Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Dưới đây là những thực phẫm cần tránh Thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá… Cần tránh các thực phẩm cứng khó tiêu hóa và thực phẩm lên men (dưa, giá, cà muối), các nước uống có gas. Ngoài ra bạn cũng kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, đậu phộng. Sau khi phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc bạn không nên uống đồ uống có gas Không nên ăn các chất tanh vì nó làm cho vết mổ lâu lành miệng. Không ăn 1 số loại trái cây quá chua, hoặc quá cứng, thực phẩm gây dị ứng, các loại hải sản Không nên ăn quá no Không nên ăn những loại gia vị có tính chất cay nóng mạnh như ớt, hạt tiêu, tỏi… Hạn chế để da tiếp xúc với ánh mặt trời: vì các vết sẹo rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và có thể bị đổi màu, biến màu khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Đồng thời, bạn cũng nên có những chế độ chăm sóc hợp lý bên cạnh chế độ ăn uống để đảm bảo cho chiếc mũi đẹp và an toàn nhất có thể: Không đụng, sờ, lau mạnh vào mũi. Không sử dụng kiếng mát và đeo khẩu trang chật (nên chọn khẩu trang y tế) Mesh sẽ được chèn vào hai lỗ mũi để hạn chế việc chảy máu nên bạn đừng tháo ra dù hơi khó thở, Mesh sẽ được rút ra sau 1 ngày khi bạn đến chăm sóc và tái khám 2-3 ngày đầu, băng ép cố định sóng mũi bằng băng ép chuyên dụng là cần thiết và quan trọng, không nên gỡ ra khi chưa có yêu cầu của bác sĩ Những ngày tiếp theo là băng chéo bằng băng keo strip với độ bám dính cao, đảm bảo an toàn, có tác dụng chống đỡ, hỗ trợ quá trình tạo hình mũi, giảm sưng. Sau 5 ngàynâng mũi thì tháo bỏ băng keo Strip và cắt chỉ đầu mũi. Sau 3 ngày bệnh nhân được tháo bỏ phần cố định sụn vành tai và Alloderm bọc vào đầu mũi. Sau 7 ngày cắt chỉ toàn bộ mũi và tái khám. Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ Tái khám đúng lịch Tìm hiểu thêm cáchnâng mũikhông phẫu thuật giúp bạn thoải mái hơn trong vấn đề kiêng cử:https://www.youtube.com/watch?v=emV_RzaTt18