Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng, mật ong còn là một bài thuốc chữa một số bệnh. Tuy vậy, đối với bệnh nhân tiểu đường liệu mật ong có phải là một giải pháp ? Cùng sức khoẻ đời sống 24h lắng nghe những chuyên gia nước ngoài trả lời những câu hỏi thắc mắc quanh vấn đề này. 1. Đối với bệnh nhân tiểu đường mật ong có phải là một thực phẩm tốt? Không. Mật ong bao gồm các thành phần có 31% đường, 38% fructoza, gluco và một số chất hoá học polisacarit khác. Chính vì vậy, mật ong không được khuyến khích dùng đối với bệnh nhân tiều đường. 2. Mật onng là loại thực phẩm có hại cho bệnh nhân tiểu đường? Không hề. Mật ong không có tác dụn gây hại gì cho bệnh nhân tiểu đường nên vậy nó không phải là thực phẩm không được sử dụng. Có thể dùng mật ong trong các trường hợp cần bổ sung lượng gluco vào mỗi bữa ăn hàng ngày để giữ cân bằng trong chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Tuy vậy người bệnh chỉ nên sử dụng một lượng rất nhỏ. 3. Mật ong có công dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường? Không. Chất fructoza trong thành phần của mật ong không phải là phương thuốc chữa bệnh tiều đường, chẳng thế nó còn tác động không tốt đối với quá trình chữa bệnh. Do vậy, nếu loại mật ong có thành phần fructoza cao cũng không được dùng cho bệnh nhân tiểu đường. 4. Bao giờ thì mật ong có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường? Đối với bệnh nhân tiểu đường được điều trị bằng insulin, tăng lượng insulin cải thiện việc không để đường xuất hiện nhiều trong máu thì mật ong được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân dùng thuốc quá liều, dẫn đến bị hạ đường huyết, thậm chí hôn mê. Trong những trường hợp như vậy, uống một chút mật ong sẽ là cách cấp cứu cần thiết và kịp thời, làm tăng nhanh lượng gluco trong máu, hạn chế được những hậu quả đáng tiếc do dùng thuốc quá liều thuốc gây ra. Đây thực sự là biện pháp rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng mà người bệnh tiểu đường và người thân cần ghi nhớ.