Thảo luận Làm thế nào để tạo thực đơn chuẩn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sauluoii, 28/9/15.

  1. sauluoii PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Nơi ở:
    16A Lý Nam Đế - HN
    Thực đơn nhà hàng hấp dẫn là một yếu tố góp phần tạo nên nét thu hút cho nhà hàng của bạn. Có nhiều cách đánh giá mức độ hấp dẫn của thực đơn, nhưng nhiều quản lý nhà hàng cho rằng một thực đơn hấp dẫn quan trọng nhất phải đủ sức thuyết phục, khiến thực khách gọi nhiều món ăn.

    Smart Goal sẽ tiết lộ với bạn một số bí quyết để tạo nên một thực đơn hấp dẫn qua bài viết dưới đây.

    Con số lý tưởng
    Kết quả nghiên cứu từ Đại học Bournemouth chỉ ra các nhà hàng thường cung cấp nhiều hơn số lượng món ăn khách hàng muốn lựa chọn. Khi đến nhà hàng, thực khách thường chỉ gọi một số món nhất định. Những món ăn không thường xuyên được lựa chọn nhưng nhà hàng vẫn phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ vì phải luôn sẵn sàng nếu khách hàng có gọi. Và những nguyên liệu cho món đo phải bỏ đi khi không còn sử dụng được. Điều này gây ra sự lãng phí lớn. Không chỉ vậy, điều này còn khiến khách hàng thường bị phân vân giữa những lựa chọn, nhất là khi họ đến nhà hàng với một cái bụng đang rỗng hay đã chếnh choáng hơi men.

    [​IMG]

    Dựa theo kết quả nghiên cứu của mình, Giáo sư John Edwards đã đưa ra kết luận rằng, thực khách có sự ưu tiên cho một con số nhất định khi chọn món, bất kể độ tuổi hay giới tính. Với những nhà hàng, con số này là 7 cho món khai vị và 10 cho món chính. Nếu số món ăn nhiều hơn con sô này họ sẽ rất lúng túng khi lựa chọn và ngược lại, khách hàng sẽ nghĩ nhà hàng của bạn thật nghèo nàn với thực đơn ít ỏi…

    Thường các nhà hàng để thực đơn cố định với danh sách món ăn dài miên man. Điều này phạm phải hai sai kể trên, vừa làm khó khách hàng vừa gây lãng phí nguyên liệu. Khác với những mô hình kinh doanh quán cafe hay đồ ăn nhanh, nhà hàng cần phải linh động hơn trong thiết kế thực đơn. Vì nguyên liệu của quán cafe chủ yếu dưới dạng khô có thể bảo quản lâu dài, và các nhà hàng ăn nhanh vốn không chú trọng sự tươi ngon của thực phẩm mà chỉ đề cao vấn đề an toàn thực phẩm. Trong khi đó, nguyên vật liệu của các nhà hàng chủ yếu là đồ tươi sống và khó bảo quản hơn. Do đó, khi thiết kế thực đơn nhà hàng, nhà quản lý nên tính toán đến cả yếu tố dễ hỏng của nguyên liệu.

    Xem thêm bài viết Bí quyết lên thực đơn nhà hàng tối ưu lợi nhuận

    Thay vì để một thực đơn cố định, quản lý nhà hàng có thể chia nhỏ danh sách đó và thay đổi sau một khoảng thời gian nhất định. Một thực đơn nhà hàng dưới 10 món thì nên thay đổi hàng ngày, nếu số lượng món từ 10 – 15 thì nên thay đổi hàng tuần. Với những thực đơn dài hơn có thể thay theo tháng. Hoặc nếu không bạn có thể tạo ra sự kết hợp những món ăn khác nhau. Sự thay đổi này sẽ đánh lừa khách hàng về độ đa dạng và mới mẻ của thực đơn nhà hàng, và họ sẽ thường xuyên đến nhà hàng hơn.

    Tham gia khóa học quản lý nhà hàng để biết thêm nhiều kỹ năng quản trị nhà hàng hữu ích
     
    #1

Chia sẻ trang này