Chia sẻ Nem vắt lá chanh món ngon

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 29/3/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    [​IMG]
    Nem vắt được làm từ thịt nướng sau khi đã ướp gia vị. Thịt nướng chín sem sém, vàng và thơm, bỏ vào cối giã cho mềm rồi xé sợi, sau đó trộn thịt vào bì, mỡ và lá chanh cùng với thính, gia vị cho vừa ăn. Vắt nem thành quả tròn, dùng lá chuối, lót thêm lá sung cho quả nem vắt vào gói như bánh giò, dùng lạt buộc chữ thập.
    1.NGUYÊN LIỆU:
    Thịt nạc vai: 500g
    Bì heo đã luộc và cắt sẵn: 150g
    Mỡ gáy: 50g
    Thính Bắc: 50g
    Láchanh Bắc thái chỉ: 2 M
    Chanh: 1 trái
    Bánh tráng mỏng và dẻo: 2 xấp
    Rau thơm, lá sung, lá ổi
    Lá chuối, dây lạc
    Tiêu sọ xay, đường, muối, bột ngọt, tỏi băm, nước tương.
    Sử dụng nước chấm số 1 (trang 17)
    2.CÁCH LÀM NEM VẮT LÁ CHANH:
    Mỡ luộc, thái sợi nhỏ như cọng tăm.
    Lá chanh thái chỉ.
    Thịt heo cắt thỏi như chuôi dao, dần sơ cho mềm.
    Ướp thịt: 0,5 M đường + 1/3 m muối + 0,5 m bột ngọt + 0,5 M nước mắm + 0,5 m tiêu + 1 m hành tỏi + 1 M mỡ nước để 10 phút cho thấm gia vị.
    Nướng thịt: Kẹp thịt vào vỉ, đặt trên than hồng (có phủ tro lên than). Cách này làm thịt chín đều không bị áp lửa do khói đen. Thịt chín sem sém và thơm, sau đó cho thịt vào cối dần mềm, xé sợi.
    Trộn nem: Cho bì, mỡ, thịt vào nem, trộn đều với gia vị: 1 m tỏi băm + 1/3 m muối + 0,5 m tiêu + 3 M thính cho vừa ăn + 1 M lá chanh + 1 M nước cốt chanh.
    Vắt nem: Dùng tay vắt nem thành quả tròn, dùng lá chuối lót, lá sung gói như bánh giò, dùng dây lạt cột chữ thập.
    Cuốn: Dùng bánh tráng cuốn rau thơm cùng với nem vắt.
    Khi ăn chấm nước mắm loãng.
    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
    Quả nem vắt đều, chặt tay, thịt dẻo, bì giòn.
    Cuốn có vị vừa ăn, chua nhẹ, thơm mùi tỏi, thính và lá chanh.
    4.MÁCH NHỎ:
    Chọn thịt nạc vai có lẫn ít mỡ, khi nướng sẽ không bị khô.
    Trong món ăn này có thể dùng thêm lá ổi non để gói và để cuốn.
    Trong chế biến món ăn ở Việt Nam, nên chọn lá chanh Bắc để sử dụng vì lá rất thơm và không bị đắng như lá chanh Nam. Ở nước ngoài có thể sử dụng lá chanh Thái ( tên tiếng An là Kaffir) mua ở các siêu thị Thái hoặc Asian, lá giống lá bưởi và có hình số 8, dày và rất bóng, có mùi thơm mạnh và không bị đắng. Ở Nam Bộ, các tỉnh tiếp giáp Campuchia cũng có trồng cây chanh này được gọi tên là cây “trúc”, trái trúc có vỏ dày và nhăn nheo, có thể mài ra cho vào món ăn hoặc bánh, rất thơm.
    Nem vắt lá chanh là một trong những món ngon đặc trưng dành cho mọi gia đình , món được thực hiện rất đơn giản không quá cầu kỳ và tốn thời gian , hương vị thơm ngon đặc thù của thịt nướng kết hợp vị thanh thơm nhẹ của lá chanh làm ngậy nên hương vị thơm ngon hơn bao giờ hết.

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Nem-vat-la-chanh
     
    #1

Chia sẻ trang này