Chia sẻ Một số loại Sushi trong ẩm thực Nhật Bản

Thảo luận trong 'Hình ảnh' bắt đầu bởi Le.Sofl, 7/8/14.

 1. Le.Sofl PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  29/7/14
  Một số loại Sushi trong ẩm thực Nhật Bản
  - Trung tâm tiếng Nhật SOFL -
  Sushi là một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Sushi có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn

  Nigiri-zushi là sự đa dạng nổi tiếng nhất của sushi, nó bao gồm một miếng cá hoặc hải sản (hoặc thực vật hoặc thậm chí thịt) được đặt trên một ngón tay thuôn dài gạo nhẹ dấm, thường dày dạn với một thoa của wasabi. Cá thường sống; động vật có vỏ đôi khi nấu chín.

  Khi trứng cá hay nhím biển là đứng đầu, toàn bộ quần thể được gói trong rong biển khô (nori) để giữ cho nó còn nguyên vẹn, điều này được gọi là gunkan-maki (nghĩa là “chiến hạm bọc”). Nigiri-zushi thực sự là một đặc sản khu vực Tokyo, và nó còn được gọi là Edomae-zushi, “Edo” là trước năm 1868 tên cho Tokyo.

  Maki-zushi được thực hiện với một chiếc chiếu tre, được sử dụng để tạo thành các dải cá ngừ, dưa chuột hoặc các thành phần khác cùng với một khối lượng gạo dấm vào dài, cuộn rong biển phủ. Các cuộn sau đó được cắt thành lát mỏng. Futo-maki là một biến thể mà các cuộn là béo hơn nhiều so với bình thường, và theo truyền thống đầy sữa trứng trứng, bầu ngâm và bit của rau.

  Các loại sushi Nhật Bản

  Temaki tương tự như maki-zushi, ngoại trừ việc nó được làm bằng tay và sản phẩm hình nón hoàn thành được ăn bằng tay, có hoặc không có nước tương.

  Sashimi là một loại cá sống thái lát phục vụ trên một đĩa với củ cải thái nhỏ và đồ trang trí khác. Nó thường được phục vụ như một món khai vị và đồ uống.

  Chirashi bao gồm sashimi và rau xắt nhỏ được sắp xếp trên một bát cơm. Nó thường đi như một bữa ăn, ở mức giá dựa trên kích thước và chất lượng của các thành phần.

  Oshi-zushi là một đặc sản của Osaka, được thực hiện bằng cách nhấn một lớp cá (có dấm và đôi khi nhẹ hấp) lên một lớp gạo trong một khuôn gỗ lớn. Sau đó, oshi-zushi được lấy ra khỏi khuôn và cắt thành miếng kích thước hình chữ nhật.

  Inari-zushi là lúa và rau xắt nhỏ nhồi vào một cái túi của đậu phụ rán, nó đôi khi có thể được tìm thấy trong quán ăn ngoài trời, cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bách hóa.

  Chia sẻ bởi Trung tâm tiếng Nhật SOFL – học tiếng Nhật thật tuyệt!
   
  #1

Chia sẻ trang này