Chia sẻ Nem bò lụi

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 7/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    NEM BÒ LỤI
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Nem bò lụi:

    - Thịt thăn bò 1kg.

    - Chuối xanh 0,2kg.

    - Mỡ phần 0,15kg.

    - Khế chua 0,15kg.

    - Da heo 0,2kg.

    - Rau thơm 0,1kg

    - Nước lèo 0,5 lít

    - Thính gạo 0,05kg.

    - Bánh tráng mỏng.

    - Nước mắm muối, tiêu, tỏi, khế.

    - Lụi tre, than hoa.

    Cách làm món Nem bò lụi:

    - Thịt bỏ gân, bạng nhạng, đem quết quánh như chả lụa, cho mắm, tiêu, tỏi, đường trộn đều.

    - Mỡ phần chần chín xắt chỉ. Da heo luộc chín xắt nhỏ như sợi bún tàu. Cả hai thứ này trộn đều với thịt quết. Cuối cùng bỏ thính gạo vô trộn rồi viên thành từng viên nhỏ như trái cà na, xâu vào lụi tre.

    - Khế, chuối làm sạch xắt lát mỏng

    - Hành lá trụng qua nước sôi để sẵn.

    - Bánh tráng mỏng cắt từng miếng 4x8cm xấp nước cho

    mềm.

    - Rau thơm lặt rửa sạch vẩy ráo. Lúc sắp ăn đem xâu thịt nướng chín vàng đều trên bếp than hoa.

    - Khi ăn, trải bánh tráng ra, sắp một lát chuối, một lát khế, một viên nem và mấy cọng rau thơm, cuốn tròn lại, lấy hành lá cột cho gọn là được.

    - Sắp ra đĩa bàn trẹt, chấm với nước lèo (xem cách làm nước lèo ở món thịt bò nướng).

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Nem viên đều, nướng chín vàng không cháy.

    - Dậy mùi thịt nướng, vị vừa ăn.

    - Nước lèo sánh, vị béo hơi cay ngọt.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Nem bò lụi

    Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/nem-bo-lui.html
     
    #1

Chia sẻ trang này