QC Mách mẹ cách trị biếng ăn ở trẻ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoangjvb, 18/10/19.

 1. hoangjvb PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  3/11/17
  Nơi ở:
  Hà NỘi
  Biếng ăn là tình trạng bổ biến hiện nay – nhất là đối với trẻ em từ 1 đến 10 tuổi. Biếng ăn không nguy hiểm, tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ gây ảnh hưởng đến trẻ như chậm lớn, còi xương suy dinh dưỡng, suy giảm sức đề kháng…Vậy khi bé gặp phải tình trạng biếng ăn, vậy trẻ biếng ăn thì phải làm sao?
  [​IMG]
  1.Nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ

  Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số nguyên nhân chủ yếu có thể được kể tới

  -Do cha mẹ chưa xác định rõ khẩu phần ăn của bé: Đây là tình trạng không hiếm gặp. Một số cha mẹ xác nhận không đúng về khẩu phần ăn ở trẻ, dẫn đến việc bắt bé ăn nhiều hơn so với khẩu phần, lâu dần khiến bé lười ăn, gây biếng ăn ở trẻ.

  -Do bé không được khỏe: Trẻ cảm thấy không khỏe như bị đau bụng, nhiễm virut, mọc răng hay các bệnh về răng miệng…những điều này cũng gây nên tình trạng biếng ăn ở trẻ, nhưng sẽ là tình trạng biếng ăn tạm thời.

  -Do sinh lý: Đây là tình trạng trẻ vẫn khỏe mạnh nhưng không muốn ăn hoặc ăn ít. Thời điểm này thường trùng với thời điểm bé mọc răng, bé biết đứng, biết ngồi…Đây thường gọi là biếng ăn sinh lý ở trẻ.

  Xem thêm thông tin: TRẺ BIẾNG ĂN PHẢI LÀM SAO? Mách mẹ cách trị biếng ăn ở trẻ

  Vậy khi bé biếng ăn, cha mẹ phải làm sao?

  Cha mẹ cần tìm nguyên nhân cũng như lý do khiến trẻ biếng ăn. Tuy nhiên, hiện nay đa số trẻ biếng ăn là do thiếu vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế, việc bổ sung đầy đủ vi chất cho bé là điều vô cùng quan trọng.

  Trẻ biếng ăn chậm tăng cân phải làm sao?

  Biếng ăn sẽ làm trẻ chậm tăng cân là điều dễ hiểu. Khi giải quyết được tình trạng biếng ăn thì tự khắc cân nặng của bé sẽ được điều chính. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, cha mẹ không nên quá nặng nề về việc tăng cân ở trẻ. Chỉ cần trẻ chơi, nô đùa tốt, phát triển bình thường là được. Đa phần biếng ăn ở trẻ là do thiếu một số vitamin và khoáng chất. Chính vì thế, cha mẹ cần bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ. Chúc bạn thành công!

  Tìm hiểu các thông tin khác qua website: Doppelherz Việt Nam | Cho cuộc sống năng động khỏe mạnh
   
  #1

Chia sẻ trang này