Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Mật ong là một sản phẩm thiên nhiên, vị ngọt, monosaccharide trong nó không cần tiêu hóa đã có thể được cơ thể hấp thu, với phụ nữ, trẻ em, nhất là người già có tác dụng giữ sức khỏe rất tốt, vì vậy mà được xưng là “sữa tươi của người già”. Mật ong kị nước đun sôi Nếu dùng nước nóng cao hơn 650C pha mật ong. Sẽ làm đường trong mật ong biến đổi, làm giá trị dinh dưỡng giảm thấp. Mật ong kị đậu hũ Trong đậu hũ chứa lượng lớn protein và nhiều loại chất khoáng, trong mật ong chứa nhiều loại enzyme, sẽ phản ứng với nó, giảm thấp giá trị dinh dưỡng. Mật ong kị hẹ Hẹ có công hiệu ôn trung hạ khí, bổ thận ích dương, được gọi là “khởi dương thảo”, còn gọi là “anh cả” trong các loại rau. Nhưng ăn chung với mật ong sẽ gây tiêu chảy, không nên ăn chung. Mật ong kị hành Mật ong có tác dụng thanh nhiệt; trong hành chứa nhiều chất hoạt tính sinh vật, gặp axit hữu cơ và enzyme trong mật ong, sẽ sinh ra phản ứng hóa học, sinh ra chất có độc, và kích thích đường tiêu háo, gây trướng bụng, tiêu chảy. Mật ong kị gạo tẻ Giá trị dinh dưỡng của mật ong rất cao, nhưng mật ong kị gạo tẻ, vì nếu ăn chung cả hai sẽ đau dạ dày. Mật ong kị cua Cua tính hàn; mật ong ăn quá lượng rất dễ tiêu chảy. nếu dùng chung hai thứ sẽ kích thích đường ruột, và dễ gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc. cho nên không nên ăn chung. Mật ong kị cá giếc Cá giếc kị mật ong. Vì nếu ăn chung cá giếc với mật ong sẽ làm trúng độc kim loại nặng, hậu quả rất nghiêm trọng. Bếp chiên chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp ! Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Mat-ong-hop-va-ky-voi-nhung-loai-nao