188bongda.com

Nội quy diễn đàn VNSEO.EDU.VN

Thảo luận trong 'Nội quy diễn đàn' bắt đầu bởi administrator, 12/2/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Lượt xem: 48,174

  administrator
  Administrator
  Thành viên BQT Admin Smod Mod

  Tham gia ngày:
  6/2/13
  Bài viết:
  1,513
  Đã được thích:
  406
  Diễn đàn VNSEO.EDU.VN ra mắt ngày 7/2/2013. Tuy là diễn đàn nhỏ tuổi, còn nhiều thiếu sót, nhưng với mục đích vì sự phát triển của ngành SEO Việt Nam.. Vì vậy, diễn đàn ra mắt cũng vì vậy, nhưng để các bạn SEOer cũng như webmaster được thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm được nhiều hơn, nay mình sẽ chính thức mở cửa website sau 3 tháng.

  Sau 3 tháng, con số 90 ngày của một website phải vượt qua đợt kiểm dịch Google Sandbox của gã tìm kiếm Google. Nếu vượt qua, website bạn sẽ có độ tin tưởng nhất định. Đó là trust, và cách tăng trust thế nào? Và ngay sau đó là đợt cập nhật PageRank. Để các bạn có sự tin tưởng vào website www.vnseo.edu.vn hơn, mình sẽ chính thức mở cửa đăng kí ngay sau đợt cập nhật PageRank tới đây, tức tháng 5/2013. Mong các bạn ủng hộ và đọc những bài viết chuẩn SEO của vnseo chúng tôi. Trân trọng cảm ơn.
  NỘI QUI CỦA DIỄN ĐÀN

  I- QUYỀN, NGHĨA VỤ VÀ QUI TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA BAN QUẢN TRỊ:


  1- Quyền và nghĩa vụ của BQT:

  BQT có các quyền và nghĩa vụ để duy trì và phát triển hoạt động của diễn đàn vnseo.edu.vn vừa đảm bảo trao đổi tự do, bình đẳng giữa các thành viên, vừa đảm bảo hoạt động trong khuôn khổ của Hiến pháp và Pháp luật.

  Diễn đàn không chịu trách nhiệm về những hoạt động của thành viên, về sự thiệt hại do thành viên của mình gây ra hay tương tác gây ra giữa các cá nhân cả trong lẫn ngoài diễn đàn.

  Diễn đàn không chịu trách nhiệm bồi thường những chi phí mà thành viên hay khách đã thỏa thuận để được phục vụ bằng một dịch vụ của diễn đàn, hoặc những chi phí do thành viên hay khách tự nguyện đóng góp dưới mọi hình thức.

  Mọi sai phạm của Thành viên liên quan đến pháp luật chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan của thành viên để phục vụ điều tra khi có yêu cầu.

  2- Qui trình hoạt động của BQT:

  2.1-Mod có quyền xử lý trong chuyên mục theo sự phân quyền của BQT. Kết quả xử lý của Mod được tôn trọng nhưng được điều chỉnh khi cần thiết bởi cấp cao hơn.

  2.2 – Smod được quyền xử lý việc do Mod báo cáo hoặc việc mà Mod chưa phát hiện, chưa xử lý. Kết quả xử lý của Smod được tôn trọng nhưng được điều chỉnh khi cần thiết bởi cấp cao hơn. Không được quyền xóa hẳn bài viết của thành viên VIP.

  2.3- Admin có quyền xem xét, quyết định mọi hoạt động của diễn đàn. Quyết định của Admin là quyết định cuối cùng, có hiệu lực. Nếu có chứng cứ, tình tiết mới làm thay đổi nội dung cơ bản của vấn đề thì BQT sẽ xem xét lại quyết định trước đó của Admin.
  II- QUI ĐỊNH VỀ THẢO LUẬN VÀ BÀI VIẾT TRÊN DIỄN ĐÀN:

  1- Qui định về thảo luận, tranh luận:


  1.1- Thành viên phải chịu trách nhiệm về bài viết của mình đăng tải trên diễn đàn, phải hợp tác giải quyết nếu có xảy ra tranh chấp, khiếu kiện. Diễn đàn được quyền sử dụng hoặc không sử dụng bài viết của thành viên mà không cần xin phép hay thông báo. Cấm sử dụng diễn đàn vào mục đích vi phạm pháp luật. Cấm tuyệt đối những hành vi phá hoại diễn đàn.

  1.2- Mọi thành viên của diễn đàn đều có quyền tự do trao đổi về bất cứ vấn đề gì liên quan tới doanh nghiệp, tuy nhiên phải tuân theo nguyên tắc NÓI CÓ SÁCH, MÁCH CÓ CHỨNG, không được nói mà không có căn cứ.

  1.3- Thảo luận (comment) bài viết cũ với thái độ cố ý chèn link , câu link về cũng xem như là một thái độ spam link comment. Lần 1 nhắc nhở + ban 7 ngày-1 tháng, lần 2 Ban nick 1 tháng - vĩnh viễn, lần 3 Filter domain .

