Chia sẻ Kị dùng nhiệt giải đông thịt

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 24/5/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    [​IMG]
    Có người mua thịt đông, gà đông ở siêu thị về, để nấu nhanh, luôn cho chúng vào trong nước nóng hoặc nước sôi để giải đông. Cách làm này rất sai lầm. Thịt giải đông cách này sau khi chế biến, ăn thấy dai, kém mùi thơm.
    Thực ra, những loại thịt này khi đông lạnh để dự trữ, luôn đông rất nhanh.
    Dịch trong tế bào, dịch ngoài tế bào và dịch giữa các mô của nó mau chóng đông lại, trở thành thể kết tinh giữa các tế bào sớ thịt, vị tươi, vị thơm của nó đều giữ được.
    Nếu giải đông chậm trong nhiệt độ vừa phải (60c ~ 80c), những kết tinh giữ tế bào đó sau khi chầm chậm tan ra, vẫn có thể dần dần thấm vào trong tế bào , khôi phục trạng thái của thịt tươi, khi chế biến vẫn không kẽm thịt tươi.
    Nếu cho thịt vào trong nước nóng hoặc nước ấm để giải đông cho nhanh, chất thịt tươi ngon của kết tinh giữa các tế bào lập tức tan hết thành dịch, mau cóng chảy tới ngoài mô mà mất đi.
    Trong những lượng mất đi đó, chứa lượng lớn axit amin và chất giúp thơm thịt, sau khi chế biến thịt này, đương nhiên vừa dai vừa thiếu vị.
    Đến với Bếp chiên để được hướng dẫn đào tạo bạn cách nấu các món ngon mỗi ngày
    Xem thêm: Bún riêu cua
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Ky-dung-nhiet-gia-dong-thit
     
    #1

Chia sẻ trang này