188bongda.com

Làm Thế Nào Để Tạo Backlink Chất Lượng?

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi nguyenthao2603, 25/7/18.

 1. Lượt xem: 98

  nguyenthao2603 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  26/6/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  BACKLINK LÀ GÌ? BACKLINK ĐỂ LÀM GÌ?

  Backlink hay còn gọi là inbound link là trang liên kết từ website khác trỏ về website A để khi click vào neo liên kết backlink thì trình duyệt web sẽ dẫn về website A mà cụ thể là mội nội dung trong website A đó. Backlink có thể ở dạng văn bản, dạng hình ảnh.

  Với Google và các bộ máy tìm kiếm thì mỗi backlink được xem là một đường dẫn cho spider giúp liên kết và thu thập dữ liệu. Trong S.E.O (Search engine optimization) thì mỗi backlink có giá trị như một phiếu bầu giúp website lên TOP.

  Một số dạng backlink cơ bản là:

  · Backlink profile

  · Backlink nội dung

  · Backlink chữ ký

  · Backlink comment

  · Backlink inbox


  ĐỊNH HƯỚNG TẠO BACKLINK – TƯ DUY CHIẾN LƯỢC KHI LÀM BACKLINK VÀ XÂY DỰNG LIÊN KẾT

  Khi bắt đầu chiến dịch tạo backlink cho website chúng ta cần triệt để thực hiện theo 4 định hướng chiến lược sau đây:

  · Tối ưu chất lượng backlink: Chất lượng backlink là một tiêu chí ngày càng quan trọng giúp thăng hạng website cuả bạn trên SERPs. Khi xây dựng backlink bạn cần tối ưu chất lượng backlink để sở hữu những backlink chất lượng cao nhất, đây chính là những “cột chống trời” của bạn. Có rất nhiều tiêu chí đánh giá chất lượng backlink mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng ở phần sau.

  · Tối ưu tốc độ tạo backlink: Backlink của bạn tuy chất lượng nhưng số lượng quá ít và có tốc độ xây dựng chậm thì thật khó để cạnh tranh với đối thủ trong thời buổi hiện nay. Hãy tăng tốc link building của mình tối đa mà vẫn đảm bảo độ an toàn cho website bạn nhé!

  · Tự nhiên nhất có thể: Yếu tố tự nhiên của backlink cũng cực kỳ quan trọng trong chiến dịch xây dựng liên kết của bạn, đặc biệt từ khi thuật toán Penguin được Update. Nếu hồ sơ backlink của bạn không tự nhiên bạn sẽ rất dễ bị phạt tác vụ thủ công, rơi vào sandbox hoặc hàng loạt án phạt giảm thứ hạng hoặc xóa index link trên dữ liệu của Google. Để có hồ sơ backlink thật tự nhiên bạn có thể sử dụng chiến dịch liên kết tự sinh với các dạng Content đặc biệt chất lượng. Ngoài ra lưu ý thêm việc đa dạng và tự nhiên hóa anchortext, đa dạng domain và IP…

  · Che dấu backlinks trước đối thủ cạnh tranh: Tất nhiên rồi, bạn phải biết cách che dấu những liên kết chất lượng cao của mình để tránh việc đối thủ có thể check backlink và khám phá chiến lược xây dựng liên kết của mình. Che dấu backlink tốt là một yếu tố quan trọng giúp bạn lên TOP ầm ầm và bí mật.


  BACKLINK CHẤT LƯỢNG LÀ GÌ? CÁC TIÊU CHÍ CỦA MỘT BACKLINK CHẤT LƯỢNG CAO

  Backlink chất lượng là một khái niệm chưa được thống nhất rõ ràng. Theo quan điểm của tôi thì backlink chất lượng là backlink tự nhiên, hữu ích với người dùng và có nhiều lượt click thật.

  Dưới đây, để tiện cho việc xây dựng liên kết, tôi xin liệt kê các tiêu chí kỹ thuật quan trọng nhất của một backlink chất lượng cao:

  · Backlink trong nội dung

  · Nội dung backlink độc

  · Backlink trong bài viết có nội dung liên quan

  · Backlink có nhiều link trỏ về

  · Pagerank cao

  · PA cao

  · Dofollow backlink

  · Backlink mang lại nhiều truy cập

  · Backlink có ít link out

  · Backlink có nhiều tương tác xã hội (Like, share, G+, Tweet…)


  MÔ HÌNH XÂY DỰNG BACKLINK HIỆU QUẢ

  Đây là vấn đề nằm trong chiến lược xây dựng liên kết của những người làm SEO. Hiện nay có rất nhiều mô hình đặt backlink như: mô hình Link wheel, mô hình Link Pyramid, mô hình link star, …Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: Các mô hình xây dựng backlink hiệu quả

  Trong số các mô hình xây dựng backlink kể trên thì mô hình pyramid được các chuyên gia xây dựng liên kết đánh giá cao nhất về tính hiệu quả cũng như độ an toàn trước các thay đổi thuật tóan của Google.

  Bản thân mình cũng build backlink theo mô hình pyramid (có chút biến thể ) và hiện tại thấy rất hiệu quả. Chi tiết phân bổ và điều hướng link như thế nào trên mạng có khá đầy đủ rồi, ở đây mình chỉ xin giới thiệu với các bạn 1 trang web khá thú vị giúp kiểm tra sức mạnh page rank theo từng mô hình backlink cụ thể.


  CÁCH CHỌN ANCHOR TEXT ĐỂ TẠO BACKLINK AN TOÀN KHÔNG LO PENGUIN

  Từ khi Google cập nhật thuật toán Penguin, việc đa dạng anchor text được chú ý hơn bao giờ hết. Đa dạng hóa anchor text giúp bạn tự nhiên hóa hồ sơ backlink của mình trước ánh mắt của Google để website đạt thứ hạng bền vững. Việc đa dạng backlink khiến nhiều bạn làm SEO lo lắng chuyển qua sử dụng các dạng anchor text kém hiệu quả kiểu: tại đây, click here…

  Dưới đây tôi xin đưa ra các phương án chọn anchor text hiệu quả nhất giúp bạn đặt backlink thỏai mái tẹt ga mà không bao giờ lo bị phạt Penguin cả. Ví dụ tôi cần SEO từ khóa “backlink” thì tôi sẽ sử dụng các dạng neo văn bản như sau:

  · Anchortext là các từ đồng nghĩa: liên kết, backlinks, link…

  · Anchor text là các từ khóa liên quan: Bán backlink, check backlink, kiểm tra backlink, get backlinks, buy backlink, SEO backlinnk, kiểm tra backlinks…

  · Anchor text thương hiệu: backlink seoantoan

  · Anchor text full url (hoặc dạng “tại đây”) nhưng trước đó có bôi đậm từ khóa: Backlink toàn tập

  Xem thêm các bài viết khác tại Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu 2018

  ð Cách bán quần áo trực tuyến

  ð Cách bán mỹ phẩm trực tuyến

  ð Cách bán livestream trực tuyến
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/18
  #1

Chia sẻ trang này