  1.4- Thảo luận chỉ được chèn link liên quan đến chủ đề thảo luận.

  2- Qui định về bài viết trên diễn đàn:

  2.1- Chủ đề phải được gởi vào đúng chuyên mục. Ví dụ chủ đề về thiết bị điện máy phải trong chuyên mục điện tử điện máy chứ không được gởi vào chuyện mục khác.

  2.1- Nghiêm cấm rao bán sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa trên bài viết của người khác làm chủ , nếu bị phát hiện hay được báo cáo vi phạm sẽ Ban nick hoặc xóa nick hoặc Filter linkdomain không có cảnh cáo .

  2.2- Tiêu đề phải viết đúng chính tả Tiếng Việt, ngắn gọn nhưng phải là một câu hoàn chỉnh và bao hàm nội dung toàn bài viết.

  2.3- Nội dung bài viết không được trái Pháp luật, và đạo đức xã hội. Không được phát tán các chương trình gây hại tới phần cứng, phần mềm của máy tính và các thiết bị khác hoặc gây hại cho sự hoạt động, phát triển của diễn đàn. Cấm đưa các thông tin nhạy cảm, liên quan đến chính trị làm ảnh hưởng đến hoạt động của diễn đàn .

  2.4- Nội dung bài viết có sử dụng tài liệu của tổ chức, cơ quan hay cá nhân khác thì phải ghi rõ nguồn trích dẫn, đồng thời phải chịu trách nhiệm về việc sử dụng này.

  2.5- Bài viết chỉ được dùng tiếng nước ngoài khi viện dẫn tên người, tên địa danh ở nước ngoài và những từ thông dụng trên mạng như chat, nick, admin, smod, mod, member, topic. Bài viết phải được viết đúng chính tả Tiếng Việt, bám đúng chủ đề và đúng dung lượng tối đa cho phép đối với 1 bài viết. Không được sử dụng chữ in hoa cho toàn bộ bài viết.

  2.6- Hình thức bài viết được làm nổi bật những điểm quan trọng nhưng không lòe loẹt vì sử dụng quá nhiều màu chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, vi phạm sẽ bị xóa bài hoặc edit. Không được viết tắt, những cụm từ phải lập lại nhiều lần trong bài viết thì được viết tắt với điều kiện phải viết đầy đủ trong lần đầu rồi mở ngoặc viết tắt để lưu ý người đọc, không dùng ngôn ngữ chat.

  2.7- Những bài viết sau đây bị coi là spam:

  - Chỉ một hay vài từ hoặc 1 hay vài biểu tượng thể hiện tâm trạng, ví dụ Chán! Chán chết!

  - Bài trùng lắp nội dung, bài thoát ly chủ đề, bài có nội dung trao đổi thông tin hoặc ca ngợi cá nhân chiếm hơn ½ dung lượng.

  2.8 - Dùng phần mềm để post, đặt backlink không liên quan đến bài viết, copy bài nhưng không sửa làm không đẹp bài viết người xem gặp khó khăn khi đọc bài cũng đều bị Ban nick hoặc xóa nick hoặc Filter domain ( Cấm domain đó xuất hiện tại Forum này ).

  2.9 – Thành viên đăng ký xong có thể post bài và chèn liên kết luôn.

  2.10 - Thành viên không được post quá 3 link trong 1 bài viết

  III- QUI ĐỊNH VỀ THÔNG TIN CÁ NHÂN THÀNH VIÊN:

  1-Tên Nick phải thể hiện tính văn hóa và dễ xưng hô, không xâm phạm hay gây ảnh hưởng tới tên tuổi người khác, nhất là tên tuổi những nhân vật nổi tiếng, không đặt Nick bằng ký hiệu ngoằn ngoèo hoặc gây suy đoán theo hướng xấu như: tinhduc…..

  - Không reg nhiều nick,tạo nhiều Nick để tự hỏi, tự trả lời trên diễn đàn. Phát hiện banned và filter domain.

  2- Hình ảnh đại diện ( avatar ) phải đúng kích thước theo qui định của diễn đàn, phải sử dụng hình ảnh của cá nhân mình hoặc ảnh phong cảnh thiên nhiên. Trước mắt diễn đàn chưa cho phép sử dụng hình ảnh của người khác hay hình ảnh của các danh nhân,hình ảnh đồi trụy làm hình ảnh avatar.

  3- Về lý lịch cá nhân : có quyền không công khai những điều mình không muốn, nhưng những thông tin bắt buộc như Email, số điện thoại thì phải thật để BQT liên lạc khi cần thiết ( thông tin này được bảo mật nếu có yêu cầu ). Những thông tin cá nhân cơ bản ( BQT sẽ xóa những thông tin xét thấy không cần thiết phải đưa lên công khai của bất kỳ thành viên nào mà không cần phải báo trước ) như tên, sở thích, nghề nghiệp, trình độ, kinh nghiệm và một số thông tin khác do thành viên cung cấp sẽ được mặc định cho mọi thành viên đều nhìn thấy. Diễn đàn không chịu trách nhiệm về việc thông tin cá nhân của thành viên bị lạm dụng.

