Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Đối với bệnh đòi hỏi chi phí chữa trị nhiều như bệnh gút thù quả thật là gánh nặng đối với những hộ đủ kinh tế mà bị bệnh. Gout ko phải chữa bệnh ngày 1 ngày 2 là hết được, chúng thường kéo dài khiến người bị bệnh stress, kiêng cữ nhiều thứ. giai đoạn mới đây mọi bệnh nhân hay chia sẻ nhau việc chữa bệnh gút bằng nụ vối tươi vô cùng hiệu nghiệm, giờ đây hầu hết gia đình nào có người bệnh gút thì đều áp dụng vối tươi để trị bệnh. Công dụng của cây lá vối chữa bệnh gút Vậy lá vối tươi là lá gì cơ mà có công dụng chữa được Gout? Trước khi nghiên cứu về loại lá này chúng ta sẽ cùng xem 1 số phản hồi tích cực từ những người chữa bệnh gout bằng lá Vối tươi: >>> Mẹo vặn điều trị bệnh gout đơn giản tại nhà Tôi mắc gout khoảng 1 năm, đã đi khắp các nơi khám bệnh Đông y, Tây y chữa bệnh nhưng bệnh tình chẳng đỡ là bao. Có người bị bệnh láng giềng đề nghị áp dụng nước vối tươi uống sẽ hết bệnh, tôi thì không tin lắm vì ngay cả đi nơi khám bệnh còn không có công hiệu thì tin gì vô loại lá này. Nhưng tôi vẫn mua về nấu nước uống thử, trái với tâm lý của tôi, loại nước này khá dễ uống, uống cảm thấy ngon miệng cần tôi nấu lá này uống thay nước lọc luôn. ngạc nhiên là sau 5 tháng uống loại nước lá này tôi tràn đầy sức khỏe hẳn lên, các cơn đau bởi gut hành hạ cũng giảm dần. đàn bà đưa tôi đi trung tâm y tế khám thì cho ra hiệu quả chỉ số bệnh gút của tôi từ trên 4 mà giờ giảm xuống còn dưới 2. Khỏi cần nói tôi và căn hộ của mình đã mừng ra sao. gia đình tôi có chú và ba bị gut, dù ba rất thèm ăn thịt nhưng mẹ tôi hạn chế không cho ăn, đồ ăn khác mẹ cũng nấu rất nhạt nên ba cũng chẳng ăn là bao. Càng ngày ba càng ốm yếu không hề do bệnh tật mà là bởi ăn uống kiêng khem. anh chị ai cũng thương ba nhưng ko dám cho ba ăn phổ biến thịt vì sợ làm tăng chất đạm trong cơ thể khiến gout của ba trở nên nặng. một hôm đi chợ về, mẹ tôi mua 1 nắm lá phệ, tôi hỏi thì mẹ nói là Lá Vối. Mẹ tôi nghe lời khuyên của mấy cô ở trên chợ buộc phải mua thử lá vối tươi về nấu nước cho ba uống. cả nhà thử thấy nước này ngon ngon cần ai cũng uống. Mẹ nói nước lá vối thanh nhiệt rất an toàn nên nấu đa dạng cho anh chị em uống cùng. Sau 8 tháng uống nước lá Vối liên tiếp thật quá bất ngờ là gut của ba và chú gần như khỏi hẳn. Ba không còn bắt buộc ăn uống kiêng khem khổ sở như trước. >>> Bài thuốc chữa bệnh gout từ đậu xanh không phải ai cũng biết 2 câu chuyện ở trên chỉ là số ít trong những giả dụ bệnh hầu hết khỏi hẳn nhờ nụ vối tươi, đó chính là minh chứng hùng hồn nhất cho việc người bị bệnh dân ai cũng tin cậy vào công dụng trị bệnh gout của lá Vối. tìm tòi về cây Vối Cây vối có tên công nghệ là Cleistocalyx operculatus (thuộc họ Sim), đây là loại cây mọc hoang nhiều ở nước chúng ta. Theo Đông y thì lá vối có vị đắng tính hàn mát giúp tiêu thực, tiểu nhiệt, kiện tỳ. Hơn thế chất đắng trong lá vối giúp kích thích tiêu hóa, chất tannin trong lá giúp hỗ trợ niêm mạc dạ dày giúp ăn ngon miệng, tiêu hóa dễ ợt. đặc biệt là những thức ăn có rộng rãi dầu mỡ khi uống lá vối cũng có khả năng tiêu hóa dễ chơi. Với những người bị bệnh guot do ứ đọng phổ biến chất uric uống đa dạng vối tươi giúp thải trừ uric ra khỏi cơ thể, lợi đái, tiêu độc. Các trường hợp mắc đau bệnh gout, sưng nóng do uric ứ động ở khớp sẽ được bài xuất ra hết nhờ vào khả năng kích thích tiêu hóa của lá vối. cách sử dụng la vôi co hạn chế bệnh gút Bạn chỉ nên mua khoảng 500g vối tươi, rửa sạch vò cho hơi nhàu lá lại. Đun 1 nồi nước sôi khoảng 2 lít nước, khi nước sôi thì cho lá vào đun khoảng 5 đến 10 phút rồi để nguội. Uống hết 2 lít nước vối trong ngày, không để qua ngày hôm sau. Duy trì trong thời gian dài không cần uống ngăn cách. Trên đây là một số Kinh nghiệm cũng như chia sẻ của những người bị bệnh từng bị bệnh gút hành tội nhưng đã lấy lại được niềm tin và sức đề kháng nhờ vào vối tươi. Những ai đang bị căn bệnh này hành hạ thì có thể sử dụng Đơn thuốc để bệnh tình được thuyên giảm. >>> hoangtiendan.com.vn
