188bongda.com

QC Kỹ năng để trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi giadunghanoi, 7/10/16.

 1. Lượt xem: 155

  giadunghanoi PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  14/7/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  23
  Sau khi tốt nghiệp tại các trường Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược thì bạn vẫn chưa thể trở thành một Trình dược viên được mà bạn phải trả qua những đợt tuyển dụng của các nhà tuyển dụng. Dưới đây là 10 kỹ năng để trở thành một trình dược viên bán hàng chuyên nghiệp


  Để có thể trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp bạn cần có những kỹ năng sau:

  Kỹ năng trình bày, thuyết phục.
  Để có thể có được một giọng nói truyền cảm, thuyết phục khách hàng thì bạn có thể thu âm giọng nói của mình và nghe lại nó. Có thể đưa cho bạn, người thân nghe để đánh giá và nhận sự phản hồi của họ thì sẽ giúp bạn có khả năng thuyết phục hơn. Từ đó có thể hoàn toàn tự tin vào khả năng thuyết phục của mình.

  [​IMG]
  Thuyết phục bán hàng là điều quan trong để làm một trình dược viên

  Đặc biệt trong các buổi thuyết trình, thuyết phục khách hàng thì bạn không nên để treo giờ.

  Kỹ năng phản biện với khách hàng

  Hãy nghiên cứu rõ về sản phẩm và các tính năng của sản phẩm, cũng như là các thông tin cần thiết về khách hàng trước khi đến thuyết phục khách hàng có sự thoải mái và có những căn cứ để trả lời tốt.

  Chuẩn bị thêm nhiều các khía cạnh hoặc những vấn đề liên quan để có thể phản biện tốt.

  Kỹ năng bán hàng

  Trong kinh doanh trong Dược phẩm, bạn không chỉ đơn thuần là người bán hàng mà bạn còn phải kết hợp được những kiến thức và kinh nghiệm công việc để cps thể đưa ra phác đồ bán hàng tốt nhất.

  Bạn có thể tham khảo, theo dõi những người anh người chị đi trước để có thể vận dụng tốt hơn vào công việc bán hàng.
  Kỹ năng kết thúc buổi thuyết phục
  Để có thể chốt và kết thúc buổi phục bán hàng thì Trình Dược viên phải luôn biết cách để đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu cũng như là tư vấn những giải quyết các vấn đề khách hàng đưa ra.

  Kỹ năng chăm sóc khách hàng

  Sau mỗi buổi thuyết trình, đi bán hàng hay các cuộc gọi thì cuối mỗi ngày bạn hãy phân tích các cuộc trao đổi với khách hàng với người quản lý của bạn, để có hướng chăm sóc dài hạn, ngắn hạn.

  Kỹ năng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm
  Học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm là những điều cần thiết với mỗi trình dược viên để đạt được thành công. Biết phân tích những điểm mạng điểm yếu của mình để có thể khắc phục những điểm yếu, vận dụng những điểm mạnh của mình để có thể diễn đạt trình bày sản phẩm cho tốt.

  Kỹ năng giao tiếp
  Giao tiếp chính là kĩ năng quan trọng nhất đối với một người làm trình dược viên, bởi công việc chủ yếu của trình dược viên chính là sự trò chuyện, giới thiệu với khách hàng nên cần ngay những ấn tượng đầu tiên trong giao tiếp.

  Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng.
  Để trở thành một Trình dược viên giỏi thì chắc chắn bạn phải nắm bắt được tâm lý khách hàng. Sự đa dạng của khác hàng cũng cần được bạn tìm hiểu và xác đụng nhu cầu mong muốn của họ là gì để có thể đáp ứng được nhu cầu.

  Kỹ năng xây dựng và duy trì mối quan hệ

  [​IMG]
  Xây dựng mối quan hệ trong giao tiếp bán hàng là điều vô cùng quan trọng với trình dược viên

  Đây chính là chìa khóa tạo nên sự thành công của bạn. Vì nếu bạn làm cho đối tác tin cậy về sản phẩm của mình thì đòi hỏi bạn phải thực sự nỗ lực. Khi khách hàng nhận thấy được lợi ích thực sự thì bạn sẽ thành công và có thể từ một khách hàng bạn sẽ phát triển được thêm nhiều khách hàng tiềm năng dựa vào mối quan hệ với khách hàng cũ.

  Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh
  Không chỉ là một nhân viên, chuyên gia về thuốc mà các Trình dược viên còn là những nhân viên kinh doanh thuốc. Vì vậy mà các Trình dược viên luôn phải cập nhập những thông tin thuốc mới để mời bác sĩ kê trong đơn cho người tiêu dùng.
   
  #1

Chia sẻ trang này