QC Những nguy hiểm cần lưu ý khi lặn biển

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hongnhungcopacs, 4/11/19.

 1. hongnhungcopacs PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/18
  Lặn biển là môn thể thao dưới nước được nhiều người biết đến, muốn một lần tham gia mạo hiểm khám phá những cảnh vật dưới lòng biển. Cũng như những môn thể thao khác, trong quá trình lặn biển chúng ta sẽ không tránh khỏi những nguy hiểm có thể xảy ra. Cùng Water Pro tìm hiểu và phòng tránh khi đi lặn biển nhé.

  [​IMG]

  Khi lặn biển bạn cũng có thể sẽ bị thương và “những vị khách không mời mà đến”

  Trước khi lặn xuống biển, nếu bạn không trang bị đầy đủ cho mình những thiết bị lặn biển cần thiết bạn có thể sẽ bị thương bất cứ lúc nào bởi các vật nhọn va chạm vào cơ thể hoặc bị các sinh vật dưới biển cắn. Ngoài bộ đồ lặn mặc trên người, bạn có thể trang bị thêm cho mình găng tay lặngiày lặn biển chất lượng để bảo vệ đôi chân của bạn không bị trầy xước khi di chuyển.

  Đặc biệt, đôi khi đang lặn dưới biển bạn có thể gặp “những vị khác không mời mà đến” như: cá mập, sao biển, sứa, bạch tuộc … Các tốt nhất là bạn không nên tách ra đi lẻ một mình và không chọc phá chúng khi chúng bơi gần bạn để bảo đảm an toàn cho mình và những bạn lặn đi cùng.

  [​IMG]

  Tai biến khi lặn biển

  Áp lực nước khi xuống càng sâu sẽ càng lớn khiến cho các thành mạch máu trên cơ thể phải chịu áp lực rất lớn. Vì vậy, sẽ có tỷ lệ tai biến khá cao. Đặc biệt, đối với những người lặn sâu trên 15m trở lên sẽ có nguy cơ bị tai biến cao hơn. Họ phải chịu áp lực rất lớn và thay đổi áp suất đột ngột cũng là nguy nhiên dẫn tới tai biến. Các chịu chứng này có thể dễ thấy nhất đó chính là dấu hiệu bị tê, đau lung. Thông thường, nếu bạn từng có chịu chứng như vậy thì bạn nên cân nhắc trang bị cho mình bộ đồ lặn cũng như gặp các chuyên gia tại Water Pro để được hướng dẫn, tư vấn kỹ hơn những cách phòng tránh tai biến.

  [​IMG]

  Hết dưỡng khí khi đang lặn


  Trong một số trường hợp khi thiết bị lặn biển gặp sự cố có thể khiến cho việc hiển thị các thông số không được chính xác trên màng hình để bạn có thể biết được lượng khí trong bình còn khoảng bao nhiêu. Đừng vì quá chìm đắm trong cảnh đẹp mà quên kiểm tra thường xuyên các thông số kỹ thuật khi lặn biển. Tốt nhất, hãy đi từ 2 người trên lên nếu bạn muốn lặn độ sâu từ 20m trở lên.

  [​IMG]
  Bạn nên trang bị cho mình kỹ năng thoát hiểm khi hết bình dưỡng khí để đảm bảo tính mạng bản thân. Việc lựa chọn bình oxy lặn biển chất lượng cao là một việc cực kỳ quan trọng khi sử dụng bình dưỡng khí lặn biển sâu.
   
  #1

Chia sẻ trang này