giá trị dinh dưỡng có trong trứng gà cực kỳ phong phú và đa dạng. Bổ sung trứng gà vào thực đơn sau sinh có tác dụng sau cho sức khỏe của mẹ bỉm: Đẩy nhanh quá trình hồi phục cơ thể:Sau sinh, cơ thể mẹ đang cần hồi phục nên cần nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trứng gà là thực phẩm tốt cho các mẹ sau sinh và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hồi phục của cơ thể. Protein là chất giúp tăng tốc độ phục hồi vết thương, ngăn ngừa viêm nhiễm và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Chất đạm trong lòng đỏ trứng là chất đạm ở trạng thái hòa tan và có chứa các acid amin tốt nhất cho sức khỏe. (Xem thêm: uống vitamin tổng hợp có cần uống thêm sắt và canxi không) Ăn trứng gà có tác dụng lợi sữa:Mẹ muốn lợi sữa sau sinh có thể ăn trứng gà. Ăn trứng gà trong thời gian cho con bú có thể tăng được lượng sữa và giúp sữa có nhiều dinh dưỡng hơn, giúp trẻ được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng qua sữa. Qua đó, trẻ sẽ được hỗ trợ sự tăng trưởng các tế bào não của bé, giúp bé thông minh, khoẻ mạnh hơn. Trứng gà giúp bổ não:Mẹ sau sinh, cơ thể còn yếu và chưa hồi phục, các cơ quan chưa hồi phục hoàn toàn nên có thể gặp phải tình trạng quên trước quên sau. Trong đó, lòng đỏ trứng gà có chứa chất choline giúp duy trì và tăng cường chức năng não bộ nên rất tốt cho mẹ sau sinh. Bên cạnh đó, choline còn giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm và bệnh Alzheimer. >>Xem thêm: các loại canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh ngừa loãng xương Hy vọng là bài viết đã giúp bạn trả lời thắc mắc sinh mổ bao lâu được ăn trứng gà. Dù biết sau sinh mổ các mẹ có sự kiêng khem là tốt tuy nhiên đừng vì thế mà cắt giảm hẳn những nguồn thực phẩm dinh dưỡng mà cần biết kiêng cho đúng. Chúc bạn và bé có sức khỏe thật tốt!