188bongda.com

News Khám phá 3 giao thức của email server để trở thành người dùng thông thái

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi minhduongpro, 10/12/19.

 1. Lượt xem: 37

  minhduongpro PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/7/17
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Nắm được nguyên tắc hoạt động về các giao thức cơ bản của email server sẽ giúp các nhà quản lý công ty biết bí quyết lựa mua giao thức yêu thích sở hữu tính chất công việc của mình.

  Các vấn đề mấu chốt của giao thức SMTP trong email server riêng

  Có lẽ thuật ngữ STMP ko còn xa lạ gì với những nhà quản trị email doanh nghiệp lâu năm nhưng có những công ty lần đầu đăng kí email server thì lại hoàn toàn khác. STMP chính là từ viết tắt của Simple Mail Transfer Porotocol – giao thức chuyển thư đơn giản. SMTP đóng vai trò là cầu nối cho phép chuyển thư từ email server của người gửi đến cổng thu nạp server của email người nhận.

  >>> Xem thêm: máy chủ dell r440  Để hiểu kĩ càng về phương pháp hoạt động của email server, bạn sở hữu thể tham khảo quy trình bên dưới:

  Bước 1: A biên soạn thảo tư để gửi đến B.

  Bước 2: Thư của A được chuyển tới server mail của A và khởi đầu xếp hàng đợi

  Bước 3: : SMTP trong mail server A phát hiện thư của A đang xếp hàng chờ đợi. SMTP sẽ rà soát thông tin người nhận B và khởi đầu kết nối tới SMTP của server B chuẩn y kết nối TCP trên cổng 25.

  Bước 4: sau khi 2 SMTP bắt sóng được với nhau, STMP của A sẽ chuyển thư tới STMP của email server B và chuyển đến inox của hòm thư B.

  Như vậy, với giao thức SMTP, thông điệp sẽ được chuyển phát trực tiếp từ SMTP A tới SMTP B mà không qua bất kì trung gian nào cả. Ngay cả khi server máy chủ của A đặt ở Hà Nội, máy chủ server của B đặt ở Paris thì email vẫn được chuyển trực tiếp nhờ kết nối TCP25 và thời gian chuyển phát thư được tính bằng tích tắc cần email chuyển đến gần như đồng thời, giúp việc gửi nhận thư xuyên nhà nước mau chóng và lợi ích hơn hẳn. Đây chính là một trong những tiện ích tuyệt vời của email server Promail mà email thông thường không có.

  >>> Xem thêm: máy chủ dell r340  Phương thức hoạt động của giao thức POP3 trong email server

  POP3 hay gọi đầy đủ là Post Office Porotocol version 3. Đây chính là giao thức tải email server và truyền đạt lại thông tin cho người nhận duyệt kết nối TCP 110.

  Khi người tiêu dùng mở kết nối TCP 110, POP3 sẽ khởi đầu làm cho việc. Lúc này, các thư của người gửi sẽ được mã hóa bằng những chiếc lệnh. Nếu lệnh được server phản hồi và ưng ý thì thư sẽ được tải tới hộp inbox của người nhận. Nếu lệnh ko khớp sẽ báo lỗi và thư sẽ bị chặn lại.

  Giao thức IMAP của email erver với gì?

  IMAP được coi là đỉnh cao của giao diện email server. Khi tiêu dùng giao thức IMAP, siêu thị hoàn toàn với thể truy vấn cập email ở 3 chế độ: online, offline, và ngắt kết nối. Với giao diện email server này, viên chức trong doanh nghiệp với thể tự tín làm cho việc ở bất cứ môi trường nào mà không sợ bị gián đoạn do mất kết nối… Từ ấy nâng cao sự uy tín, chuyên nghiệp của mình trong mắt khách hàng.

  >>> Xem thêm: máy chủ dell r240
   
  #1

Chia sẻ trang này