Chia sẻ Mẹo hay vào facebook khi bị chặn dễ dàng

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học' bắt đầu bởi Hưng Đàm Quốc, 9/9/14.

 1. Hưng Đàm Quốc PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  6/9/14
  Facebook mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Với facebook thì việc kết nối bạn bè, chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ, quan điểm....rất dễ dàng.
  Việc truy cập vào facebook ở VN không hẳn bị chặn một cách triệt để như tại TQ. Tuy nhiên, một phần do các nhà mạng Bóp băng thông hoặc chặn có chủ ý trong một số thời điểm.
  Ví dụ, bạn sử dụng mạng VNPT hoặc FPT hay bị chặn Facebook. Hoặc một số thời điểm như vấn đề biển Đông hoặc giàn khoan Trung Quốc vừa qua thì khá nhiều bạn không vào được facebook.
  [​IMG]

  Các cách vào facebook đã khá quen thuộc với nhiều bạn, đặc biệt là các Boy. Tuy nhiên, với nhiều bạn nữ hoặc một số Newbie mới đăng ký facebook và tập tành sử dụng thì những lúc không vào được Facebook.com thì sẽ không biết xử trí thế nào.

  Vì vậy trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số cách vào facebook dễ dàng, nhanh chóng khi bạn bị chặn facebook. Do xác định viết cho Newbie nên mình sẽ giới hướng dẫn rất chi tiết!

  Một số cách thông thường để vào facebook khi bị chặn như sau:

  • Truy cập trang facebook cho mobile.
  • Đổi DNS trên máy tính.
  • Sửa file host, cập nhật file host vào facebook mới nhất.
  • Dùng phần mềm vào facebook như Ultrasurf hoặc Hotspot Shield: Mình sẽ không viết trong bài này vì dùng phần mềm vào facebook thì tốc độ Load Facebook cũng như các trang khác sẽ chậm.
  • Dùng một số Addon hoặc Extention như: Stealthy hay anonymoX...
  1. Vào facebook thông qua trang Facebook cho mobile.* Cách này rất đơn giản: Bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn m.facebook.com thay cho facebook.com
  Bởi vì khi bạn truy cập vào trang Facebook cho điện thoại mobile thì gần như không bao giờ bị chặn.
  * Nhược điểm là trên giao diện cho điện thoại thì việc sử dụng hoặc hiển thị xấu và khó nhìn hơn khi bạn truy cập vào trang Facebook cho máy tính.

  Lưu ý: Với cách truy cập m.facebook.com chỉ nên dùng làm giải pháp tình thế. Khi bạn cần vào facebook ngay và luôn. Còn giải pháp tốt nhất là bạn làm 2 cách dưới đây:

  2. Cách đổi DNS.
  Đổi DNS cũng là cách rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đổi DNS máy qua DNS Google: 8 8 8 8 - 8 8 4 4 hoặc DNS khác 4 2 2 4 - 4 2 2 3.
  Video hướng dẫn bạn đổi DNS chỉ tiết dưới đây:
  3. Sửa file host vào facebook.
  Sau khi đổi DNS mà bạn vẫn chưa thể vào được facebook thì bước bạn cần làm là cập nhật file host, sửa file host của bạn bằng một dãy IP truy cập facebook mới nhất.
  Dải IP mới nhất và hướng dẫn sửa file host chi tiết bằng hình ảnh luôn được cập nhật tại đây: File host facebook http://thuthuatphanmem.net/cach-vao-facebook/cach-sua-file-host-vao-facebook-moi-nhat/

  173.252.110.27 facebook.com
  31.13.77.65 www.facebook.com
  31.13.74.1 login.facebook.com
  31.13.75.17 upload.facebook.com
  31.13.81.33 graph.facebook.com
  31.13.75.1 pixel.facebook.com
  Video hướng dẫn bạn sửa file host:
  4. Dùng phần mềm vào facebook

  Theo ý kiến cá nhân mình thì sử dụng phần mềm vào facebook Ultrasurf dễ dàng và hiệu quả nhất.
  Nhược điểm chung của việc dùng phần mềm vào facebook là tốc độ sẽ chậm hơn do phải chạy qua VPN nước ngoài.

  Kết luận
  Thực sự nói có bao nhiêu cách để có thể vào facebook khi bị chặn thì rất nhiều. Tuy nhiên, theo mình chỉ cần vỏn vẹn trong 4 cách ở trên bạn hoàn toàn có thể truy cập facebook mà không lo bị chặn.
  Chúc bạn thành công!

  Nguồn bài viết: Hưng Đàm Quốc - Thuthuatphanmem.net


   
  #1
 2. huy89_fpt PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/3/14
  Nơi ở:
  tphcm
  vào facebook dễ dàng hơn khi chỉ cần gõ www.o.facebook là vô được
   
  #2
 3. cinee.vn PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/8/14
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Cách dễ dàng nhất không cần kỹ năng tin học gì hết là dùng trình duyệt Coccoc. Mấy cách trên cái thì vào chậm, cái thì bị giới hạn tính năng, cái thì cần trình độ tin học để làm.
   
  #3

Chia sẻ trang này