Đậu xanh là nguyên liệu cực kỳ quen thuộc với nhiều người. Ngoài tác dụng thường được biết đến là thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, đậu xanh còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả ít ai ngờ. Trong đó, ăn đậu xanh chữa bệnh gút là một bài thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu đã mang đến những tác dụng tích cực trong việc chữa trị căn bệnh này. Mọi người có thể tham khảo bài thuốc đơn giản và ít tốn kém chữa bệnh gút từ đậu xanh qua các thông tin sau đây. Tác dụng của đậu xanh chữa bệnh gút Theo các nghiên cứu y học, trong đậu xanh chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, protid, axit béo không no, acid folic, các vitamin B1, B2, B3, B6, E, C, tiền vitamin K và các khoáng chất vi lượng sắt, canxi, kali, natri, kẽm, magie…cực kỳ tốt cho cơ thể. Còn theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt, tình hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, hạ huyết áp, nhuận cổ họng, làm tiêu mụn nhọt…Vì vậy, đâu xanh thường được sử dụng cho những người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh gan, tiểu đường… Ngoài ra, đậu xanh còn có thể chữa được bệnh gút bởi hàm lượng chất xơ có trong đậu xanh có thể hạn chế quá trình hấp thu và chuyển hóa chất đạm nên giảm được sự hình thành và tích tụ axit uric trong cơ thể gây bệnh gút. Ngoài ra, đậu xanh cũng có tình kháng viêm cao, đặc biệt là lớp vỏ đậu xanh chứa nhiều hoạt chất flavonoid có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và quá trình thoái hóa, giảm đau hiệu quả đối với những người mắc bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp… Khi chế biến đậu xanh nhiều người thường hay bỏ vỏ nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, lớp vỏ này có tác dụng giải độc rất tốt. Do đó, hãy ăn đậu xanh nguyên vỏ để hấp thu được hết các chất dinh dưỡng, phòng ngừa và chữa bệnh gút hiệu quả nhất. Ăn đậu xanh chữa bệnh gút hiệu quả Chữa bệnh gút từ đậu xanh là bài thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu mang đến hiệu quả cao mà lại đơn giản và ít tốn kèm nên hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Cách thực hiện bài thuốc chữa bệnh gút này cũng cực kỳ đơn giản , mọi người đều có thể tự chế biến như sau: Đem đậu xanh hạt rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cho vào nồi nước ninh nhừ. Không cho thêm bất cứ gia vị gì. Tùy theo sở thích và khẩu vị người bệnh mà có thể nấu khô hoặc nhão để cho dễ ăn. Buổi sáng sau khi ngủ dậy thì ăn một chén đậu xanh hầm thay cho bữa sáng. Buổi tối trước khi đi ngủ cũng ăn một chén. Kiên trì thực hiện liên tục trong 1 tháng ( 30 ngày), không được bỏ dở giữa chừng. * Trong quá trình sử dụng bài thuốc này, người bệnh cần chú ý: – Theo dõi huyết áp chặt chẽ vì đậu xanh có thể làm hẹ huyết áp nếu sử dụng nhiều. Vì vậy, trừ những thực phẩm người bệnh gút cần phải kiêng hem thì hãy bổ sung các thực phẩm có lợi khác để huyết áp được duy trì ổn định. – Không sử dụng bất cứ thuốc gì vì đậu xanh làm giải thuốc sẽ không cho tác dụng. – Kiêng ăn các thực phẩm cay nóng, kích thích, khó tiêu và bổ sung nhiều rau xanh củ quả, uống nhiều nước. – Nếu thấy người bệnh có những dấu hiệu bệnh gút bất thường thì nên đi khám để tránh các biến chứng có thể xảy ra. Chúc người bệnh trị dứt điểm bệnh gút và nhanh chóng hồi phục sức khỏe!