Chia sẻ Mì quảng món ngon

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 13/4/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    [​IMG]
    1.NGUYÊN LIỆU
    Xương heo: 0,5 kg(chọn xương sống đoạn gần đuôi)
    Thịt chân giò (đã rút xương): 0,5 kg
    Sườn non: 1 kg (chặt 20 miếng)
    Tôm sú sống: 1 kg (chừng 40 con)
    Thịt cua: 0,2 kg
    Trứng gà: 1 quả
    Sợi mì Quảng: 3 kg
    Bánh tráng mè trắng nướng: 2 cái to
    Màu điều: 0,5 chén
    Củ nén băm: 1 M
    Hành tím băm: 2 M
    Hành tím phi: 0,5 chén
    Tỏi băm: 1 M
    Đậu phộng rang giã nhỏ: 0,5 chén
    Tiêu, muối hột, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, bột năng.
    Rau: Bắp chuối bào, cải non, rau húng lủi, húng cây, giá sống…
    Hành lá, ngò rí, ớt hiểm xanh, tương ớt Quảng Nam (1 chén)
    Chỉ cột thịt.
    2.CÁCH LÀM
    Sơ chế:
    Chần xương, đem rửa sạch, để ráo.
    Nấu nước nhưn (hay còn gọi là nước lèo): Nấu 3 L nước + xương + 5 củ hành tím nướng. Hớt bọt kỹ nêm 1 M đường phèn + 1 M muối hột + 1 m bột ngọt cho vừa ăn.
    Thịt chân giò ướp 0,5 m muối + 1 m hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị. Dùng chỉ quấn tròn khối thịt, rồi cho vào nước dùng luộc chín, sau đó cắt lát mỏng.
    Sườn ướp 1,5 m muối + ½ m hạt nêm + 1 M hành tím băm, xào sườn săn cho vào nước dùng nấu chín mềm.
    Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, rút bỏ chỉ lưng, ướp tôm với 2 M hành tỏi băm + 1 m muối + 0,5 m tiêu để chừng 5 phút. Bắc chảo cho 2 M dầu điều phi 1 M hành tỏi + 1 M củ nén cho thơm, cho tôm vào rim săn lại, cho thêm 1 M đường + 1 M nước mắm + 1 M tương ớt Quảng Nam rim cho tôm có vị đậm đà.
    Trứng gà đánh tan, lọc qua rây mịn.
    Chế biến:
    Bắc chảo dầu cho 2 M dầu điều + 0,5 M củ nén + 0,5 M hành tỏi, cho thịt cua vào xào nhanh, trút trứng gà vào khuấy nhẹ + 0,5 chén nước dùng + 1 m hạt nêm + 0,5 m bột năng, trứng vừa chín, tắt bếp, rắc tiêu, múc sauce trứng + cua ra thố.
    Kiểm tra lại nồi nước nhưn, thấy sườn đã mềm thì vớt ra, xốc chút gia vị (muối + nước mắm) vào sườn cho vừa ăn.
    Trình bày:
    Trụng mì qua nước sôi cho vào tô (150 g/tô) bày lên 1 miếng sườn, 2 lát giò heo cắt mỏng, 2 con tôm rim, hành ngò, húng lủi, rau thơm, bánh tráng nướng, 1 M sauce trứng cua + 1 M đậu phộng, chan 1 vá nước nhưn vừa đủ ướt mì (không chan nước nhưn ngập như phở).
    Khi ăn dọn kèm nước mắm nguyên chất, ớt hiểm xanh đỏ, chanh, bánh tráng nướng, tương ớt Quảng Nam.
    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM
    Mì dẻo mịn, nước nhưn đậm đà, hơi có độ sệt.
    Sauce thơm cua, sườn mềm, tôm rim đỏ au, vị đậm đà.
    4.MÁCH NHỎ
    -Có thể thêm trứng cút luộc vào tô mì.
    -Đối với miếng sườn non có thể chần qua nước nhưn cho săn, sau đó chặt miếng vừa ăn, đem ướp gia vị rồi om với ít nước nhưn cung gia vị trong soong nhỏ cho đậm đà.
    -Có thế tận dụng vỏ tôm bằng cách cho vào chảo rang chín đỏ và thật khô, sau đó bọc vào túi vải mùng, cho vào nước nhưn. Vỏ tôm giúp nước nhưn có vị đậm đà hơn và có màu đỏ đẹp.
    Món mì quảng thơm ngon hấp dẫn bồi bổ sẽ mang đến hương vị ẩm thực đậm đà mới lạ , là một trong món ngon mỗi ngày chúng tôi dành gửi tặng riêng bạn chúc bạn ngon miệng cùng gia đình và người thân.
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-mon-mi-quang
     
    #1

Chia sẻ trang này