Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - NEM CHẠO Nguyên liệu làm món nem chạo: - Bì lợn 0,6kg. - Mỡ gáy 0,4kg. - Thính gạo 0,15kg. - Muối rang 0,03kg. - Rau thơm, mùi, phèn chua. Cách làm món nem chạo: - Lựa bì thăn, lạng hết mỡ, cạo rửa sạch đem luộc vớt ra cạo lại một lẩn nữa cho thật hết mỡ. - Cuốn miếng bì lại lấy dầy buộc hai đầu (cuốn phía giáp mỡ ra ngoài) rồi luộc vào nước có pha phèn chua. - Khoảng 10 phút sau, vớt ra để ráo nước. Cắt bì thành từng miếng ngang độ 5cm, đặt ngửa miếng bì lên thớt, lấy dao bấm một lượt thật mỏng, nhưng không bấm đứt, lật úp miếng bì, thái ngang thành sợi nhỏ. - Mỡ chần qua nước sôi, vớt ra thái chỉ cho chung tất cả bì, mỡ, thính, muối rang (tán nhỏ) trộn đều với nhau. Ăn kèm với rau thơm, mùi. Yêu cầu thành phẩm: - Nem thái đều, chín tới, ăn giòn. - Sau khi trận phải tơi, ráo. - Vị vừa ăn. Chú dẫn: Bì và mỡ không luộc chín quá, nem sẽ bị ướt, ăn không giòn. Đến với bếp chiên để thưởng thức món ngon mỗi ngày Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Nem-chao