QC Những cách phối màu sắc dành cho gia đình bạn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi chinhtam20, 15/1/19.

 1. chinhtam20 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  11/6/18
  Tạo các sự hài hòa của hoa văn hình học, kẻ sọc, với phụ kiện và màu sắc để mang lại sự kết hợp trang hoàng đột phá thật tính cách cho ngôi nhà của bạn. Hãy tham khảo một số mẹo hài hòa của dưới đây.

  Đầu tiên, để làm cho công việc tiện dụng hơn, hãy cộng Phân tích những họa tiết trang hoàng khác nhau có mối can dự như thế nào và phân mẫu chúng thành 4 mẫu họa tiết chính. Trong thực tại, những họa tiết thiết kế dường như vô tận về số lượng chủng dòng, nhưng lúc pha trộn lẫn nhau, chúng ta sẽ bắt gặp 1 số cái chính.

  Việc sáng tạo 1 hoa văn trang trí mới nào đấy vào không gian mang lại 1 luồng sức sống mới cho ngôi nhà bạn, tạo ra nhiều năng lượng cũng như biểu đạt 1 bắt mắt của riêng bạn. Do đó tại sao chúng ta phải dùng 1 thiết kế nhất mực cho ngôi nhà mà không phối hợp rộng rãi hoa văn trang trí khác nhau để thay đổi? Dưới đây là một đôi mẹo, công thức trang trí bí hiểm giúp bạn đổi thay trang hoàng ngôi nhà giống như một chuyên gia về thiết kế nội thất vậy.

  [​IMG]

  Họa tiết hoa văn

  Họa tiết hoa văn đem đến cảm giác hoàn toàn trái lại so với những họa tiết hình học. Chúng có các hình trạng phức tạp hơn, mềm mại hơn theo những cảm nhận hoàn toàn tự nhiên hoang dại.

  Những bản in hoa họa tiết hoa văn thường là thực vật bao gồm các chiếc hoa lá, cây cỏ hoặc các hoa văn có tính chất hữu cơ tương tự có trong thiên nhiên. Các bản in khác nhau có xu thế thuận lợi kết nối lại với nhau hơn, miễn là chúng có màu sắc tươi mới.

  Cách thức sáng tạo: Kết hợp hoạ tiết hoa văn với một hình dạng học tam giác cơ bản

  Để giảm sự tập chung quá mạnh vào họa tiết hoa văn, bạn hãy kết hợp chúng với những họa văn hình học căn bản sắc cạnh một chút như hình tam giác (hoặc kẻ sọc) để cân bằng các các con phố cong hoa văn quá mềm mại trở nên tinh tế hơn lúc đứng cạnh các hình học sắc nét.

  [​IMG]

  Họa tiết hữu cơ

  Có tất cả họa tiết hữu cơ khác nhau lấy cảm hứng từ tự nhiên, hoặc các họa tiết ko theo hình dáng học cơ bản. Các bản in họa tiết động vật thuộc thể loại này, cũng như những dạng kết cấu từ thiên nhiên như đá đá hoa, hoặc kết cấu lõi bên trong tự nhiên mềm mại (trong thân gỗ hoặc giấy...)

  Một họa tiết sọc vằn (thân lưng con ngựa vằn) về hình thức nền tảng biến thể từ kẻ sọc đen trắng căn bản là các họa tiết hữu cơ hoàn hảo để đưa vào bất kỳ thiết kế nào với 1 lượng tỷ lệ nhỏ.

  Đây là nơi mà mọi thiết kế trở nên phức tạp hơn, vì có số đông mô hình hữu cơ có màu sắc khác nhau, tỷ lệ vùng màu khác nhau, bộc lộ từ các cảm hứng từ bộ lạc cổ, có tính chất thô ráp khó nhận diện. May mắn thay, có những góc cạnh đặc trưng của họa tiết chúng ta khả năng Nhìn vào để biết cách phối hợp.

