Kim loại lỏng: Bước phát triển mới của in 3D

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi ltlong071613, 8/9/13.

 1. ltlong071613 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  16/7/13
  Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bắc Carolina vừa phát triển công nghệ in 3D lên một bước tiến mới khi sử dụng vật liệu in là kim khí lỏng.

  tấn sĩ Michael Dickey và các đồng sự của mình quyết định tạo ra một hỗn tạp kim khí lỏng từ gallium và indium, chúng không bị đông đặc lại ngay cả khi ở nhiệt độ phòng. Khi kim khí xúc tiếp với không khí, nó tự phát triển tạo ra một lớp vỏ mỏng đủ khả năng khăng khăng dạng hình của chất lỏng.

  ngày nay, Dickey và nhóm của ông đang sử dụng một ống tiêm thủy lực để siết chặt các hợp kim ra và tạo hình cho nó. Các giọt kim loại lỏng này có thể dễ dàng sắp đặt, liên kết với nhau. Đặc biệt, chúng có thể bao quanh một số loại vật liệu khác như cao su giúp kết cấu kim loại có thể dễ dàng kéo dài và biến dạng tùy ý.

  Bước tiếp theo, các nhà nghiên cứu sẽ thay thế ống tiêm này bằng các vòi phun của máy in 3D, để tiến hành tạo hình trên máy. Điều hích là mẫu vật liệu kim khí lỏng này không độc hại và hoàn toàn có thể sử dụng để sinh sản các đồ dùng thương mại.

  Nói về tính ứng dụng thực tế, kim khí lỏng hiện có thể được sử dụng để chế tác bất cứ đồ vật hay các loại máy móc cần tới sự dẻo dai và dễ đúc khuôn. Tuy nhiên, kim loại lỏng lại có giá thành không rẻ chút nào, nó đắt gấp 100 lần so với nhựa in 3D thông thường.
   
  #1

Chia sẻ trang này