Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Bánh tráng trộn đã quen thuộc với người Sài Gòn từ lâu. Trải qua nhiều năm, bây giờ bánh tráng trộn có cả trăm chỗ bán khắp thành phố, một số nơi đã thêm vào những nguyên liệu lạ khiến vị của món này thêm nhiều màu sắc, nhưng cách trộn và nguyên liệu về cơ bản gần giống nhau Xem: Khach san Hoi An Bánh tráng trộn – Trứng cút chiên Bà Hạt Cô chủ quán bán bánh tráng ở đây cũng mấy năm rồi, là 1 trong những nơi đầu tiên thấy bán món này ở Sài Gòn. Nhìn chung gia vị nêm nếm tất cả đều vừa ăn, điểm đặc biệt ở chỗ thay vì cho trứng cút luộc thì ở đây có trứng cút chiên, ăn dai dai giòn giòn ngon hơn hẳn trứng cút luộc. Tuy nhiên chỉ cho có 1 quả trứng, và được cắt ra làm 3,4 miếng nhỏ. Bánh tráng trộn và khô bò các loại Quán ở ngay ngã 3 Nguyễn Duy Dương-Bà Hạt. Nếu chỉ xét riêng phần bánh tráng thôi thì ở đây có khá nhiều điểm trừ. Bánh tráng hơi khô, không mềm, và thỉnh thoảng còn lẫn vài miếng đã khô cứng, lại còn ít mỡ hành. Điểm đặc biệt, và cũng là lý do mà mình thích quán này chính là vì bánh tráng ở đây cho rất nhiều khô bò. Nhiều cả về số lượng và chủng loại. Kể sơ sơ ra thì gồm có: khô bò đen, khô bò miếng, khô bò sợi, khô bò viên, khô mực. Về nước trộn cũng không có gì quá đặc biệt. Bánh tráng trộn giá mắc nhất Sài Gòn Đây là chỗ bán bánh tráng quá nổi tiếng của Sài Gòn. Nổi tiếng và nhiều người mua đến mức ngay những người dân ở đây cũng không hiểu tại sao. Nếu bỏ qua giá tiền, thì chỗ này vẫn xứng đáng được coi là ngon. Trong 1 phần bánh tráng hoàn chỉnh gồm có : 1 bịch bánh tráng chưa trộn và khô bò, 1 trái tắc, 1 bịch nước trộn bỏ riêng. Xem: Khach san Nha Trang Bánh tráng trộn - Tóp mỡ chiên giòn Quán này xe bánh tráng bán trong hẻm trước cổng trường Phan Đình Phùng có lẽ ít ai biết. Đây có lẽ là địa điểm bánh tráng nhiều bạn trẻ ưa thích nhất. Một phần vì bánh tráng ở đây dai ngon, một phần vì tôm khô và mỡ hành ở đây tự làm hợp khẩu vị, và một phần lớn khác là do ở đây có món tóp mỡ thay cho khô bò. Ngay cả người lần đầu ăn cũng không nghĩ là có món bánh tráng kết hợp lạ như thế này, không những lạ mà còn rất ngon. Bánh tráng trộn của nhiều quán khác của Sài Gòn còn có đầy đủ nhiều loại nhân như: mỡ hành, muối tôm, ruốc rang (tôm nhỏ), xoài chua, khô bò đen, khô mực, ớt sate, đậu phộng, rau răm… Thông thường một phần bánh 10 000đ là bình thường, nhưng với phần 15 000đ bạn sẽ thấy có rất nhiều khô mực và thậm chí có thể ăn được cho 2 người vừa đủ. Nhìn chung nguyên liệu làm bánh tráng trộn không cầu kì nhưng hương vị của nó không thể tìm thấy tịa bất kì nơi xa hoa nào, kể cả trong các Khach san Ho Chi Minh sang trọng.