188bongda.com

QC Làm gì khi bé biếng ăn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi duocphampqa, 25/5/15.

 1. Lượt xem: 200

  duocphampqa PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Nhiều bà mẹ băn khoăn biếng ăn ở trẻ em có phải là chứng biếng ăn không? Về mặt chữ nghĩa thì có vẻ chúng là một nhưng trên thực tế giữa chúng có sự khác nhau.

  “Biếng ăn” là chỉ việc giảm hoặc mất đi sự them ăn, là một triệu chứng xảy ra khi rối loạn chức năng hệ tiêu hóa, nó có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng xét bản thân nó chỉ là một triệu chứng thì nó không phải là một bệnh độc lập. Thông thường thời gian kéo dài của triệu chứng khá ngắn, ảnh hưởng đối với cơ thể tương đối nhỏ. Còn “chứng biếng ăn” lại là sự biếng ăn trong một thời gian dài. Nếu xét về mặt định nghĩa thì bé biếng ăn và chứng biếng ăn hiển nhiên có sự khác nhau. Thứ nhất chứng biếng ăn có ấn định về mặt thời gian, tức là bé biếng ăn trong một thời gian tương đối dài. Thứ hai, khi bị chứng biếng ăn thì ngoài triệu chứng biếng ăn ra, thường đã có trở ngại về dinh dưỡng ở những mức độ khác nhau và nhiều biểu hiện lâm sàng khác, như gầy, sắc mặt trắng bệch, sợ lạnh, mạch đập nhỏ yếu, nhịp tim loạn, mệt mỏi, huyết áp thấp, chóng mặt, hoa mắt, bực bội, hoặc tinh thần ủ rũ, cơ bắp nhão, phản ứng chậm chạp, sức miễn dịch thấp… Người bị chứng biếng ăn do thần kinh nghiêm trọng thường kèm theo lo lắng, không ăn thậm chí chán đời và tự sát, hoặc là biếng ăn nghiêm trọng dẫn đến ghét chất dịch, teo mô, tim đập quá chậm, sự truyền dẫn bị ngưng trệ, tâm lực suy kiệt, cuối cùng có thể toàn thân bị suy kiệt dẫn đến tử vong. Người bị chứng biếng ăn không phải mọi triệu chứng đều có hoặc không phải là phát triển đến mức độ nghiêm trọng như trình bày ở trên mà có thể tùy theo bệnh tình nặng nhẹ kèm theo một số triệu chứng nào đó nhưng luôn có một số triệu chứng nhất định kèm theo nên có người gọi đó là “hội chứng biếng ăn”. Vì vậy triệu chứng biếng ăn đơn thuần và chứng biếng ăn có sự khác nhau, chúng tương tự nhau về mặt chữ viết nhưng trên thực tế là hai khái niệm khác nhau. Biếng ăn chỉ là một triệu chứng còn chứng biếng ăn là một bệnh độc lập, có thể coi là hội chứng kèm theo rất nhiều biểu hiện lâm sàng.

  Xem thêm:

  >>> Một số nguyên nhân khiến bé biếng ăn

  >>> Phải làm gì khi bé biếng ăn

  Theo Y học cổ truyền:
  - Tỳ có công năng vận hóa đồ ăn. Công năng vận hóa đồ ăn của tỳ mạnh gọi là “kiện vận”. Tỳ có “kiện vận” thì ăn tốt, tiêu hóa tốt, hấp thu tốt. Tỳ mất “kiện vận” sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa, ăn kém, mệt mỏi, gầy yếu. Tỳ còn đưa các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ nhụ, tỳ khí đầy đủ sẽ làm cho cơ rắn chắc, tứ chi nhẹ nhàng linh hoạt. Bổ tỳ cho cơ dẻo dai, cho trẻ hay ăn chóng lớn, cơ bắp phát triển.
  - Thận chủ về tàng tinh, chủ về cốt tủy. Tinh được tàng trữ ở thận, tinh sinh tủy, tủy vào trong xương nuôi dưỡng xương nên gọi Thận chủ cốt sinh tủy. Bổ thận cho xương chắc khỏe, phát triển chiều cao.
  - Tâm chủ về thần chí. Tinh và huyết là cơ sở cho hoạt động tinh thần mà tâm chủ về huyết nên tâm cũng chủ về chí. Tâm khỏe mạnh thì tinh thần sáng suốt, tỉnh táo, trí óc minh mẫn. dưỡng tâm cho trí não phát triển.
  Đất trời đã ban tặng con người rất nhiều các loại hạt, củ, quả vô cùng quý giá như:
  - Hạt sen hay còn gọi là Liên có tác dụng dưỡng tỳ, thu liễm, cố sáp, chỉ tả, sinh tân, dưỡng tâm, an thần, trị biếng ăn, tiêu hóa kém, tiêu chảy mãn tính do tỳ khí suy yếu
  - Ý dĩ còn gọi là hạt bo bo có tác dụng bổ tỳ, kiện vị, thư cân, giải kinh, giải độc...
  - Hoài sơn là củ mài có tác dụng bổ tỳ, dưỡng vị, sinh tân, ích phế, bổ thận, chỉ khát. Chữa tỳ vị hư nhược, ăn uống kém tiêu, viêm ruột kinh niên, tiêu chảy lâu ngày, rất tốt cho trẻ em gầy yếu.
  - Sử quân tử là hạt của cây quả giun chữa khỏi chứng tả lỵ, còn làm khỏe tỳ vị; dùng cho trẻ em bị cam tích, gầy yếu, biếng ăn.
  - Khiếm thực là củ súng, giúp bổ nguyên khí,*người*bị yếu nhược, hư lao, lưng đau, gối mỏi, mắt mờ, uống được nhiều thì*mạnh*trí khí, tinh tai, sáng mắt;
  - Hạt cà phê xanh có tác dụng chống viêm, phòng ngừa bệnh tật; tăng cường trao đổi chất, ngăn chặn béo phì.
  - Huyền sâm có tác dụng tư âm giáng hỏa, trừ phiền, chỉ khát, giải độc.
  - Sinh địa có tác dụng thanh nhiệt lương huyết.
  - Mạch môn có tác dụng thanh tâm nhuận khí dưỡng vị sinh tân
  PQA Kiện tỳ ích trí được sản xuất phối hợp từ các loại hạt, củ, quả trên có tác dụng bổ tỳ, bổ thận, dưỡng tâm, kiện tỳ, bổ khí, ích trí, kích thích tiêu hóa, cho trẻ hay ăn chóng lớn, trí não phát triển, thính tai, sáng mắt, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ, lú lẫn, hay quên ở người già, cho trẻ em tự kỷ, trầm cảm một tương lai tươi sáng hơn
  Cảm ơn quý khách hàng đã tin dùng sản phẩm của Công ty chúng tôi!
   
  #1

Chia sẻ trang này