188bongda.com

Một Webpage Nên Có Bao Nhiêu Link?

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi lanvlhanoi123, 9/8/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Lượt xem: 800

  lanvlhanoi123 Banned

  Tham gia ngày:
  8/7/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Bao nhiêu link là đủ?
  Có thể thấy guideline của Google đã ghi rõ về điều này. Hướng dẫn này đã nêu rõ rằng mỗi trang chỉ nên có dưới 100 link. Tuy nhiên, giờ đây họ lại cho rằng số lượng link nên ở mức "hợp lý".

  Vậy, thế nào là hợp lý?
  Đối với hầu hết những người đang đọc bài viết này, chắc hẳn con số 100 link luôn là điều bạn muốn áp dụng trên một trang. Dẫu vậy, trang web được link tới như thế nào lại là một vấn đề. Nếu một webpage có nhiều link chất lượng chỉ tới, trang đó thực chất sẽ có nhiều link hơn con số 100 đó. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo và để ý tới những lý do tại sao bạn không nên có quá nhiều link trên bất kỳ webpage nào:

  Nếu một webpage có hơn 100 đường link chỉ tới, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc điều hướng và điều này sẽ không mang lại nhiều ích lợi bằng việc tạo một trang mới.

  Một khả năng khác trong cộng đồng web là những trang có từ 100 link trở lên thường là "link farms". Link farms là một nhóm các websites được tạo ra với mục đích tạo ra nhiều liên kết đến một website khác, hay các liên kết trong website đó là ảo bằng cách sử dụng code javascript, php, asp… để tạo ra những link farms đó. Do đó, những đường link này kém chất lượng vì không mang giá trị lại cho người dùng.

  Một webpage nên có bao nhiêu link?

  Một số webpage có hơn 100 link nhưng lại là nguồn cung cấp thông tin tốt.

  Trong những ngày đầu sử dụng internet, việc mọi người thêm nhiều link vào một webpage là chuyện rất phổ biến. Điều này chủ yếu là bởi ngày đó việc tìm kiếm thông tin trên internet còn rất hạn chế và khó khăn. Vậy nên khi các quản trị viên tìm thấy thông tin nào có chút liên quan tới lĩnh vực đang làm là họ lại tạo một đường link tới đó để giúp họ và những người khác dễ dàng tìm kiếm sau này.

  Tuy nhiên, internet giờ đây đã khác hơn rất nhiều, việc tìm kiếm cũng không còn khó khăn như trước nữa. Phần lớn khách truy cập đều không thích những webpage có quá nhiều link. Chắc hẳn bạn không thích cảm giác đọc tin trên một trang và phải tìm qua hàng trăm dòng mới có thể thấy thông tin mình cần.

  Điều quan trọng cần phải nhớ là khách truy cập thường sử dụng internet để tìm kiếm thông tin một cách nhanh nhất.

  Nếu bạn có hàng chục đường link tới những nguồn liên quan tới một chủ đề, hãy nhớ tạo thêm một trang mới cùng về chủ đề đó và chuyển bớt link sang trang đó. Điều này giúp người dùng cảm thấy thân thiện hơn khi tìm kiếm thông tin.

  Nói tóm lại, càng nhiều đường link muốn cho vào một trang, bạn càng nên sắp xếp chúng gọn gàng hơn. Một số site (ví như Google.com) sở hữu những trang có hơn 100 link, nhưng những trang này được sắp xếp rất tốt và được bố trí rõ ràng, giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  Ngay cả khi trang được bố trí tốt đi nữa, nếu có hơn 100 link thì bạn vẫn phải sắp xếp lại nó. Như đã nói ở trên, đây chính là hướng dẫn rõ ràng nhất của Google dành cho các webmaster. Nếu muốn thực hiện theo hướng dẫn, hãy nhớ sắp xếp cho mỗi page chỉ nên có dưới 100 đường link.

  Quan niệm chính:
  Hướng dẫn này chỉ nói về một webpage, không phải về website. Website của bạn có thể có bao nhiêu link tùy ý nhưng vẫn phải thực hiện theo hướng dẫn này với số lượng link trên một trang không được vượt quá 100.

  Khi tạo bất kì trang nào cũng nên nhớ về người dùng trước tiên. Sử dụng những đường link thật khéo léo để người dùng không cảm thấy khó chịu hay bị làm phiền.

  Làm thế nào để biết được website của mình có thực hiện đúng theo hướng dẫn này hay không?
  Điều này cũng rất dễ thực hiện. Đếm thử xem có bao nhiêu đường link trên một page. Nếu có hơn 100 đường link thì chắc chắn bạn đã không thực hiện đúng theo hướng dẫn của Google rồi.

  Để đếm số lượng link trên một page, bạn có thể sử dụng công cụ Link Counting Tool.
   
  #1
 2. Seo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/13
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  2
  Không phải tất cả đều là vậy bạn À. Chất lượng thì dành cho những site thành lập lâu nha bạn.

  Còn như website mới thành lập khoảng 1 tuần trở lại thì cố gắng là Số lượng.
   
  #2
 3. sangodoc86 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  11/8/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Mình thì cứ 3 link trong một trang thôi, cái gì cũng nên làm nhẹ nhàng thôi làm mạnh có khi tạc dụng ngược.
   
  #3
 4. saokim PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/9/13
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Cái này theo mình không có công thức cụ thể, số lượng bao nhiêu còn phụ thuộc chất lượng link nữa, nhiều mà không chất lượng thì cũng bằng hòa
   
  #4
 5. maimaivaduynhat http://www.chungcugreenstar.biz/ Thành viên BQT Member

  Tham gia ngày:
  13/7/13
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  100
  Chào bạn. Theo kinh nghiệm của mình trong 2 năm seo thì số lượng 3 link một bài là tối ưu gồm có:

  1. trỏ vể từ khóa của bạn

  2. trỏ về trang chủ của bạn

  3, trỏ full url về bài viết
   
  #5
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này