  [​IMG]

  Một cân nói khi kết hợp: Trộn những dòng họa tiết trong một dừng về màu sắc là cách để phối hợp chúng tuyệt vời không bị lộn xộn. Ví dụ, hoa tiết chủ đề hàng hải được dùng ở nhiều chất liệu vải đồ nội thất khác nhau hình ảnh dưới đây, phần nhiều chúng có chung màu xanh và trắng để tạo sự hòa quyện và đồng nhất cho ko gian.

  Các ý kiến khác

  Màu sắc:

  Thay vì chọn các cặp màu dùng đồng nhất cho mỗi dòng, bạn có thể thử chọn một điểm thu hút trên sản phẩm của gotrangtri vải nào ấy mình ưa chuộng và tạo cảm hứng tông màu cho toàn không gian. Thí dụ như ở đây, bạn cũng có thể thấy rằng chỉ 1 chi tiết hoa văn vừa đủ trên gối sofa, và chiếc đôn cũng đủ tạo nên bộ sưu tập phổ biến nhưng hết sức gắn kết với những sofa màu trơn tuột trong không gian.

  Thỉnh thoảng, chỉ một điểm nhấn trên màu nền (thường là những màu trung tính) khả năng giúp bạn hài hòa các loại hoa văn với nhau. Các chiếc gối họa tiết khác nhau, không cùng tông màu, nhưng đầy đủ chúng đều được tôn lên trên nền giường trắng mềm mại, sự phối hợp giống như một bộ.

  [​IMG]

  Bí quyết sáng tạo: kết hợp đen và trắng

  Đen và trắng hầu hết là một sự kết hợp cổ điển. Trộn một đôi loại với nhau, đen và trắng số đông còn đó trường tồn, ngay cả khi quy mô và kiểu dáng có đổi thay khác nhau. Để an toàn hơn, hãy kết hợp chúng với tỉ lệ 50-50% để chúng ko có cảm giác quá đen hoặc quá trắng, trừ khi bạn muốn kết hợp chúng theo thời trang gothic.

  Tỷ lệ:

  Tỉ lệ diện tích của hoa văn khá quan trọng giống như bạn chọn dòng hoa văn để tạo bắt mắt. Hoa văn tỷ lệ quá nhỏ sẽ khiến gian phòng trở thành mờ nhạt, nhưng tỷ lệ hoa văn quá dày và đậm sẽ khiến căn phòng phát triển thành chật hẹp và rối mắt.

  Pha trộn những họa tiết hoa văn với tỷ lệ kết hợp có thể tà tà 1 việc tương đối phức tạp, mặc dù bạn nắm được những nguyên tắc phối hợp chúng. Phòng này trang hoàng theo phong cách cổ điển, với tỷ lệ hoa văn lớn trên rèm ghế và một vài hoa văn tỷ lệ nhỏ hơn trên ghế đôn. Hai dòng ghế hoa văn tỷ lệ to rõ ràng bị thu hút hơn, nó tương phản với tấm thảm thô dưới sàn. 1 Sự xếp đặt có ý đồ.

  [​IMG]

  Trong căn phòng này dùng ba loại hoa văn cộng tỷ lệ, 1 hoa văn hình học, một ziczac và 1 dạng hoa văn hữu cơ. Đầy đủ chúng đều cộng tỷ lệ ở các khoảng cách đều nhau tạo nên sự kết hợp phức tạp hơn. Mọi thiết kế kỹ thuật nghe đâu ko có nguyên tắc nào thật xác thực, nhưng nhìn thoáng qua, chúng ta cảm thấy một cảm giác hài hòa và đẹp mắt.

  Dĩ nhiên, ngoài tỷ lệ, thì việc chú ý đến những chất liệu khác nhau trong cùng một bảng màu sắc sẽ hòa quyện đồng nhất. Kết hợp các chủng mẫu khác nhau cho hoa văn chắc chắn bạn sẽ đạt được các hiệu quả hoàn hảo.
   
  #1

Chia sẻ trang này