Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Khoai lang là thực phẩm dân dã nhưng rất được ưa thích ở Việt Nam. Với người bình thường khoai lang có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mẹ nuôi con bú có thể ăn khoai lang được không? Đang cho con bú ăn khoai lang có bị mất sữa không? Xem thêm: cảnh báo 15 món ăn mất sữa mẹ cần tránh Mẹ sau sinh ăn khoai lang có bị mất sữa không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, không chỉ với người bình thường, với phụ nữ mang thai và nuôi con bú khoai lang cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và quá trình phát triển toàn diện của bé. Bà mẹ đang nuôi con bú có thể ăn khoai lang mà không cần phải lo lắng sẽ bị mất sữa. Thậm chí, mẹ nuôi con bú thường xuyên ăn khoai lang còn có thể nâng cao chất lượng sữa mẹ, góp phần mang lại điều kiện thể chất và trí tuệ tốt hơn cho trẻ sơ sinh bú mẹ. Tuy nhiên, ăn nhiều khoai lang có thể gây chướng bụng, đầy hơi, dư thừa tinh bột và năng lượng, làm tăng nguy cơ béo phì, thừa cân,… Mỗi ngày mẹ nuôi con bú chỉ nên ăn khoảng 250 – 300g khoai lang để tối ưu lợi ích của khoai lang, hạn chế tối đa tác dụng không mong muốn khi ăn khoai lang quá nhiều. Xem thêm: nên uống sắt và canxi loại nào sau sinh ngừa thiếu máu loãng xương Lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai lang không thể bỏ qua Dưới đây là 3 lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai lang trong thời kỳ cho con bú. Các mẹ bỉm đừng bỏ qua những bật mí cực kỳ hữu ích dưới đây nhé. Mẹ nuôi con bú ăn khoai lang làm giảm rạn da Khoai lang có chứa vitamin A, C, E có khả năng bảo vệ da, tái tạo các tế bào da, dưỡng ẩm cho da và sản xuất collagen làm tăng tính đàn hồi cho da. Nhờ đó có thể giúp sản phụ giảm rạn da, có làn da mịn màng, tươi trẻ. Xem thêm: thuốc DHA cho mẹ sau sinh loại nào tốt Mẹ nuôi con bú ăn khoai lang góp phần kiểm soát cân nặng Ăn khoai lang giúp mẹ nuôi con bú có cảm giác no lâu, giảm cơn thèm ăn. Nhờ đó có thể kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì và có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Mẹ nuôi con bú ăn khoai lang ngăn ngừa và cải thiện chứng táo bón Táo bón là chứng bệnh rất phổ biến ở phụ nữ mang thai và nuôi con bú do nồng độ các hormone thay đổi đột ngột. Khoai lang có chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón. Đồng thời còn có thể tạo môi trường thuận lợi cho probiotics phát triển, có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho mẹ nuôi con bú. Xem thêm: vitamin tổng hợp không gây táo bón cho bà bầu sau sinh Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa mẹ, sức khỏe của bà mẹ và trẻ sơ sinh. Để nâng cao chất lượng sữa mẹ, mẹ nuôi con bú cần xây dựng chế độ bổ sung dinh dưỡng khoa học, lành mạnh nhằm cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của cả 2 mẹ con. Bên cạnh thực đơn bổ dưỡng, cân bằng dinh dưỡng, mẹ sau sinh cũng cần bổ sung những dưỡng chất thiết yếu như sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh,…Chúc mẹ phục hồi sau sinh thật tốt, bé phát triển toàn diện!