Mẹo hay điều khiển máy tính bằng điện thoại

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học' bắt đầu bởi o9ooq1, 29/11/13.

 1. o9ooq1 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  28/11/13
  Việc điều khiển các chương trình trên máy tính bằng điện thoại di động đã thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ của bạn về “sức mạnh” của chiếc điện thoại di động. Cho dù smartphone của bạn đang sử dụng hệ điều hành gì đi nữa thì công việc này cũng dễ dàng để thực hiện.
  [​IMG]
  Sau đây là những công cụ tốt nhất cho từng nền tảng.

  Android

  TeamViewer là một ứng dụng truy cập từ xa đáp ứng đầy đủ những tiêu chí như đơn giản trong việc cài đặt, dễ dàng sử dụng, và sử dụng miễn phí.Sau khi đã cài đặt phần mềm này, bạn có thể sử dụng một mã số ngắn vàpassword để truy cập vào máy PC/Mac từ điện thoại Android của bạn. Với TeamViewer bạn cũng có thể truyền nhận file giữa máy tính và điện thoại, và ứng dụng này hoạt động rất tốt với các mạng di động như 3G, 4G, và cả Wifi nữa.

  GoToMyPC cũng có những tính năng tương tự, nhưng bạn sẽ mất phí hàng tháng để có thể sử dụng nó (ứng dụng cho bạn 30 ngày dùng thử trước khi đưa ra quyết định có mua hay không). Kết nối được điều điểnthông qua website của GoToMyPC trên máy PC/Mac, và nó cũng hỗ trợ cả các mạng di động và Wifi.
  Nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là điều khiển một chương trình nào đótại nhà thông qua Wifithì có khá nhiều ứng dụng cung cấp khả năng này như iTunes, VLC, và GrooveShark. Youtube Remote của Google cho phép bạn có thể bấm nút pause và play video trên máy tính của bạn cũng nhưhàng dài các video trong cửa sổ Youtube, tìm kiếm các nội dung khác và xem thông tin về video mà mình đang xem. iPhone
  Apple cũng có một ứng dụng riêng cho công việc này, tên là Remote. Nó có thể điều khiển mọi thứ trong iTunes, từ các thao tác với phim, nhạc, tìm kiếm. Nó miễn phí và rất dễ cài đặt để làm việc với PC và Mac.

  Nếu như bạn muốn điều khiển từ xa toàn bộ cả máy tính, thì LogMeIn là một ứng dụng miễn phí rất đáng xem qua. Nó giúp tạo một kênh kết nối với máy tính bị điều khiển. Với phiên bản trả phí bạn sẽ có thêm nhiều tính năng hơn nữa như truyền nhận dữ liệu. Phần mềm hoạt động tốt trên cả mạng di động và Wifi.

  Những ứng dụng khác cũng có chức năng tương tự như Splashtop Remote Desktop, giá 2.99 USA, và PocketCloud Remote Desktop miễn phí. Tất nhiên TeamViewer và GoToMyPC cũng có phiên bản cho iOS, cho nên trên nền tảng này sự lựa chọn là rất phong phú.

  Windows Phone

  Sự thiếu hụt các ứng dụng sẵn có là một lý do chính trong việc Windows Phone gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh thị phần với Android và iOS, vì vậy không có gi là ngạc nhiện khi hệ điều hành này có ít sự lựa chọn về điều khiển từ xa hơn.

  PC Remote, một trong những ứng dụng tốt nhất để bạn có thể điều khiển máy tính của mình, nhưng nó phải chạy trên Windows. Phiên bản Pro có giá 3 USD có thêm một vài tính năng và sẽ loại bỏ được quảng cáo. Ở mức giá cao hơn, 10 USD, ConnectMe là một lựa chọn khác. Nó kết hợp với một ứng dụng được cài đặt sẵn trên Windows để tiến hành điều khiển máy tính từ xa, do đó điểm thuận lợi là bạn không phải cài đặt bất cứ phần mềm nào khác lên máy tính của mình.

  Tuy nhiên, do đó nên nó chỉ làm việc với các phiên bản từ Pro trở lên, nghĩa là các phiên bản có hỗ trợ tính năng này.

  BlackBerry
  Trên BlackBerry, những lựa chọn của bạn thậm chí còn hạn chế hơn nữa. Một trong số những ứng dụng ít ỏi có thể điều khiển máy tính của bạn là RDM+, với một mức giá không phải là rẻ 39.99 USD. Tuy nhiên, nó cho bạn khá nhiều tính năng hữu ích cho việc kết nối tới PC hay máy Mac.[​IMG]
   
  #1
  suadienlanh.com thích bài này.
 2. chuphuongvcu1988 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  12/5/14
  đẹp và sành điệu quá. đời nào mình mới mua nổi nhỉ.
   
  #2

Chia sẻ trang này