  IV- QUI ĐỊNH VỀ XỬ LÝ VI PHẠM TRÊN DIỄN ĐÀN:

  1- Những tên Nick vi phạm mục 1 Phần III sẽ bị ban vĩnh viễn. Hình ảnh đại điện ( avatar ) vi phạm mục 2 phần III sẽ bị gở bỏ mà không phải thông báo.

  2- Những Nick có chủ đề hay bài viết vi phạm phần II sẽ tùy theo mức độ vi phạm mà bị xử lý từ nhắc nhở cho tới bị ban nick tạm thời hay vĩnh viễn mà không cần thông báo, chủ đề hoặc bài viết vi phạm phần II tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý từ nhắc nhở cho tới bị xóa ngay lập tức mà không cần thông báo. Trường hợp chỉ nhắc nhở thì thành viên BQT phải thực hiện việc xử lý chủ đề, bài viết xong mới nhắc nhở ( ví dụ gặp tiêu đề hay bài viết không dấu, phải sửa lại có dấu đúng Tiếng Việt xong mới nhắc nhở )

  3- Những Nick vi phạm những nội qui khác, lần 1 sẽ được nhắc nhở và yêu cầu tự sửa, hoặc Mod hay Smod sửa hộ. Đã được yêu cầu tự sửa nhưng không sửa thì chủ đề, bài viết sẽ bị xóa. Vi phạm nhiều lần thì ngoài việc bị xóa bài, xóa chủ đề còn bị ban Nick trong thời gian thích hợp hay vĩnh viễn tùy vào mức độ.

  4-Nội dụng bài viết phải đúng mục yêu cầu không post sai mục, post 4 bài trở lên mới để được chèn link vào bài viết, hạn chế comment để cho đủ bài, tốt nhất nên tạo bài viết mới không có link.

  5- Spam link vào topic của thành viên khác sẽ bị xoá bài và banned.
  -Không được viết tiêu đề không dấu và nội dung tiếng nước ngoài.

  Tiêu đề:

  - Phải viết tiếng việt có dấu
  - Không đặt URL lên tiêu đề
  - Tiêu đề phải bám sát nội dung bài viết
  - Không dùng các ký hiệu đặc biệt hay đặt sđt lên tiêu đều bài viết!
  - Không đặt tiêu đề quá dài phản cảm.
  - Không dùng tiêu đề có các ký tự lặp lại nhiều lần không cần thiết.
   
  Last edited by a moderator: 5/7/14
  #1
  ManNhi, fun24h, MobifoneTV and 4 others like this.
 2. juli_0 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  25/11/13
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Góp ý cái nha admin,sao mình tìm không thấy chỗ nào cho bao nhiêu bài viết là được chèn link nhỉ,vào đọc nội qui mà không có nội qui
   
  Last edited by a moderator: 25/11/13
  #2
  thuyan1982 thích bài này.
 3. saudom Wordpress+Optimize+Seo Smod Mod

  Tham gia ngày:
  16/10/13
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  31
  Bạn viết bài là để chèn backlink hay là đóng góp vậy ? :D
   
  #3
 4. lanphonghy85 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  17/3/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  "2.10 - Thành viên không được post quá 3 link trong 1 bài viết"
  - Cho mình hỏi thế trong phần trả lời thì post tối đa được bao nhiêu link. Mình mới vào diễn đàn nên nhiều cái chưa rõ.
  "2- Hình ảnh đại diện ( avatar ) phải đúng kích thước theo qui định của diễn đàn, phải sử dụng hình ảnh của cá nhân mình hoặc ảnh phong cảnh thiên nhiên. Trước mắt diễn đàn chưa cho phép sử dụng hình ảnh của người khác hay hình ảnh của các danh nhân,hình ảnh đồi trụy làm hình ảnh avatar."
  - Như bạn saudom thì làm sao biết là avatar của bạn đó hay là của một cô gái khác. Mình nhìn thì ảo lắm.
   
  #4
 5. baothi8687 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  2/10/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Đây bạn nè những điều này chúng ta cần chấp hành nội quy khi tham gia diễn đàn:
  4-Nội dụng bài viết phải đúng mục yêu cầu không post sai mục, post 4 bài trở lên mới để được chèn link vào bài viết, hạn chế comment để cho đủ bài, tốt nhất nên tạo bài viết mới không có link.
  2.10 - Thành viên không được post quá 3 link trong 1 bài viết
   
  #5
 6. VuThanhHuyen PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  5/4/14
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  4
  Mình đã rõ nội quy, mới tham gia diễn đàn nên phải đọc kỹ nội quy, chúc diễn đàn ngày càng lớn mạnh và nhiều người tham gia. Mình tin rằng sẽ được học nhiều điều bổ ích từ đây
   
  #6
 7. nguyen.duong2402 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  12/3/14
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Mình đã rõ nội quy, mới tham gia diễn đàn nên phải đọc kỹ nội quy, chúc diễn đàn ngày càng lớn mạnh và nhiều người tham gia
   
  #7
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này