Thảo luận Màu vàng của bánh mì

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi manhthao, 21/4/16.

  1. manhthao PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    31/3/16
    Màu vàng của bánh mì cũng cần được làm rõ , vì đây là món ăn căn bản, dùng lượng lớn trong ngày. Tôi là nghiện bánh mì và thường dùng thay cơm nên rất nhạy cảm với vấn đề này. Với bánh mì có màu vàng nâu xỉn của tinh bột và gluten cháy xém ở nhiệt độ 170—180. Với mục đích tiết kiệm nhiên liệu, nhất là gần đây tăng giá điện, người ta rút ngắn thời gian, cho ra lò sớm hơn, thường phun đường đỏ để thành caramen chấp nhận được, nay có những lò bổ sung cả 2,4D ( 2-4 Nitrophennylhydrazin) là thuốc diệt cỏ vào dung dịch đường, gọi là vàng gạch cua. Có lần nhà báo Trịnh Chu An ăn phải bị tiêu chảy phải chạy đến cầu cứu bác sĩ Lê Huy Giáp. Gặp bánh mì vàng tươi, chỗ sẹo khía bung ra trắng như giấy là vỏ bị nhuộm trước khi vô lò, ăn thấy mùi hoi hoi như mùi dầu mỡ hôi là nó. Gần đây sau những vụ ngộ độc ở một số nhà ăn tập thể của công nhân các tỉnh, tôi cố ý ăn nửa cái bánh mì loại 2 ngàn có mùi trên, nghi là 2,4D, không ăn gì khác trong ngày, quả nhiên bị tiêu chảy.

    DS_ Chu Bá Nam ( Tạp chí Cây thuốc quý số 293/ 9-2015)
     
    Quan tâm nhiều
    33winlemcom bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:08
    Rút tiền 33WIN bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:16
    33winlemcom bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:09
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:10
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:13
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:14
    #1

Chia sẻ trang này